#80: Làm thế nào để dứt khoát với ex-gf?

À, bài này dựa trên cảm hứng của một số người!!!

Tư vấn lá cải: Hà Kin

(Mọi lời khuyên tư vấn về những vấn đề của đàn ông, email cho Hà Kin: hakinkin@yahoo.com, nghiêm túc đấy, nhận mail của cả đàn ông và đàn bà!!!)

Liệu có phải là thật không khi nói rằng đàn ông dứt khoát hơn phụ nữ trong chuyện tình cảm?

Vẫn biết có khi còn chút tình cam̉, nhưng khi hai người thực sự “bất khả kháng” không thể nào yêu nhau đươc nữa và hoàn toàn không hợp nhau, biết rằng yêu nhau tiếp tục sẽ chỉ thêm đau khổ. Thậm chí giờ đây cả hai người đều có nơi chốn mới cả…nhưng cô ấy vẫn tiếc nuối và tìm cách níu kéo. Bạn phải tỉnh táo thôi chàng trai ạ!

Cô ấy gọi điện (hoặc nhắn tin), kêu rằng buồn chán và : “thực sự em nhớ anh vô cùng, em…xin lỗi”. Đừng đờ đẫn vội, bạn hãy khuyên cô ấy nên…đi chơi tennis đi, sẽ tỉnh táo ra ngay, nhớ nhung chi nữa, bạn đừng quên nhấn rằng bạn gái mới của bạn đang giục bạn đi đón cô ấy. Hôm nay cô bạn gái mới của bạn sẽ mặc một bộ váy màu hồng, màu mà ex của bạn cực kỳ ghét.


Cô ấy lại gọi. “Em không thể kiềm chế được, vẫn biết là không nên, nhưng anh hiểu không, tình cảm đâu có phải là cơn gió dễ dàng bay đi…anh có hiểu cho em không?”. Có vè nàng “ngang bướng” hơn bạn tưởng. Tuy nhiên, lần này, chắc nàng sẽ cẩn thận hơn trong lời nói và tỏ vẻ không mảy may coi chuyện bạn có bạn gái mới là một điều gì đó gây sốc lắm. Thậm chí nàng còn luôn tìm cách chặn mọi cách để khiến bạn sẽ không có cơ hội nói về cô bạn gái mới của mình. Cẩn thận, nàng sẽ kể những câu chuyện gợi lại quá khứ đầy kỷ niệm tươi đẹp xưa kia. “À, hôm nay thứ tư, thứ tư nào bọn mình cũng lên Vincom xem phim, hồi đấy toàn trốn ăn tối, hai đứa ăn no bỏng ngô…”. “Anh thích uống cà phê pha thật ngọt đúng không? Cái áo bị em làm đổ cà phê lúc mình chạy trốn khỏi cái ông béo bán hàng ấy bây giờ anh còn giữ không?”….Đừng có bị nàng dụ rơi vào trong trạng thái mê đắm, hãy tỉnh dậy với thực tại. Hãy ném tặng nàng một câu trả lời thật quyết liệt kèm theo một nụ cười khẩy: “Ôi dào thôi thôi nhắc tới làm gì cho thêm mệt, hồi đấy đi chơi với em vui ghê, học được bao nhiêu bài học. Bây giờ thì anh biết kiểu phụ nữ như thế nào là nên tránh rồi.” Bụp, quả là một quả bom nguyên tử hủy hoại mọi cơn hứng khởi và nỗ lực của nàng! Chắc nàng sẽ không gọi lại nữa đâu!

Nhưng thật tiếc, nàng vẫn chưa bị thuyết phục và cú dập máy chỉ là cách để tìm ra được chiến lược mới và nguôi cơn sốc mà thôi. Chắc gì nàng đã tuyệt vọng và chịu từ bỏ, không chừng nàng lại càng quyết tâm và nung nấu vạch ra một chiến lược ngày càng dai dẳng và quyết liệt hơn. Nàng sẽ tìm cách nói chuyện tiếp với bạn, lần này, nàng nức nở và đọc lại cho bạn nghe những bài thơ, những lá thư đầy cảm xúc và nhung nhớ bạn đã tặng nàng suốt bao lâu qua. Đầu tiên, bạn sẽ ngạc nhiên và xúc động vì nàng vẫn giữ gìn và trân trọng chúng, nàng đã không hề vứt chúng đi sau những lần cãi vã và cả khi bạn đã đối xử với nàng lạnh lùng như vậy. “Anh còn nhớ bài thơ này anh đã viết tặng em không? Trời đã vừa mưa rồi lại nắng, anh đang ngắm em trong yên lặng, trời ơi sao mà da em trắng…”. Cô ấy đọc lại, diễn cảm, đung đưa. Bạn hãy hắt xì hơi một cái đi: “Trời đất quỷ thần ơi, thơ sến vật vã thế này ngày xưa anh viết tặng em sao? Lúc đấy anh nghĩ cái khỉ gì nhỉ? Anh đúng là thẳng dở hơi hạng nặng. Ak ak, thôi anh xin em, may quá, bây giờ anh tỉnh táo như con cáo rồi”

Nàng lại gọi bạn trong khi bạn gái mới đang ở ngay bên cạnh. “Ừ, gọi lại sau nhé, đang…dở tay”. “Anh đừng quên gọi lại cho em đấy!”. Rồi, hãy đừng quên…quên gọi lại cho cô ta nhé!

Rồi một ngày nàng gọi điện cho bạn trong cơn tuyệt vọng, nói rằng nàng đang gặp thật nhiều chuyện buồn, gia đình có người ốm đau, công việc không suôn sẻ, nàng muốn chết, nếu bạn nhẫn tâm không chịu gặp nàng thì tốt nhất là nàng sẽ uống vitamin C chết đi cho rồi. Thôi được rồi, gặp thì gặp, sợ gì!

Hãy ăn mặc đẹp, chỉnh tề, bóng lộn, xịt nước hoa thơm phức, tập trước gương 10 phút để có một nụ cười colgate thật lạnh lùng và đểu giả.

Cuối cùng hai người cũng gặp nhau, bạn đến muộn có nửa tiếng thôi vì bận…trang điểm. Đừng vồn vã, cứ găp nàng mà coi nàng như một đồng nghiệp…nam ở cơ quan. “Chẹp, sao mà dạo này em béo thế hả giời (hoặc gầy quá), lên vài cân à, trông như một chồng hai con rồi ấy? Ăn uống cái kiểu gì mà…tài tình thế?”. Cô sẽ khen bộ quần áo bạn đang mặc thật đẹp và hôm nay bạn thật bảnh. “À, hihi, cảm ơn em, bạn gái mới sắm cho anh đấy, đi đâu anh cũng mặc, được khen suốt!”.

Bạn cần có một buổi tối thật tỉnh táo! Và bạn cần phải QUYẾT TÂM!

“Rồi mọi việc sẽ ổn thôi, em sẽ vượt qua hết mọi khó khăn và hy vọng chúng ta sẽ luôn là bạn tốt!”.

Hãy dứt khoát nói câu nói này khi buổi gặp mặt kết thúc nhé! Đừng làm nàng đau khổ và hy vọng nữa!