#105: Sex và nhìn gì vào top 100 trang web được truy cập nhiều nhất Việt Nam?

Nhân vụ tớ đọc được khá nhiều bài phản đối bài viết của tớ về vụ: “quan điểm sex trước hôn nhân”, cả trên blog lẫn bài mới trên báo Tuổi trẻ. Điều khiến tớ suy nghĩ là, đa phần những quan điểm phản đối đều không có lý do nào khiến tớ tâm phục khẩu phục, lý do nào tớ cũng thấy có “kẽ hở” để cãi lại, chưa kể nhiều lý do tức cười không thể tả, kiểu như, việc để người phụ nữ “quan hệ trước hôn nhân” là sẽ gây “nhiễu loạn xã hội” hay đơn giản chỉ vì lý do, nếu để sex thế thì lấy đâu ra…đủ nhà nghỉ và…bao cao su??

Thậm chí cả những quan điểm rất nghiêm túc hơn nhiều cũng thấy “có vấn đề”, rằng cho dù “không sex sớm, và sex an toàn” nhưng yếu tố tâm lý chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng…dài lắm, đại loại rằng cho dù bạn 40 tuổi bạn chưa lấy chồng thì bạn vẫn không được quyền sex, vì như thế là…ảnh hưởng tâm lý…blah blah…

Tóm lại là nhiều, không phải vì tớ bảo thủ hay tớ cứ khăng khăng mù quáng phản đối gì quan điểm của các bạn, mà đơn giản chỉ là lý do của các bạn không đủ sức thuyết phục tớ. Và các bạn đã không hiểu là ĐẠI Ý của bài viết, rằng: QUAN ĐIỂM LÀ CỦA MỖI NGƯỜI!. Tớ đâu có bảo bạn PHẢI hay NÊN quan hệ đi, mà tớ nói rằng: CÁI VIỆC NGƯỜI KHÁC QUAN HỆ HAY KHÔNG LÀ QUYỀN CỦA HỌ, và điều đó không có gì là xấu, CHỈ LÀ BẠN KHÔNG CÓ QUYỀN ĐÁNH GIÁ HAY COI THƯỜNG NGƯỜI KHÁC!! (Tất nhiên là có những lý do và trường hợp cụ thể như đã phân tích!)

Nhưng tất nhiên tớ đã từng nói, quan điểm và nhận thức của thiên hạ không đồng nhất. Nên người hiểu được cũng chỉ là một phần mà thôi!

Sau khi đọc khá nhiều comment và phản hồi, chợt nhận ra có thật nhiều lỗ hổng trong quan điểm và nhận thức về sex. Tớ rất thích một bài phân tích của Trần Thu Trang về cái kiểu “sính ngoại”, khi tiếp nhận một điều gì đó mới mẻ của phương Tây, hoặc thậm chí…cũng chẳng phải từ Tây, nhưng khi nó bị “áp dụng” theo chiều hướng lệch lạc thì lại đổ vấy cho là…tại Tây, tất cả là tại bọn Tây, còn mình là bị bọn Tây “nó hại”.


Nhận thấy ý kiến phản đối về việc “sex trước hôn nhân” cực kỳ nhiều, phải người viết non tay hoặc ít “già mồm” hơn tớ thì chắc ý kiến phản đối phải áp đảo ý kiến “ủng hộ” hoặc chí ít là “hiểu”. Nghĩa là cái quan điểm về sex nó còn nặng nề lắm, nó phải còn lâu mới bước lên một bước nhận thức ra “sex là một thứ văn hóa”. Quan điểm phản đối thì nhiều, (trong đó cực nhiều những người to mồm là đàn ông con trai,), một tổng quan có thể thấy xã hội có vẻ vẫn…khắt khe về chuyện này lắm nhỉ? Khắt khe quá, thế mà một nghịch lý thật đáng xấu hổ là tỉ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên và thanh niên của Việt Nam đứng vào một trong những hàng bậc nhất thế giới!

Thế là đổ lỗi cho Tây?

Đổ lỗi cho những người kêu gọi sex an toàn và không sex sớm?

Sao không thấy đổ lỗi cho sự bưng bít, những sự phản đối mù quáng và SỰ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH QUÁ KÉM?

Vì coi cái chuyện sex nó ghê gớm lắm, nên mua cái bao cao su xấu hổ. Xấu hổ nên…không dám mua, không dám mua nên…

Khi tớ viết cái bài về sex í, đầy người chẳng cần đọc, chẳng cần hiểu, chẳng cần phân tích những gì tớ nói, hoặc đọc xong vẫn chẳng hiểu những gì tớ nói. Chỉ cần nghe thấy từ SEX là thôi rồi, tuôn ào ạt, xối xả, thậm chí nhảy chồm chồm lên.

