#55: Bản tình ca tủi thân – Chuyện tình lớp G – phần 1

OK. Trước khi vào đọc những phần chuyện tình yêu của lớp G27-Học viện quan hệ quốc tế. Tớ xin giới thiệu sơ qua về lớp tớ và “tác giả” những câu chuyện tình này như sau.

Năm K27 có một sự kiện, đó là lần đầu tiên Học viện có lớp tên là…G. Từ trước tới giờ toàn ABCD, tự nhiên năm đó có thêm lớp G. Là chính là cái lớp có bạn Hà Kin và đồng bọn dị nhân bị tập trung lại. Nếu nói về sự đặc biệt thì lớp này là lớp đặc biệt nhất trong tất cả các lớp. Đặc biệt vì…cái tên đặc biệt, đặc biệt vì lớp tụ tập được những quái nhân nổi tiếng giờ đến đời sau vẫn nức tiếng. Tuy chỉ học đến 2 năm là lớp bị tách phân tán mỗi người một nơi nhưng dấu ấn để lại của cái lớp thì cực kỳ sâu đậm. Lớp không chỉ tập trung quái nhân mà toàn những người cực kỳ tài hoa, từ vẽ, múa, ca hát, đàn nhạc (đủ các nhạc cụ) cho tới…cãi giỏi!

Lớp chỉ có vài mống con trai nhưng những cũng đủ để viết nên cả chục phần chuyện tình yêu. Hư hư ảo ảo tới mức một thời kỳ dài dân K27 ai cũng…tưỏng thật và đến giờ vẫn…tưởng thế.

Entry trước là do kỳ nhân Bảo Chung viết về tớ. Bây giờ tớ xin giới thiệu tới series chuyện tình yêu lớp G, tác phẩm của kỳ nhân Việt Anh – tức Masker – Handel. Hãy ngạc nhiên về sự tài tình trong câu chữ và sự lắp ghép nhân vật cũng như trí tưởng tượng vô cùng phong phú của Việt Anh. Hiện giờ các nhân vật trong những câu chuyện tình này thay vì phản đối vì “lạm dụng thanh danh” họ, thì ngược lại, ai cũng thích thú vì được là một phần câu chuyện của Việt Anh. Các bạn cứ chờ đấy, không lâu sẽ thấy bạn Hà Kin dễ thương đáng yêu này có những mối tình cực kỳ éo le bi thảm, hí hí.

Việt Anh chính là “miệng lưỡi thiên hạ”. Ai mến VA thì VA sẽ cho số phận đào hoa và happy ending. Ai VA ghét thì VA sẵn sàng cho ung thư hoặc là…mất trí nhớ ở cuối chuyện!

Lưu ý: Trong này có những cặp đôi có khi yêu xừ nó thật rồi không biết chừng. Mọi chi tiết đều được xuyên tạc từ những cơ sở bề nổi…có thật. Chẳng hạn một cái liếc mắt hay một cuộc nói chuyện trông có vẻ “thân mật” giữa một bạn nam một bạn nữ, một câu nói đùa lúc say…đều trở thành những “câu chuyện tình tiền kinh người”. Đặc biệt có những chi tiết rất thật như bài hát Đôi bờ, như vụ anh Hiển “có cặp kính gọng platin, mắt kim cương, thân hình tròn lẳn và đặc biệt có chiếc Land Cruiser trị giá 72000 USD.”, hihihi!

Phần I: Bản tình ca tủi thân

(Việt Anh)

Đã học lớp G, ai cũng biết bài hát Đôi bờ – Tình yêu Hiển Trang. Bài hát xuất phát từ cảm hứng khi thấy Chung và Hiển hát bài Đôi bờ và ở dưới Quỳnh Trang nhìn Hiển với ánh mắt say đắm

Đêm dài qua, dưới mưa rơi, Trang mong chờ Hiển tới
Cây cỏ hoa như nói nên lời, Trang hạnh phúc nhất đời
Đời Trang chỉ biết có Hiển thôi với tình yêu thiết tha
Một bờ ao (ao rau muống) lấp lánh trong xanh, Đôi bờ đâu cách xa

Trên bờ ao rau muống nhấp nhô . Ong bướm đùa trong nắng
Tay cầm tay vui bước bên nhau, Hiển Trang bước trên dòng
Cả đời Trang chỉ có Hiển thôi với tình yêu thiết tha
Một bờ ao lấp lánh long lanh đôi bờ đâu cách xa

Câu chuyện bắt đầu vào ngày cuối cùng của năm học thứ I, khi cả khoá vừa trải qua gần 1 ngày cho môn tiếng Anh, bọn con trai lớp G rủ nhau đi nhậu nhẹt ăn mừng. Trong bàn tiệc, cả hội bắt đầu thảo luận về con gái lớp G, bất chợt, anh Nguyễn Quang Hiển đứng phắt dậy, giọng lè nhè nói: “Tớ là tớ quý nhât Quỳnh Trang”. Sau câu nói của Hiển, Nguyễn Trọng Thiều, một thành viên sau này rời bỏ lớp, mặt vốn đã dài nay dài thuỗn ra trước lời tuyên bố hùng hồn của một người đàn ông đẹp trai, thư sinh có cặp kính gọng platin, mắt kim cương, thân hình tròn lẳn và đặc biệt có chiếc Land Cruiser trị giá 72000 USD.

Câu chuyện tình cảm của Hiển dành cho Trang bắt đầu từ đó. Tuy nhiên, đó vẫn chưa đủ cảm hứng để trở thành một bài hát kinh điển của lớp G như vậy.

