#39: Những bức ảnh thời sự 2006 của MSN BBC


Lets read and think about…life

Chú thích: From Hà Kin

Đây là núi lửa Merapi ở Indonesia đang bắt đầu bốc khói, bức ảnh được chụp từ tận ngôi làng Tunggularum ở Youyakart vào ngày 24 tháng 5. Lệnh báo động cao nhất đã được thông báo tới tất cả ngư dân nơi đây nhưng rất nhiều người lại tỏ ra thờ ơ không hề lo sợ.

Đây là hình ảnh một cậu bé 19 tháng tuổi tên là Hardhik đang kêu khóc vì phải tắm trong cái xô ở Virar, Ấn Độ (cách Mumbai 40km), ảnh chụp ngày 27 tháng 12 năm 2006.

Bức ảnh chụp vào ngày 28 tháng 3. Hình ảnh một người phụ nữ say rượu Ukarainian đang tưởng nhớ 20 năm sự kiện Chernobyl, sự kiện nổ nhà máy nguyên tử tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.

Một đàn cừu lớn đã vây kín một con đường ở khu vực Kashmir thuộc địa phận của Pakistan, nơi mà chỉ một năm trước đây, ngày 23/9/05, một trận động đất 7,6 độ richter đã lấy đi mạng sống của 80 nghìn con người. Mặc dù được hỗ trợ̃ một số tiền là 6,7 tỉ đô, tiến trình khôi phục lại khu vực này vẫn rất chậm chạp.

Những con khỉ này được chụp tại vườn bách thu Dublin, Ireland vào ngày 30/12/2005. Lòai linh trưởng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do bị săn bắn và do mất dần môi trường sống.

Quân đội Isarel tràn xuống khu vực định cư của người Palestine ở Bờ Tây vào ngày 1 tháng 2 năm 2006 và “quét dọn” hàng trăm ngôi nhà của những người tản cư tới đâyHình ảnh vài công dân Trung Quốc ở một ngoại ô Thượng Hải đang ngồi chơi mạt chược ngòai trời, ảnh chụp ngày 7 tháng 3. Một Trung Quốc đang ngày càng lớn mạnh về kinh tế sẽ cố gắng hết mình để rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa các thành phố. Lời của Ôn Gia Bảo 2 ngày trước đó.

Tù nhân đang bị hành hạ tại trại Mourao, ngày 15 tháng 5 ở Parana, Brazil. Đây là hình ảnh thu nhỏ của những nhóm tội phạm nguy hiểm đang hoạt động trên khắp các đường phố ở Sao Paulo .

Một bà mẹ đang kêu khóc và vuốt mắt cho đứa con vừa chết của mình trong một trại tang lễ ở Manji – Sona, Cộng hòa Côngô ngày 24 tháng 7. Đã có 4 đứa trẻ chết tại đây ngày hôm đó. Bạo lực và bệnh tật, suy dinh dưỡng đã lấy đi mạng sống của khoảng 1200 người mỗi ngày ở Congo. (nguồn UN).

Quân lính Israeli đang bịt tai vì tiếng súng nổ ở phía nam Li băng, khu vực Shmona, miền bắc Isarel, ngày 14 tháng 7, quân Isarel đang trả thù du kích Hezbollah ở Libăng.

Người dân Li băng đang xem tin tức về lãnh đạo Sheik Hassan Nasrallah của Hezbollah, đang chiếm giữ căn cứ ở một vùng ngoại ô Beirut, Li băng, vào ngày 16 tháng 7. Nasrallah tuyên bố quân của mình vẫn mạnh nguyên sau năm ngày bị Israel dội bom.

Quân đội Isarel đang đưa tang cùng gia đình của Yonatan Hađassi, một lính đã chết trong trận chiến với Hezbollah.

Photobucket - Video and Image Hosting

Một quả rocket đã bay tới một khu làng ở Tyre, Li băng, ngày 23 tháng 7. Cậu bé đang ngồi khóc thương bà mẹ bị thương vì quả rocket.