Thế nên sex nó còn tội lỗi lắm, còn lâu mới là một văn hóa! Mà đã là nói đến văn hóa nó là một cấp bậc mới rồi nhé!

Nhớ ngày nào có vụ em Thùy Linh. Một loạt thì phản đối dữ dội, một loạt thì buông ra câu rất “bỡn đời”: “Chuyện bình thường, ai mà chả làm thế, sao phải ầm ĩ”. Thậm chí có nghe kể lại có nhà báo nào bảo là “chuyện cả triệu năm nay con người vẫn làm” (Xin lỗi không biết là có phải thật không, chỉ thấy nghe nói lại)

Đủ nhận thức được sex là bình thường là tốt đấy, đi ị đi tè cũng là bình thường mà, nhưng mà coi việc sex và đi ị đi tè trước cả thiên hạ là bình thường thì xem lại nhận thức cái nhé! “Tây” nó “xịn” thế mà không nhờ có mấy “chuyện bình thường” thì chẳng ai phải xôn xao tới một Paris Hilton như ngày hôm nay chứ?

Vậy là sao? Vậy là cái gì cũng thái quá! Phản đối mà không biết đường phản đối, phản đối mồm mà tay chân và…ấy ấy vẫn hoạt động, phản đối mà không hiểu cái sự phản đối của mình là đúng hay sai, là tốt hay xấu. Phản đối mà không biết thông cảm với người khác. Phản đối ầm ầm mà hậu quả vẫn thấy ầm ầm.

Mà ủng hộ, mà không biết mình ủng hộ thái quá, ủng hộ từ cả những chuyện không bình thường thành “quá bình thường”.

Tóm lại là vì không chịu cởi mở, không chịu lắng nghe, không chịu thấu hiểu. Tại sao không bỏ chút thời gian, chút suy nghĩ của mình dành để quan tâm tới những gì đang thực sự diễn ra xung quanh hơn, biết thông cảm với những người quanh mình hơn nhỉ?

Được biết có 3 từ khóa được google nhiều nhất đến từ IP Việt Nam, đầu bảng là SEX , rồi đến HACK, và EBOOK.

Tớ có kết luận nho nhỏ: Người Việt mình ( à quên phải nhắc là tớ không vơ đũa cả nắm nhé, tớ sợ tự ái dân tộc lắm), thích TÒ MÒ (sex), thích phá nhau (HACK), và thích của chùa (EBOOK).

Riêng vụ Hack thì tớ lại càng hiểu, chỉ một trang hakinkin.net nhỏ bé xưa kia của tớ thôi mà cũng đã từng phải gánh đủ, 2 cái còn lại khỏi nói! Tóm lại là đủ bản thân thấy điều này…cũng đúng!

Và cuối cùng, tớ có một ý tưởng. Tớ muốn quan tâm đến xung quanh mình một tí, đi tìm xem bọn mình, chúng ta, những người Việt đang sử dụng internet thường hay làm gì trên mạng? Hay vào những trang nào? Tớ đi tìm 100 trang web được truy cập nhiều nhất từ lãnh thổ Việt Nam.

Không có cái list nào là thực sự gọi là chuẩn, chí ít đây là một nguồn đáng tin cậy vì sự đánh giá của…Tây. Tớ lấy list của trang alexa, trang “thấy bảo” Tây nó đánh giá là chuẩn nhất!

http://www.alexa.com/site/ds/top_sites?cc=VN&ts_mode=country&lang=none

Tìm ra, tớ ak ak vài phát, tớ ak rồi tớ sặc kẹo, rồi tớ lại ak ak, rồi giờ tớ chia sẻ cho mọi người xem chút ít điều “thú vị” nhé!

Tớ không rõ bao nhiêu phần trăm dân số nước mình được tiếp xúc với Internet, nhưng chắc chắn là nhiều hơn Lào, Campuchia, Bắc Triều Tiên, Miến Điện, Cuba và Somali!!!

Đứng đầu bảng là 2 trang không thèm tính: google và yahoo.

Vậy nên trang web thực sự số 1 chính là vnexpress, rồi đến dantri,…mấy trang tin. Điều này khỏi bàn cãi!

