#60: Đàn ông cũng cần nước hoa


OK, hôm nay mình chuyển sang tư vấn về thời trang, hehe!! Chị em áp dụng tốt những chiêu này!

CÁCH CHỌN NƯỚC HOA CHO ĐÀN ÔNG

Hà Kin

Có khi nào bạn ngạc nhiên khi bạn chưa ló mặt mà mọi người đã biết tỏng là bạn đã có mặt không? Chỉ bởi vì cô bồ hay vợ bạn đã tặng bạn duy nhất một loại nước hoa hết năm này qua năm khác! Nghe hơi giật mình nhỉ? Có thể bạn phù hợp với một loại nước hoa nào đó thật, nhưng cứ thử tượng tượng xem, ngòai kia còn cả rừng nước hoa đủ loại, đời có một lần, sao không thử cho bằng hết đi? Biết đâu tìm ra cả…chục loại hợp?

Hãy nhớ một điều cơ bản rằng, cùng một loại nước hoa nhưng sự tỏa mùi sẽ khác nhau trên những cơ thể khác nhau.Cùng một loại nước hoa, nhưng khi xịt lên da bạn mùi thấy sang như ngôi sao điện ảnh, nhưng xịt vào ông bạn hay hút thuốc lào và lười tắm của bạn thì sẽ như vừa trong vòng tay của các cô tiếp viên karaoke trở về.

Khi ra cửa hàng chọn mùi, hãy thử nhiều loại, xịt chúng lên những mảnh giấy nhỏ khác nhau. Đừng xịt tất cả lên trên tay mình, bởi vì, khi bạn thử tới loại thứ tư thì các mùi trên tay bạn đã loạn xị cả lên, lúc đó bạn sẽ không ngửi được chính xác loại mùi phù hợp với mình.


Sau khi đã ngửi và chọn ra những mùi bạn thích nhất. Tốt nhất nên đi cùng vợ hoặc một cô bạn gái của mình để họ cùng quyết định nên xem mùi nào sẽ là thích hợp với bạn nhất. Nếu đã chọn ra một loạt chai làm ứng cử viên rồi, tốt nhất để đó. đi ra ngòai cho cái mũi tạm nghỉ một lúc, cũng như đếm lại…túi tiền của mình, xem có đủ khả năng để mua cái chai bạn có vẻ thích nhất nhưng mà cũng có cái giá đau lòng nhất không. Một trong những mẹo vặt giúp bạn ngửi được chính xác mấy mùi nước hoa kia đó là cầm theo một…tách cà phê hoặc chí ít một túi cà phê bột. Mỗi lần ngửi một chai nước hoa lại hít một ít mùi cà phê, bạn sẽ nhận biết được mùi chính xác giữa các chai nước hoa. Hương cà phê có một tác dụng lọc mùi từ mũi của bạn. Vậy nên, nếu bạn đi mua nước hoa mà có sẵn một ly cà phê trên tay thì cũng không cần thiết phải đi ra ngoài cho mũi nghỉ ngơi làm gì, trừ khi đi kiểm tra lại…ngân sách!

Và sau khi đã chọn ra được những chai là ứng cử viên cuối cùng, hãy xịt chai đầu tiên lên cổ, nhờ người…ngửi hộ (nếu trong trường hợp không có ai đi cùng thì thể nào cũng có cô bán hàng xinh đẹp quyến rũ sẵn sàng giúp đỡ). Xịt chai thứ hai lên cổ tay bên trái, nhờ ngửi tiếp, xịt chai tiếp theo lên cổ tay bên phải, và lại…ngửi tiếp, còn nếu bạn còn thêm ứng cử viên nào nữa và cơ thể nào của bạn còn có chỗ nào hở và có thể…ngửi được thì hãy xịt lên đó. Nhớ xịt lên những bộ phận cơ thể cách xa nhau để tránh tình trạng các mùi bị lẫn lộn. Chắc chắn rồi cuối cùng bạn sẽ tìm thấy “nhà vô địch”. Nhưng cũng nhớ cảnh giác nếu cô nhân viên bán hàng cứ khẳng định cái mùi của cái chai đắt tiền nhất mới là thích hợp nhất với bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn khác biệt và tạo ra mùi hương riêng của chính mình, bạn hòan tòan có thể pha những chai nước hoa bạn có như ở trên với những huơng liệu tự nhiên như hoa nhài, vani hoặc quế. Không chỉ bạn sẽ làm cho các cô gái ngạc nhiên và vô cùng thich thú (vani và quế nổi tiếng là những hương vị mang lại sự gợi cảm), mà bạn sẽ có một “thương hiệu” mùi hương độc đáo của riêng mình. Những hương liệu tự nhiên trên có bán ở các cửa hàng bán xà phòng và hương liệu tổng hợp.

Nếu bạn không phải là một người hay dùng nước hoa, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng thơm có tinh chất nước hoa. Mặc dù mùi của những loại xà phòng trên không có mùi lâu như nước hoa nhưng chúng sẽ cho bạn cảm giác mát mẻ và sạch sẽ.

Hy vọng đã có vài lời tư vấn bổ ích về mùi thơm cho các quý ông. Chúc may mắn!