#100: hakinkin.net xin chào :)

[audio:https://hakinkin.net/wp-content/uploads/2009/09/Chairlift-Bruises.mp3]

Click PLAY – nghe xong là đọc xong!

Đã tới lúc lại bước sang một sự khởi đầu mới!!

_MG_9121, photo, hinh anh, upload, download

Quay ngược lại quá khứ đôi chút. Khoảng cách đây chừng 5 năm, khi adsl bắt đầu về làng về xóm, thời mà chat rất thịnh hành mà tớ vẫn kiên quyết chỉ viết email, thời mà thỉnh thoảng có đứa tương cho cái chữ “lol”, thấy cứ….bậy bậy và rất chi là ghét. Ấy vậy mà chat chưa thông thạo nhưng tớ đã vượt tới một “tầm cao” vượt bậc là tạo cho mình một cộng đồng riêng trên mạng với cái tên là hakinkin.com, và sau đó là hakinkin.net. Cái thủa ban đầu ngây thơ cả tin, dùng host của một cu cậu nhỏ tuổi hám danh và không biết suy nghĩ, sau khi thấy forum hakinkin.com hoạt động quá sôi nổi và có nhiều bạn gái …xinh, cu đã làm đủ trò để được nổi trội trong cộng đồng, bao gồm hăm dọa và chửi bậy và đỉnh điểm là xóa toàn bộ database của forum cả năm hoạt động (mà mình còn ngu hơn cu ấy, là cả không thèm back up dữ liệu), và kết cuối là forward hakinkin.com và một trang web sex. Tất cả chỉ hòng mục đích duy nhất là được gây chú ý. Không chỉ riêng cậu mà một vài cậu khác cũng tập tọng hack hiếp này nọ, thi nhau phá cái diễn đàn nhỏ xíu tội nghiệp. Bạn Hà Kin duy trì được 2 năm cho tới khi đi làm thì không còn khả năng ngồi canh giữ được nữa, và đành thả nổi hakinkin – để lại muôn vàn tiếc nuối với những thành viên trung thành. Vừa lúc 360 ra đời và chiếm vị trí độc tôn trên cả diễn đàn, bạn Hà Kin lại qua đó và lại…..số bạn ấy lúc nào cũng lềnh phềnh!

Bạn qua tới 360 một thời gian, lềnh phềnh ở đó một thời gian thì con nhỏ 360 nhiễm bệnh, chết từ từ, những triệu chứng giai đoạn “cửa sổ” bắt đầu bằng việc tự động đổi nguyên 10 cái ảnh theme của 10 entries của mình bằng duy nhất 1 cái ảnh – cái ảnh một cậu mông bự ngồi bán tiểu thuyết 3 xu trên vỉa hè. Hình ảnh bạn mông bự trải dài từ topic “những điều thú vị” cho tới topic “con yêu mẹ”. Rồi bệnh con bé 360 ngày càng nặng hơn….tới như thế nào thì chúng ta đã được chứng kiến.

Hà Kin lại chuyển qua Yobanbe với tinh thần, ủng hộ hàng Việt, dùng hàng Việt. Và từ lúc chuyển qua Yo là tớ đã chấp nhận mất rất nhiều độc giả, một phần vì 0 thể truy cập vào Yo, một phần vì kiên quyết….không dùng hàng Việt, và một vài phần thì…tìm mãi không ra. Cho tới bây giờ Yo bệnh đã khá nặng và cũng chuẩn bị từ biệt thế gian…. Hà Kin lại chuyển qua facebook. Facebook bắt đầu trở bệnh…những dấu hiệu đầu tiên của “giai đoạn cửa sổ”. Đỉnh cao là chuyển toàn bộ nội dung facebook của bạn Hà Kin…sang tiếng Nhật. Hà Kin khóc 3 ngày 3 đêm mà nó quyết không chuyển lại tiếng Anh….và nhiều lắm, ai đang dùng facebook giờ đều biết.