> Một con tatu đã bị chết cứng đơ sau khi một máy kẻ đường tự động đè qua người, ảnh chụp ngày 9 tháng 5 tại một con đường ở Columbus, Georgia, US.

Một con bọ cánh cam đang “dạo chơi” trên một hàng rào nhựa trong một trận bóng chày ngày 17 tháng 3 ở LA.

Một cục nước rơi vào đầu của Calvin Studivant, 7 tuổi khi cậu bé đang chơi đùa ở Philadelphia vào ngày 17 tháng 7. Đây là thời điểm nhiệt độ ở khu vực này tăng kỷ lục.

Bạn biết đây là hình của cái gì không? Đó là hình của một chiếc thủy phi cơ trên bờ sông Lucie ở Stuart, Florida,. Ảnh chụp ngày 5 tháng 4.

Một con gà đang cố gắng chạy thoát khỏi bác sĩ kiểm dịch ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là ngôi làng Uzunyazi, ngay sát cạnh biên giới Iran nơi có dịch cúm gà lan tràn.

Một lính cứu hỏa đang đi dưới làn nước đang phun xối xả để tìm một cái thang cho đồng nghiệp của mình trèo lên dập lửa ở phố Barone, New Orleans ngày 12 tháng 8.

Công dân ở Spantov, Rumani đang tạm rời bỏ nhà cửa đi trú lụt. Ảnh chụp ngày 25 tháng 8. Hàng nghìn người đã phải sơ tán mỗi lần nước sông Danube dâng.

Tyler Neal và Austin Anderson, 11 tuổi và Bellevue, ở bang Michigan, Mỹ đang tập khoe cơ bắp trước trong lúc chờ đợi tham gia vào một show diễn của Michigan State Fair ở Detroit, ngày 25 tháng 8.

Hai con ngỗng con đang đuổi một con bướm đi sau con bướm này tìm đủ cách đậu lên một con ngỗng Canada. Ảnh chụp ở công viên quốc gia Occoquan ở Lorton, Vanc.

Những chiếc cano đang chĩa mũi vào nhau trên bờ sông Charles ở Newton, Massachusette.

Randy Quartieri ở Los Alamos, New Mexico, đang nghe nhạc trước khi trước vòng chung kết thi cưỡi bò ở trường trung học quốc gia Rodeo.

Một người đàn ông đang cố gắng cứu giúp những nạn nhân của một trận tấn công bằng bom ở Baghdad, Iraq, thứ tư ngày 14 tháng 7.

Tổng thống Bush đang vẫy tay chào cánh báo chí sau khi bình luận về trận chiến ở Iraq sau khi tới trại David ở Maryland, ngày 19 tháng 3.

Cindy Quinton, vợ của một quân nhân Mỹ tên là Bryan Quinton, 24 tuổi đang khóc chồng tại nghĩa trang quân sự Green Hill ở Sapulpa, Oklahoma vào ngày 17 tháng 5, Quinton và một người lính khác đã bị giết vào ngày 4 tháng 5 khi một quả bom bất ngờ phát nổ gần chiếc xe của họ ở thủ đô Baghdad.

Một lính Mỹ đang lục soát một căn nhà của một thường dân ở phía đông Baghdad vào ngày 3 tháng 10.

Ashton gardner, 6 tuổi, đang ngồi đu quay với một chiếc poster to hình bố của mình, Troy Garner. Troy là đang đi quân tại The Main National Guard.

Các công nhân Ấn Độ đang khiêng một chiếc bốt điện thoại sau khi đã chụp ảnh với doanh nhân Anh nổi tiếng Ngài Richard Branson trên đảo “United Kingdom in the World” ngày 29 tháng 3, tại Dubai, Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả rập. Hòn đảo này có hơn 300 hòn đảo nhân tạo tái tạo mô hình bản đồ của cả thế giới.