#64: Trừng trị bệnh đi muộn

Có chị em phụ nữ nhà mình hay đi muộn thôi nhỉ, hì hì, còn bọn đàn ông mà cho đi muộn thì bị chửi là….đồ đàn bà ngay!
Tớ hay đi muộn lắm, nhưng tớ lại viết cái bài này, đời thế có trớ trêu không?

Hà Kin

Thế là đã 9h kém 15. Đói meo, nhưng bạn vẫn chờ, và vẫn chờ. Bạn nhớ mang máng là “hình như” bạn hẹn cô ấy lúc…7 rưỡi để ăn tối thì phải. Thế rồi, 9h, cô gái xinh đẹp tới, bạn tỉnh hết cả người, cơn đói cũng đã qua, mặc dù bạn tỏ ra phụng phịu nhăn nhó vì nàng đến muộn quá, nhưng nàng còn…phụng phịu hơn, rằng nào tắc xe, nào phải đi chỗ này chỗ kia, rằng cái…hộp phấn lắc 1 tiếng đồng hồ không ra. Thế là bạn lại mềm lòng (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Thôi quên hết đi, bây giờ đi đâu đó ăn cho lòng cứng lại đã. Nhưng mà đố bạn biết đấy, nàng phụng phịu thế thôi, chứ biết đâu nàng đang nghĩ, cái thằng cha này nhu nhược thật, có thể đứng hàng giờ chờ mình như thế…Nàng đang coi thường ngầm bạn đấy!


Thế này nhé, một ngày nào đấy. Cô gái xinh đẹp của bạn tới muộn có…30 phút thôi nhưng bạn đã chuồn mất rồi. Nàng sẽ đứng ngẩn ngơ, dậm chân dậm tay nhìn ông xe ôm đầy tiếc nuối cho mà xem. Bật mí, có nhiều cô gái rất hay đến muộn, đơn giản vì họ “thích” cái cảm giác để cho các chàng trai phải chờ đợi mình và thấy mình quan trọng. Kinh nghiệm “dân gian” cho thấy, nếu tới quá 20 phút mà vẫn không thấy bóng dáng nàng đâu và cũng chẳng có lời nhắn nhủ gì thì khả năng nàng sẽ tới là rất ít đấy.

Nếu bạn đang cưa cẩm một nàng là chuyên gia thích đi muộn, bạn chờ một thời gian đầu thôi. Còn về sau, cứ tới 20 phút mà chưa thấy nàng đâu và cũng chẳng chút nhắn nhủ lý do mình sẽ đến muộn, thì bạn cứ thẳng tiến vác xe mà về hoặc…đi nấp đâu đó. Bằng cách này, cô gái xinh đẹp của bạn mới tỉnh ra rằng, đi muộn là thú vui của nàng, nhưng không phải là thú vui của người khác, và nếu cứ tiếp tục thì chắc nàng sẽ phải tự vui thú một mình!

Bạn có thể tự bào chữa cho việc nàng đi muộn, rằng nàng bận chuyện gì đó. Nhưng chẳng lẽ lúc nào bạn cũng thích làm “ông tổ” leo cây, vì nàng không kinh doanh buôn bán tối mày tối mặt nhưng lúc nào cũng…bận được sao? Hơn nữa, nếu một cô gái có việc bận thật sự và sẽ đến muộn, cô ấy sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn thông báo tình hình để bạn biết đường sắp xếp thời gian. Hãy nhớ sắm cái điện thoại bền và chọn dịch vụ viễn thông sóng mạnh để đảm bảo sẽ “nắm bắt” được thông tin đầy đủ. Điều này sở dĩ quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô khối thời gian nếu bạn hẹn một tuần tới 3 cô nhé!

Trong trường hợp cô ấy sẽ tới muộn và có báo cho bạn biết, thì việc chờ đợi cũng là OK. Nhưng nhớ rằng, chờ trong mức độ cho phép thôi nhé. Nếu bạn hẹn nàng ăn trưa lúc 12h, nàng nói “Em sẽ tới muộn dăm ba phút”. Nhưng rồi sau đó dăm ba phút của nàng đã là 12 rưỡi, bạn ngáp suốt nửa tiếng đồng hồ khiến cả đám ruồi ngất xỉu đầy chân rồi, thôi tốt nhất là đi về nghỉ trưa chiều đi làm thôi, không thể chờ nàng được nữa. Hãy có ít nhiều sự “tự cao”của mình, và thương lấy cái bản thân, không thương bản thân thì nhớ thương…mấy con ruồi nhé!

Nhưng không phải cứ bảo chờ là chờ, bảo bỏ về là bỏ về. Ít nhiều bạn cũng phải có sự nhắc nhở nàng, đó là một cách để cả đôi bên cùng thoải mái và thông hiểu lẫn nhau. Chờ tới khoảng 5 phút, bạn sẽ nhắn một cái tin, “Tối nay anh nhớ em lắm, được gặp em từ bây giờ thì tuyệt, vì một lúc nữa là anh phải về rồi”. Tới 10 phút, bạn sẽ nói: “Em biết đấy, từ sáng tới giờ anh chưa ăn gì cả, mắt anh đang lấp lánh kính vạn hoa rồi, thế nhé, thôi anh đi ăn đây, có gì gặp em sau”. Còn nếu bạn cứ, một là đứng chờ, hai là cứ lẳng lặng hờn dỗi bỏ đi, thì cũng, một là nàng sẽ cứ mãi đi muộn, hai là nàng sẽ chê bạn “không đàn ông” và “nhỏ nhặt”. Mà này, đừng tranh cãi nhiều với phụ nữ nhé!

Sau mấy tin nhắn nàng vẫn không trả lời thì bạn có thể yên tâm mà về mà không sợ nàng kiếm được lý do gì để nàng “bới móc”. Nếu nàng sau đó có gọi điện hờn dỗi với bạn, thì bạn hãy thể hiện rằng mình cũng có một cuộc sống “bận rộn” lắm, và mặc dù rất muốn gặp và nhớ nàng, nhưng bạn cũng còn phải làm rất nhiều việc hữu ích khác. Còn nếu cô gái xinh đẹp của bạn là chuyên gia cho bạn leo cây cả mấy tháng trời nay tự nhiên lại gọi điện xin lỗi bạn, thì hãy cố gắng kiềm chế đừng để huyết áp tăng và nhớ đừng ăn gì trong lúc lắng nghe lời xin lỗi của nàng nhé. Và thế có nghĩa là, hoặc mai gió mùa đông bắc về giữa tháng 6, hoặc là vì…nàng bắt đầu nhận ra lỗi rồi đấy!

Hay đến muộn là một tật xấu, nếu hai bạn tự “chấn chỉnh” được nhau, sẽ bớt được thời gian lãng phí và làm tăng khoảng thời gian hai người ở bên nhau lên thật nhiều, và tất nhiên, quan trọng hơn cả, đấy chính là thể hiện của sự tôn trọng lẫn nhau