#63: AAAAAh – Romantic

Hà Kin

ForDuyThanh, photo, hinh anh, upload, download

Các đấng mày râu hàng ngày hàng giờ vẫn cố đi tìm ra những chiêu mới để có được một tình yêu thật lãng mạn với người phụ nữ của mình. Họ sẽ tặng nàng hàng nghìn bông hồng đem đến tận cửa cơ quan chẳng vào một dịp nào hết. Thuê trực thăng xịt khói vẽ tên nàng lên bầu trời. Đứng trước cả một sân vận động lớn giật mic của phóng viên hét lên “Anh yêu em”. Hoặc nhẹ nhàng lắm là viết tên nàng lên cát hoặc lên…sân trường. Nhưng mà, chưa hẳn vĩ đại, kỳ công hay tốn kém mới được gọi là lãng mạn. Đôi khi chỉ những hành động rất nhỏ, đơn giản, nhưng độc đáo khiến nàng còn nhớ lâu và xúc động hơn cả những hành động ồn ào. Có thể chính bạn cũng ngạc nhiên với những ý tưởng như thế này đấy.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng giấy vệ sinh cũng có thể lãng mạn được không? Câu trả lời là Có chứ, nếu ta biết cách làm cho nó lãng mạn thì không chỉ nó sẽ lãng mạn mà sẽ còn được yêu thích hơn hoa hồng và sô cô la nhiều.

Thế này, chịu khó một chút nhé. Đầu tiên, hãy lấy một cuộn giấy vệ sinh, chọn loại nào mềm mịn và…dễ viết cho đẹp nhé. Thế rồi nhẹ nhàng trải đều ra, hãy ghi, hoặc vẽ lên đó bất kỳ hình ảnh hay những thông điệp nào đó bạn muốn kể với nàng. Thậm chí bạn có thể kể hẳn một câu chuyện tình yêu. Cứ viết một đoạn, đến đoạn gay cấn bạn lại dừng lại và chỉ viết tiếp sau vài chục cm giấy. Sau khi đã viết xong một cuộn, bạn lại khéo léo cuộn tròn lại để có thể…sử dụng. Sẽ rất tuyệt vời nếu những thông điệp của bạn dễ thương, đơn giản không cầu kỳ nhưng chân thành, hãy làm cho cô ấy được cái cảm giác bạn là một người độc đáo, lãng mạn, rất biết yêu và biết quan tâm.


Cô ấy sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra cuộn giấy, chắc chắn thế. Bạn thử tưởng tượng xem, mỗi lần vào nhà vệ sinh cô ấy lại đọc được một thông điệp của bạn như một món quà nhỏ dễ thương. Và mỗi lần cô ấy xé giấy, cô ấy lại phát hiện ra, không chỉ một mà cứ sau một lúc lại có những thông điệp khác. Cô ấy sẽ ngồi lặng im và mỉm cười một mình bởi những con chữ đang được viết nhằng nhịt trên cuộn giấy vệ sinh. Bạn quả là một người tình tuyệt vời, vì bạn đã biết cho người yêu của mình bất ngờ và có niềm vui ngay cả từ một việc nhỏ tới không ngờ như thế. Tuy nhiên, cũng hơi nên lo lắng nếu nàng thích quá mà cả ngày ngồi lì trong nhà vệ sinh nhé!

Hãy thử tưởng tượng, một ngày hè chiều thứ bảy dịu mát vì nhiều gió, cả bầu trời rực lên ánh vàng, một cú điện thoại rủ qua đèo nàng ra sân Mỹ Đình thả diều. Nhưng trước khi đi thả diều, hãy…làm diều trước đã. (Mở ngoặc, ý tưởng này tớ có được khi nghe phong thanh bạn Hà Nguyễn có nhà riêng ở Mỹ Đình)

Làm diều rất đơn giản. Bạn cần có vài thanh tre, dây, hồ, giấy (có thể giấy màu hoặc giấy báo cũng được. Bạn thậm chí có thể mua một cuốn sách nhỏ dạy làm đồ thủ công trong trường hợp bạn mù tịt về trò này. Nhưng đừng làm diều một mình, mà hãy làm hai mình. Hãy rủ nàng cùng ngồi làm, đừng ngại, phụ nữ luôn thích những hoạt động tưởng chừng như dành cho trẻ con như thế đấy. Hãy cùng “bàn thảo” với nàng xem nàng thích có một chiếc diều to hay bé, hình chim hay là bướm, thậm chí khuyến khích nàng tô vẽ thật nhiều lên đó. Sản phẩm hai người làm ra có thể không được thẩm mĩ cho lắm và thậm chí…không bay được, nhưng hãy nhớ rằng mục đích chính của quá trình “phối hợp” không phải là để làm ra được cái diều.

Và tất nhiên nếu hai bạn đã ra được sản phẩm có khả năng “sử dụng”. Thì một buổi chiều thứ bảy mát mẻ đầy gió, trên một không gian rộng, sẽ có hai kẻ yêu nhau đứng thả diều trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Nhớ đừng để diều bay cao quá vướng vào…trực thăng nhé! Và ngoài ra cũng không nên đưa nàng lên tận tầng 20 để thả diều kẻo hôm sau cả đôi sẽ lên trang nhất của báo An ninh Thủ đô.

Cuối tuần, bạn và cô ấy sẽ quyết định tới một quán ăn nào đó thật lạ để thay đổi không khí. Nhưng mà tính ra, các món ăn và cái kiểu ăn cũng chỉ tới thế. Ăn bình dân thì cũng vẫn chỉ phở, mì, ăn sang hơn thì cũng đến bít tết, sang nữa thì cũng tới mỳ Ý. Nói chung bạn cần sự thay đổi, không phải ở món ăn (vì vẫn chỉ từng đấy món), mà là…một trò gì đấy. Tuần này, hãy tới một quán pizza có anh đầu bếp thông minh, khéo tay và nhiệt tình. Hãy “thì thụp” vào tai anh ấy rằng, tôi muốn tối nay sẽ đặt trước mấy cái bánh pizza hình….trái tim, nếu có thể xếp chữ i love you bằng xúc xích lên trên bề mặt bánh. Anh đầu bếp chắc khó lòng từ chối vì đây cũng là một cơ hội cho anh ta được làm một việc gì đó thú vị, hơn nữa, khách hàng vẫn luôn là thượng đế mà.

Vậy là, thay vì hai bạn sẽ tới quán, ăn một cái bánh pizza tròn xoe to đùng nhàm chán, nàng sẽ vô cùng ngạc nhiên vì được ăn một cái bánh hình trái tim, thậm chí có cả tên nàng hay lời tỏ tình ở trên đó nữa. Nàng không chỉ xúc động mà còn tự hào nữa, thử nghĩ xem, cả một quán ăn ai cũng nhìn hai người với ánh mắt ghen tị, vì họ tìm mãi trong thực đơn của quán không thấy có món “bánh pizza hình trái tim” đâu cả.

Và thế thôi, hạnh phúc thật giản đơn mà sẽ bền lâu! Bạn nào thực hiện thử ý tưởng của tớ đi, có hiệu quả nhớ về báo lại nhé, còn nếu không thì…thôi, hehe!!!