#3: Xmas 2008 ở New York

IMG_3618, photo, hinh anh, upload, download

Haizz….
Công nhận là năm nay Xmas ở New York buồn quá à, có cần thiết phải đón chào tớ tệ như vậy không thế hả?
Trung tâm của Xmas sẽ là Rockefeller, nơi có cây thông khổng lồ được trang trí bởi bao nhiêu đèn nhấp nháy, mọi người đổ xô về đây chụp ảnh cho ra không khí Giáng Sinh. Tớ nhớ ngày xưa đi ra đó cùng mẹ thì cứ gọi là chen lấn nhau không biết đường nào mà lần. Vậy mà năm nay….haizz….nghĩ lại buồn quá đi. Trời thì mưa lâm thâm, không có tuyết, cái sân băng trượt ở Rockefeller thì chảy nước tè le, mọi người đi đi lại lại nhìn nhau vài dúm, chẳng có gì chơi. Mọi khi còn có cả ca nhạc và rất nhiều hoạt động chờ đón Giáng Sinh. Có lẽ đây chỉ là một dấu hiệu rõ rệt của việc kinh tế Mỹ bị khủng hoảng.
Mặc dù không khí mua sắm ở những cửa hàng lớn vẫn khá nhộn nhịp, nhưng nếu so với trước kia tớ từng đi thì vẫn gọi là chỉ bằng một phần mấy.
Haizz….thôi qua năm mới nó tươi sáng lên chứ. Năm nay buồn thế này chịu sao được. Quả là một năm đen, đen từ mình đen sang….nước Mỹ.
Tớ chụp cũng không nhiều ảnh, vì cũng chả có gì thú vị lắm mà chụp cả. Trời cũng tối và không cầm theo tripod. Nhưng bù lại quay được ba cái videos bằng powershot khá là thú vị, chất lượng tuy hơi kèm nhèm một tí nhưng mà hơi bị hay nhé, must see!!!
Giáng Sinh nhà tớ ăn uống tưng bừng, đông người chưa từng có, tớ lại có cả cháu gọi bằng cô (to hơn mấy lần tớ) tới nhà chơi Giáng Sinh cùng nữa chứ.
Nói chung mọi thứ đang sáng dần lên và tớ hy vọng năm mới sẽ phải khác, nhỉ!


Times Square đây nè! Nơi đây béo các đôi tình nhân, họ chỉ mong một lần tới Times Square và được hun nhau ở đó thôi nhé. Hic, tay bận máy ảnh rồi, khó hun quá, hahaha…

http://img386.imageshack.us/img386/6295/img3595ppoz8.jpg

Em Nam của miềng đó, đang nhắn tin gọi điện để đi chơi tiếp tăng hai, ghê chưa

http://img387.imageshack.us/img387/6443/img3565pz1.jpg

Bắt đầu đi ra Rockefeller, có mấy quả trang trí to khồng lồ

Xe đạp tháo bánh cho khỏi bị ăn cắp, thật là sáng tạo

Có nhìn thấy cái giá lấp ló không, eo ơi sợ quá….vào đây mà lỡ tay làm rơi cái đồng hồ chắc làm nô lệ ở đây cả đời

Mọi người cứ không tin là máy tớ lấy được gọn tòa Rockefeller, ấy dà, đừng nhầm, còn thừa thêm cả mảng trời í chứ. Sợ thiệt, mọi người chụp lấy cây thông còn không hết mà máy mình lấy nguyên cả tòa nhà chọc trời, hihihihi

IMG_3691, photo, hinh anh, upload, download

Ma nơ canh đứng gác Rockefeller Center, bùn chít à

IMG_3653, photo, hinh anh, upload, download

Cây thông khổng lồ đây

IMG_3660, photo, hinh anh, upload, download

Hehe, hai cửu vạn của mình

IMG_3679_pp, photo, hinh anh, upload, download

Thế chào mừng 2009 nhaaaaaaaaaaaa mọi người

Còn đây là 3 cái videos tớ quay được khi đi du ngoạn không khí Giáng Sinh New York.
New York, cái chốn đã tới thì không bao giờ quên, vì sự pha tạp chủng tộc và vì những con người có nét “New Yorker” đặc trưng không bị nhầm lẫn với bất kỳ bang nào khác chứ chả nói là nước nào khác.
Tớ quay 3 videos về âm nhạc đường phố trong đêm Giáng Sinh.
Video đầu tiên là một bác da đen đánh một thứ nhạc cụ cực kỳ độc đáo ở giữa Quảng trường thời đại. Nhạc cụ là hai vật trông như….nồi nhôm, lõm ở giữa và dùng cái dùi đánh vòng xung quanh ra âm thanh, đánh hai tay như là đệm piano nhé, chưa kể, và khúc “Jingle Bell” vang lớn giữa Times Square, thật là ấn tượng.
Video thứ hai là 3 anh chàng da đen biểu diễn live cơ động trên subway. Subway lúc nào cũng có thể trở thành một sàn diễn ca nhạc bất cứ lúc nào, nào saxophone, đánh trống, guitar, hát….lúc nào chúng ta cũng được thưởng thức miễn phí, và nhiều người hát và biểu diễn hay khiếp luôn.
Còn video cuối cùng là một ông già tóc trắng bạc phơ, người gù và như bị bệnh vậy, ông ấy ngồi cùng một đàn các loại búp bê biết đánh đàn và cây đàn ooc, cũng tấu khúc “Jingle Bell” vang trời. Người ông ấy còng xuống đầy ốm yếu và mệt mỏi, già lắm rồi, vậy mà vẫn cười tươi (hàm răng giả rõ luôn) và tay vẫn đánh đàn ầm ầm.
Có lẽ chính họ mới thực sự là mang lại không khí Giáng Sinh của buổi tối 24 này!