Bắt đầu phát hiện ra đời sống nhu cầu về sex được phơi bày. Trang mocxi.com, một web và forum sex, được nghiễm nhiên đứng ngay vị trí 15, chỉ sau Thanh niên và cao hơn cả Youtube một bậc! Một vị trí rất cao cho dù trang này đã bị chặn bét nhè ở nhiều nơi.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Thấy một tín hiệu vui là trang wiki đứng được hẳn trên vị trí 26, cho thấy chúng ta cũng rất chịu khó tìm hiểu kiến thức (nhưng thật tiếc trong top 100 không thấy có trường hợp tương tự)

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Thấy trang Thế giới điện thoại di động của cậu em được đứng thứ 36. Thấy có trang trường tồn.net cũng ở vị trí khá cao, trang này thật kinh khủng vì những hình ảnh kinh dị, có hình ảnh đến phát buồn nôn, vậy mà nhu cầu vào xem khá cao đấy.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Bắt đầu tiếp tục những trang web sex, mà trang này nhìn cái tên thì…tự bình luận nhé, chả lại bảo không “bệnh”. Vị trí 48, trên cả Vinaphone.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Cảm phục mọi người nghĩ ra nhiều tên sex hay ho thật, VNdam đứng trên…Tiền phong online.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Còn tên này mới gọi là vãi lều. “Dambut”. Hai trang web sex liên tiếp, đứng trên Ephim.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Đây nữa, bóng đã là cái đinh.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Thehe8x nhường Cave Việt một tí nhé.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Và còn lại 2,30 chục cái tên cuối cùng trong list, hình như không có trang sex nào, tòan trang “tử tế” cả, riêng HHT đứng thứ…100. Thế cũng đủ vinh dự rồi nhỉ.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Tuy nhiên các vị trí có thể hoán đổi cho nhau nhưng không đáng kể, và những trang sex kia được thường trực trên top 100, và không có chuyện bị trượt, chỉ có chuyện thêm trang web sex mới vào top 100 mà thôi.

Xin thưa rằng chẳng có cái trang nào trong mấy cái trang này mà được coi là “giáo dục giới tính” cả (hãy nhớ thêm từ “giáo dục”, đừng cãi vội, nhiều anh sắp gân cổ lên đấy!). Tớ – một người từng viết bài nói về sự ủng hộ sex trước hôn nhân mà còn thấy…eo ơi.. những trang này và cũng không có nhu cầu vào xem nữa là…

Đừng tưởng chỉ nhìn vào một cái list máy tính vô tri vô giác như thế mà nó không nói lên điều gì. Nó có sự bất ổn cả đấy, sự bất ổn như thế nào chúng ta cũng đủ thấy. Hãy xem cả những nội dụng của những sự bất ổn ấy.

Giờ tớ ngồi xem lại BẢN CHẤT của những sự phản đối vụ SEX và vụ ủng hộ “văn hóa Vàng Anh”. Không hiểu họ ủng hộ, họ phản đối vì họ có ý “phong kiến” “đoan trang” thật hay do họ bị suy nghĩ lệch lạc vì “giáo dục giới tính” nhầm như thế này nhỉ?

Hãy nhìn thấy nghịch lý và những điều cũng đáng xấu hổ!

Chẳng phải là người to tát hay là Bộ trưởng Giáo dục để ngồi phán hay nói lên những điều gì vĩ mô, chỉ là một một “khám phá nho nhỏ” về một sự vật hiện tượng đang diễn ra mà thôi. Chẳng có gì ý gì “đều giả” cả, chẳng có sự chê bai gì cả, có những thứ tự nó nói lên tất cả.

Tớ có thể dự trù về những sự phản biện:

Nước nào mà chả thế, nước nào mà chẳng có “hiện tượng” như thế này, đâu cứ gì Việt Nam.

Cái thống kê này là trang nào, làm sao mà…tin được? or Trang này đâu phải là…chuẩn xác?

Xem mấy trang sex là chuyện bình thường mà, ai chả phải coi, có gì mà phải ngạc nhiên.

Bạn đừng vơ đũa cả nắm thế, người Việt không phải tất cả đều làm như thế, đều phản đối như thế, đều suy nghĩ như thế.

Tôi không hề có ý phản đối như bạn nói, bạn phân tích ý tôi như thế là sai rồi….

Thật buồn cười vì Hà Kin phải đi mày mò và viết ra cả một bài như thế này để khẳng định rằng mình đã viết đúng…

Tôi biết bạn đã dự trù sự phản biện ở trên nhưng tôi vẫn phải nói thế này…

Mày bị dở hơi hả con Hà Kin (có một số nick bệnh hoạn chỉ chuyên câu này và…bệnh hơn nữa trong các entries)

….

Tớ sẽ có phương án phòng bị!

Tớ chỉ xin bạn một điều, trước khi phản đối, trước khi buông lời comment, hãy CỐ HIỂU cho hết mói sự vật hiện tượng và những dụng ý tớ đang nói đến, nói cho có tình có lý và…thông minh một tí!

Nhìn lại mình đôi chút nữa nhé. Tớ đã phải nhìn lại mình khi xem cái list này đấy!

Giờ tớ mới ngồi ngắm lại cái list, cho tớ…cười một cái nhé, nhịn mãi…