Nhưng đã là bạn Hà Kin thì không thể nào give up, và phải luôn luôn sống lạc quan. Tớ đã quyết định thống lĩnh một bộ hakinkin về tay mình, bao gồm:

Gallery ảnh: www.hakinkin.com

Blog ảnh tiếng Anh: www.hakinkin.net

Và giờ đây, tớ xin trịnh trọng thông báo, chính thức từ nay tớ sẽ làm một hệ thống blog riêng của mình, quyết không gây tổn hại đến một cơ quan tổ chức kinh doanh blog nào khác nữa.

Tớ viết blog trên một web riêng, từ nay nó sẽ là:

www.hakinkin.net

Từ sau entry này nó sẽ được chính thức ra mắt. Blog này sẽ được cải tổ, được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, nội dung phong phú hơn, và mang đậm chất dấu ấn cá nhân hơn. Hiện giờ tớ đã có một kho tư liệu để nuôi nội dung cho blog, phục vụ anh em gần xa, bà con cuối phố….việc của mọi người chỉ là…chờ và ủng hộ mà thôi. Hiện tại tớ dang đi du lịch dài ngày, về nhà là gục mặt xuống gối mơ tiên, nên bài viết sẽ chưa có liên tục, nhưng bù lại ngay sau chuyến đi này sẽ là ngập tràn chuyện, ảnh, videos, complains…. Một phần lớn những bài viết được ưa thích và còn giữ lại được từ trước tới giờ tớ sẽ paste lại qua đây, chắc chắn rất nhiều người chưa đọc được những bài đó. Phần còn lại – những bài sẽ không được paste vào blog này, sẽ chính là một cuốn sách mới sắp ra đời, cuốn sách có tên là : “Không chỉ là blog, mà còn….”

Sẽ nói về cuốn sách sau, bật mí điều rất lớn là; Nó sẽ bao gồm 100 bức ảnh và được in màu, bóng hoàn toàn, cùng một cái bìa của độc và tuyệt đẹp! Mặc kệ ai coi blog là cái chỗ ảo, dở hơi, tốn thời gian, với tớ, nó đang đem lại cái gì, và tớ đã làm được gì, thì tớ và những người đọc hết entry này, đều hiểu!. Welcome mọi người tới ngôi nhà mới của mình.

Hãy nhớ rằng, blog này là nơi để chia sẻ, nếu thích thì tới chơi và luôn được đón chào, còn nếu không thích, cứ lẳng lặng ra đi và không bao giờ cần phải vào lại. Được quyền góp ý nhưng không bao giờ được ra điều kiện, văng tục hay bất lịch sự!

Mọi lời khen đều được chấp nhận! Xin cảm ơn!

Hướng dẫn:

Blog này sẽ được dẫn link theo các đường:

– Vào trực tiếp

– Qua Facebook Profile: www.facebook.com/hakinkin

– Qua Fanpage: www.facebook.com/hakinpage

– Qua status trên YM. Tuy nhiên, xin lưu ý, tớ để link đó và hầu như không bao giò chat – mong các bạn thông cảm!

Qua những trang hakinkin còn lại

Comments: – Tắt cả đều có thể comment và không cần đăng ký account. Chỉ cần để lại tên/nick, địa chỉ email (sẽ không hiện ra). – Sắp tới sẽ lắp plug in để có thể dùng account fb để comment tại đây !

Về nhà 3 hôm kịp khoe mấy tấm ảnh này.

Biển Caribbean xanh ngắt này _MG_8967, photo, hinh anh, upload, download

Bạn đồng hành của tớ đây

Caribbean tươi đẹp, vậy mà sau đó là cả một câu chuyện kinh hoàng….sẽ kể
Phố cổ San Juan…(nhưng mọi người phải chờ bộ ảnh về đêm của tớ cơ)
Tớ làm thuyền trưởng nhé
Còn bây giờ, tớ lại lên đường với những chuyến đi đây (để còn về kể lại cho bọn ấy nữa chứ!)