#49: Khi Hà Kin tư vấn cho đàn ông đi chợ….

Thỉnh thoảng đi “tìm tên em trên net”, thấy có nhiều cái thú vị. Ah, vừa lên vnexpress vớ được bài này, khá thú vị, tớ nghĩ bài này chắc là….do tớ viết

Mọi người đừng ngạc nhiên khi tớ “tiết lộ” thông tin này. Nếu có ai tình cờ mua tờ Thanh niên tuần san từ ngày đầu tiên sẽ rất hay có một cái bút tích mang tên “Hà Kin”, số nào cũng có. Hà Kin này chuyên tập trung vào những bài viết tư vấn cho…đàn ông. Và “khủng khiếp” hơn cả, phụ trách luôn cả phần giải đáp…giới tính cho họ nữa. Bạn tớ có lần đọc được không tin rằng tác giả của những bài giải đáp đó chính là bạn Hà Kin ngoan hiền hàng tuần vẫn thơ thẩn ra lăng Bác nhặt hoa đại ngửi rồi hát ngêu ngao và ngồi kể chuyện…Đôremon. Bạn tớ thủ thì: “Tớ bảo, trên báo Thanh niên có một bút danh mang tên cậu nhưng phụ trách cái chuyên mục…bậy lắm, thế là tên cậu bị “mang tiếng” rồi”. Và thế là tớ cúi xuống lấm lét…hát tiếp. Thật may sao là chuyên mục ấy bây giờ đã bị đóng cửa với lý do là…bậy quá, chứ tên tớ lại thành một thương hiệu như bác sĩ Bồng Sơn hay Hoa Súng gì đó thì tớ ngại quá, huhu. Nhưng mà nì, tớ cũng oan nhá, tớ phụ trách mục đó là do bà chị Thái Hòa “cưỡng ép”, và thông tin trên đó đều là do tớ dịch từ tiếng Anh, có sự hỗ trợ chuyển ngữ của rất nhiều “chuyên gia” kinh nghiệm! Nhưng hiện tại, tớ đang phụ trách chuyên mục tư vấn cho đàn ông, mọi vấn đề, như đây là một vấn đề nì. A, tuần này tớ phải hoàn thành ít nhất là 4 bài, hỡi các đấng mày râu, giúp bạn Hà Kin với nào không “cháy sóng” mất, huhu.

Thỉnh thoảng tớ lại up một bài lên chơi. À, mọi người đừng ngạc nhiên vì bạn Hà Kin trông thế này mà cái gì cũng nói được như tướng nhé, hihihihihihihihi!!!!

Lâu lâu thể nào cũng có bài nào của tớ lang thang ở trên dân trí thanh nhiên ngôi sao mặt trăng gì đó cho mà xem!http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2007/04/3B9F5221/

Vài chiêu cho chồng đi chợ giúp vợ

Ảnh: Corbis.com.

Muốn mua cân thịt bò, bạn nên đứng ở hàng giò chả sát cạnh, miệng liến thoắng hỏi giá lạng chả, nhưng tai và mắt để ý chị mua thịt bò mặc cả. Bạn cố gắng thu nạp cái giá cuối cùng để còn chuyển sang “tác chiến”.

Đây là một trong những chiêu giúp các đấng mày râu vốn mù tịt về giá cả, chưa xách làn mua đồ ăn bao giờ đi chợ giúp vợ.

Chiêu “đi tắt đón đầu” để tránh bị hớ giá khi mặc cả. Giả sử muốn mua một cân thịt bò, bạn hãy đứng ở hàng giò chả sát cạnh. Miệng thì liến thoắng hỏi xem giá của một lạng chả là bao nhiêu, nhưng tai và mắt phải để ý xem cái chị đang mua thịt bò kia mặc cả và cố gắng thu nạp được cái giá cuối cùng để còn chuyển sang “tác chiến”. Chiêu này có một lợi thế là bạn không phải đứng tần ngần mặc cả lâu, giá cả tương đối chuẩn, và kể cả có mua hớ thì cũng được an ủi: “Phụ nữ còn thế cơ mà”

Chiêu “trông mặt bắt hình dong”. Nghĩa là, bạn cố vận dụng kiến thức tử vi và xem tướng của mình để xem trông bà bán rau, bán thịt nào có khuôn mặt… phúc hậu nhất. Dấu hiệu bạn có thể thấy ở họ là xởi lởi, hay cười, nếu có nhiều khách hàng thì càng thêm tem đảm bảo.

Chiêu này còn cần thêm một cái miệng thật dẻo để các bà “động lòng từ bi”. Vừa săm soi hàng, vừa thêm nếm vài câu, đại loại: “Cô ơi, vợ tôi rất hay mua của cô. Vợ khen hàng của cô vừa ngon vừa rẻ nên dặn tôi cứ đến đúng hàng này mua là yên tâm nhất”. Và thế là, chủ hàng rưng rưng trong lòng, đích thực khách hàng quen thuộc đây rồi, phải “làm gì đó” để tiếp tục được giữ tín nhiệm thôi. Và “cái gì đó” đấy có thể sẽ là một cân thịt rất đúng giá hoặc vài mớ rau vừa rẻ vừa tươi ngon cho bạn đấy.

Chiêu “xin sự trợ giúp” áp dụng khi bạn cảm thấy không tự tin, ngại chọn hoặc mặc cả, hoàn toàn mù tịt về giá và không biết thế nào là thịt thăn, thịt ba chỉ, đứng ngơ ngác giữa những tiếng mời chào: “Anh ơi mua mông của em này, mông nhà em là ngon nhất chợ”. Trong tình hình bối rối này, bạn có thể nhờ một khách hàng nào đó chọn và mặc cả hộ vậy.

Bạn nên nói vừa nhỏ đủ để hai người nghe thấy và phải tỏ ra vẻ khéo léo và tin cậy vào người ta nhé. “Chị ơi, em vừa nhìn thấy chị mua được vài đồ có vẻ ngon quá, chị giúp em chọn và mặc cả cân thịt thăn với”. Trừ phi bạn hỏi nhầm phải bà, cô nào đấy đang rất vội không có thời gian chọn giùm hoặc kẻ thù của vợ bạn, còn lại đa phần các chị em sẽ đồng ý giúp ngay, coi như làm một việc từ thiện để “tích đức” cho con cái. Hơn cả, được tín nhiệm và khen khéo như vậy thì chẳng lẽ lại không giúp đỡ bạn, có khi còn chọn mua được cho bạn loại ngon nhất ấy chứ.

Chiêu “ra ngoài dại với người ta, về nhà dối vợ”. Thể loại này dành cho đàn ông khá lười, tính sĩ diện cao, cũng có ít “quỹ đen” và sợ vợ. Đó là chấp nhận mua hớ với giá cao, không mặc cả, tuy nhiên, khi về nhà sẽ nói với vợ ở cái giá thấp nhất có thể. Sẽ khá nguy hiểm đấy nếu bạn nói giá thấp quá, bởi dễ lộ chân tướng ngay. Khả năng thứ hai, vợ thấy bạn mua được giá rẻ, lại ra “chỉ thị”: “Anh ơi, thế ngày mai anh mua cho em khoảng… chục cân nữa nhé?”

(Theo Thanh Niên)