#84: Những bloggers thú vị – 1. Hippo

Ngày hôm nay trên tờ Canberra Times có đăng mẫu tin nhắn sau đây:

Khuya ngày 1/3/2007, người yêu của tôi tên là Nguyễn Thị Đan Lốp, sinh năm 2006 tại Quảng Châu, Trung Quốc, thường trú tại B&G Hall, ANU, đã bị bắt cóc trong lúc đứng chờ tôi tại tòa nhà Copland trong khuôn viên ANU. Khi bị bắt cóc chị Lốp mặc áo xanh, đeo dây chuyền bằng sắt màu trắng, trên người có đeo biển của B&G. Ai thấy chị Lốp ở đâu xin báo ngay cho tôi theo địa chỉ Hippo, B&G Hall, 49 Daley road, Canberra, hoặc đồn công an nơi gần nhất. Tôi xin cám ơn và hậu tạ.


PS: Lốp ơi, em ở đâu nếu đọc được tin này thì tìm đường về ngay với anh nhé, anh đang mong chờ em lắm em biết không? Em mà không trở về thì anh biết sống ra sao đây? Nếu thằng bắt cóc em mà cưỡi em, em cố hất nó ngã lăn quay rồi tìm về với anh em nhé. Còn lỡ em bị nó đưa đi bán cho thằng khác, không thể trở về với anh được nữa, thì chắc anh đành phải quên tình cũ đôi ta để tìm duyên mới. Mong em hiểu nỗi lòng anh và tha thứ cho anh em nhé!

Hic, người đăng mẫu tin trên không ai khác mà chính là Hippo. Tối qua, mình ham vui tham gia cùng nhóm bạn đi bar một lần cho biết vì từ hồi sang đây mình vẫn chưa đi lần nào. Mình xuất phát sau nên mình quyết định đi cùng Lốp cho nhanh, sau khi bắt kịp mọi người mình bảo Lốp đứng chờ mình ở một tòa nhà trong khuôn viên trường, hẹn sau cuộc vui sẽ quay lại đón Lốp về nhà. Thế nhưng, trên đường trở về, do đi cùng đám bạn vui quá nên mình quên mất là Lốp vẫn đang cô đơn chờ mình trong đêm tối. Mình thật vô tâm khi về gần đến B&G có nhớ ra nhưng lại không quay lại đón Lốp ngay, cứ nghĩ ngày mai ra đón cũng được, vì mình biết Lốp rất chung tình, chỉ thích được mình cưỡi chứ không ai khác.

Thế mà, chiều nay, trên đường đi chợ, mình ghé vào đón Lốp thì Lốp không còn ở đó nữa. Mình chạy quanh tòa nhà Copland tìm Lốp nhưng chả thấy bóng dáng của Lốp đâu. Vậy là chỉ vì ham vui và một phút bất cẩn, mình đã để mất Lốp mãi mãi! Suốt cả tối nay mình cảm thấy ân hận và đau buồn quá. Vậy là từ nay trên khắp nẻo đường Canberra dài thăm thẳm, mình sẽ lủi thủi một mình mà không bao giờ còn có Lốp bên cạnh nữa! Tiếc thay mối lương duyên ngắn ngủ chỉ hơn 1 tháng trời! Đau lòng quá đi thôi!

Thế là hết chiều ni em đi mãi,

Còn mong chi ngày trở lại Lốp ơi!

Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt một mối tình của tôi!

Nguyễn Thị Đan Lốp (Dunlop), $98, yêu từ ngày 14/1/2007, mất ngày 1/3/2007