Vào năm thứ 2, không hiểu bằng cách nào, hình như là nhờ Tony Tong, cái lớp G nhỏ bé kia được mở rộng thẩm âm khi một số thành viên ngêu ngao hát bài Đôi bờ. Thế rồi, ngày lễ nào đó mà kèm theo đó là sinh nhật Quỳnh Trang (hình như thế), trước cả lớp, Hiển và Chung đã hát bài hát Đôi bờ cho cả lớp kéo theo mọi con mắt ngưỡng mộ, đặc biệt là Quỳnh Trang.

Tuy nhiên, hồi đó, bài hát Hiển Trang vẫn chỉ là trên ý tưởng bởi mọi người không cho tôi hát trước đám đông, hơn nữa, hồi đó bài hát Quảng cáo “Nestle” và “Matiz xe mọi gia đình” cùng với bài “Ổn định điện kinh doanh” do Cường Linh (người yêu bây giờ của QTrang) khởi xướng.

Thế rồi một ngày kia, khi cả lớp đi Tam Đảo chơi, trong một đêm thanh vắng với gió hú, sương mù dày đặc của núi rừng, cả lớp ngồi quây quần bên nồi cháo gà và thưởng thức món thịt bò nướng mặn chát do lớp trưởng Hoành và tiểu thư Ngọc Hà làm, bài Đôi bờ được hát lên sau đó cả hội lái sang trêu Hiển và Trang và lời bài hát được chỉnh sửa và hoàn thiện như bây giờ.

Hiện nay, tuy lớp G không còn, các thành viên cũng tan tác, chuyện tình Hiển Trang cũng không còn bởi Hiển sau một thời gian thiếu vắng Q Trang, bên cạnh đó, Pan lại dâng một thiếu nữ lớp C27 là bạn SSS lên tận miệng cho Hiển, không kìm nén bản năng và bản thân, Hiển đã sa ngã, rơi vào vòng tay hay nói cách khác đã có một thời gian dan díu với cô nàng đó. Sau khi dút ra, Hiển rất hối hận, tuy nhiên mọi việc đã quá muộn. Hiển vào Bộ Thương mại và yêu một cô bé K28 tên là TV, cán bộ MOFA.

Còn Q Trang, sau bao năm phiêu bạt bên xứ sở sương mù, nàng đã quay về với hình bóng cô đơn của một người xa quê để tập trung vào sự nghiệp, một ngày gần tết, nàng vô tình gặp lại Cường Linh, một người bạn học hồi cấp III và cũng vào lớp G – Chàng có thân hình cao to, hoà hoa và phong độ nói chung là đẹp trai (nhất là khi cưỡi ET4, hiện chàng đang cầm tóc bọn nhân viên trong Ngân hàng Nhà nước). Trang đã rung động và quên đi nỗi đau mất Hiển, Trang và Linh, một đôi trời phú (theo miệng lưỡi một số thành viên lớp G) ngay từ năm thứ I đã hoà hợp, trở thành một cặp lý tưởng cho tương lai gia đình của lớp G.

Một kết thúc tình yêu khá có hậu.

Bonus thêm của Hà Kin sau một buổi lớp “gặp gỡ thân tình”

Và vừa cách đây một thời gian, các cặp oan gia đó đã cùng được hội ngộ trong một quán cafe đèn mờ bên ven hồ Ngọc Khánh thơ mộng!

Những Hiển, Trang, Cường Linh vẫn phong độ như ngày nào! Hiển, vẫn cặp kính trắng thư sinh, vẫn thân hình tròn lẳn dễ thương và vẫn dáng đi bế em của xưa kia! Và ngồi đối mặt với Hiển trong bóng tối nhờ nhờ là một Quỳnh Trang xinh đẹp và sang trọng, mái tóc dài, khuôn mặt khả ái và vầng tráng thông minh thoáng ẩn thoáng hiện (do đèn mờ,hị hị). Và bên cạnh Quỳnh Trang tất nhiên là không thể ai khác chính là hotboy Cường Linh! Một cuộc hội ngộ oan gia!

Hiển tuy đến muộn một chút, nhưng chỉ cần một khoảng thời gian nhỏ nhoi được ngắm Quỳnh Trang cũng đủ cho Hiển chắc chắn đêm đó đã mất ngủ (thấy về một phát là cả Hiển, Trang, và Cường Linh cùng online), không hiểu có cuộc chiến nào không!

Mối tình xưa được lật lại, được mổ xẻ bởi những Masker, Pan, Hà Kin và một loạt “quan sát viên” như Thùy, Tanh, Thái Hà, Minh Hà! Riêng đặc biệt Masker được “chẳng may” giao vai trò phát ngôn viên cho Hiển! Tất cả những tâm tư, bộc bạch, tình cảm, suy nghĩ, nôm na là toàn thể bộ lòng của Hiển đã được Masker thay lời phơi bày cho các thành viên lớp G nói chung và Quỳnh Trang nói riêng được tường tỏ!

“Hôm nay trăng thanh gió mát, dưới mưa rơi, Trang mong chờ Hiển tới….”. Masker nói mà không thèm để ý mặt Cường Linh ở đó cũng chảy ra như mặt bạn Thiều ngày nào. Không hiểu lúc về Linh có cà khịa gì với Masker hay không!

Masker cũng có nói hớ vài câu, chẳng hạn, trong lúc đang miêu tả tấm lòng của Hiển đối với Trang mà lại thêm câu: “Trang và Cường Linh thật là đẹp đôi!”. Tuy nhiên, bạn Tanh thông minh và vui tính đã kịp thời lấp liếm hộ: ” Trang và Linh thật đẹp đôi, tuy nhiên, cũng lưu ý… thêm anh Hiển!”

Trang chụp ảnh đẹp lắm, nhưng tớ chỉ ăn cắp được dăm ba cái này từ blog của bạn í