#66: Bí quyết nào cho lần ra mắt bố mẹ bạn gái lần đầu tiên


Bí quyết nào cho lần ra mắt bố mẹ bạn gái lần đầu tiên

Thầy tư vấn lá cải: Hà Kin

Chú thích cái ảnh: Ảnh bạn Lan Anh xinh đẹp và bạn Huân hôm đi Đồ Sơn, không phải là một cặp đôi nhưng mừ cái ảnh…đẹp quá up lên minh họa, hehe!


Ra mắt bố mẹ bạn gái lần đầu tiên – một đề tài luôn là nỗi lo lắng muôn thủa của những chàng trai đang muốn “hợp pháp hóa” mối quan hệ của mình với nàng. Lo lắng chứ, vì cái “lần đầu tiên” ấy mà không đầu xuôi đuôi lọt thì có thể sau này nàng sẽ phải ngồi trình bố mẹ một danh sách lịch học tiếng Anh ma (mà là thực ra là nàng đang học cùng bạn trên…Hồ Tây). Cẩn thận, vì lỡ một ngày em trai nàng đi qua đó mà nhìn thấy về mách lại thì thôi rồi…

Cho dù bố mẹ nàng sẽ là những người dễ tính đến đâu thì cũng không được coi thường và lớt phớt cho lần đầu tiên này. Sẽ rất là cần thiết nếu nàng và bạn có một buổi “họp” nghiêm túc, bàn thảo chiến lược để buổi ra mắt thành công. Trước tiên phải hỏi và thuộc cho chuẩn tên bố mẹ của nàng, kẻo mà cứ nhịu gọi nhầm sang tên bác hàng xóm là…bác ấy sang nhé! Hỏi cả tên tuổi của các bác để có thể xưng hô cho thuận tiện. Nếu bố mẹ nàng cũng đã “kha khá” tuổi, tốt nhất nên gọi bác trai là “bác”, bác gái là “cô”, thường là thế, nhưng cũng phải liệu cơm mà gắp mắm. Mẹ nàng nếu chỉ hơn mẹ bạn vài tuổi thì vẫn nên gọi là “cô”.


Tiếp theo, nếu buổi ra mắt này có cả “tiệc mặn”, thì bạn nên sắp xếp để bạn gái mình sẽ trổ tài nấu bếp để bạn có thể tiện tay giúp đỡ. Cho dù bạn gái của bạn nấu dở đến đâu thì việc nàng nấu bếp cũng sẽ là một “hiện tượng” khiến bố mẹ nào cũng sẽ vừa lòng. Nhớ hỏi nàng xem bố mẹ nàng thích những món gì để hai đứa “nghiên cứu” cho kỹ. Lỡ may nàng thiếu gì đó bạn cũng sẽ biết đường xử trí “bù đắp”, và nhớ “phân công lao động”, chẳng hạn khi nàng đang nấu cá thì thì bạn sẽ nhặt thì là…Nhưng đấy là trong trường hợp “xấu” nhất mà thôi, thường thì bạn không phải làm gì mà là dành thời gian ngồi tiếp chuyện các bác đấy.

Nên hỏi kỹ tính của các bác xem các bác thích thể loại “con rể” thế nào, bụi bặm, trí thức, lịch sự hay giản dị? Hãy có những bộ quần áo phù hợp với tính cách mà các bác mong muốn. Nhưng tốt nhất lúc nào cũng chỉnh tề, gọn gàng sạch sẽ, không nên diêm dúa trang trọng quá mà cũng không được xuề xòa quá. Đặc biệt lưu ý sạch sẽ, cứ tưởng tượng bạn bóc quýt mời các bác với bộ móng tay đen sì thì đừng thắc mắc vì sao các bác hôm đấy không dám ngồi gần bạn trong bữa cơm nhé!

Khi nói chuyện, phải có thưa gửi đàng hoàng. Nếu có tài năng kế hoạch gì “hoành tráng” thì nhớ phải khoe, mà phải khoe thật khéo léo và tỏ ra mình là một người thú vị. Chẳng hạn, “các bác đã đi….xem phim bao giờ chưa ạ? Cháu mua vé cho các bác xem trên Vincom nhé, nhanh ý mà, vì cháu làm quản lý ngay ở tầng dưới…”. Đôi khi đá thêm dăm ba sự kiện thời sự để chứng tỏ mình cũng là một người quan tâm đến thời cuộc. Tối kỵ không nên tranh cãi bất kỳ một vấn đề gì với các bác mặc dù quan điểm của họ có “nghe không lọt tai cho lắm thật”. Cũng tỏ ra yêu ghét những thứ giống các bác và đừng buông những lời than vãn! Nên tỏ ra mình là một người đàn ông ấm áp, vững chắc, có tương lai, là chỗ dựa chắc chắn cho con gái của các bác. Nói chuyện nhớ rõ ràng, mạch lạc, đứng nhìn len lén, đừng run, đừng cúi đầu! Không việc gì phải sợ hết nếu bạn là một người đàn ông chân chính!

Trong lúc ở nhà nàng, nếu thấy có em bé hay…con mèo chạy qua, nhớ túm lấy ôm ấp vuốt ve hỏi han một tí, đặc biệt nếu nhà nàng toàn những người yêu trẻ con và động vật, thì bạn sẽ được ghi điểm đáng kể từ những hành động tưởng như rất nhỏ này! Nếu bất ngờ nhìn thấy trong nhà nàng có ai đó đang cần sự giúp đỡ mà bạn có thể giúp được thì hãy đứng dậy giúp ngay, hoặc nếu cảm thấy không biết giúp thế có…vô duyên không thì sẽ hỏi một câu: “Bác/Em/Anh/….có cần cháu/anh/em…giúp một tay không ạ?” Nếu họ cần thật thì họ sẽ đồng ý ngay, còn nếu không thì sẽ được xua đi ngay…”thôi đằng ấy cứ ngồi chơi đi…!!”

Tới bữa cơm, nếu thức ăn ngon thật thì đừng tiếc lời khen, còn nếu dở quá thì đừng có nói gì đấy nhé, trừ khi được hỏi: “Thế có ăn…nổi không?”, nhớ trả lời: “Dạ, cháu cũng dễ ăn mà!”. Bởi vì cơm dở cả nhà đều biết mà bạn cũng cứ lịch sự nói ngon thì họ đánh giá ngầm bạn khéo “không chân thật” trong bụng đó nhé! Mà nhớ ăn vừa vừa thôi, ăn ít sẽ bị coi là làm giá, khách sáo, ăn nhiều thì bị coi là…tham! Nếu bác trai thích rượu thì dù không biết cũng cố nhắm mắt làm vài chén nhé!

Trước khi ra về, nhớ chào hỏi theo đúng thứ tự đầy đủ. Nhớ rằng, việc ra mắt của bạn không phải chỉ là để “lấy lệ” để cho qua cái lần đầu tiên, mà là một bước chuyển để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc. Những lời khuyên như vậy không phải là để bạn “đóng kịch” qua mắt, mà chúng là cách để bạn rèn luyện cho một gia đình tương lai hòa hợp và hạnh phúc!