#123: Cậu bé hái sao

http://img7.imageshack.us/img7/8064/img2448pe.jpg

Tôi làm tiếp viên hàng không đã hơn mười năm. Hôm nay là ngày ngh phép, và cũng là ln đu tiên tôi làm hành khách trên chiếc máy bay ca mình. Máy bay ri đường băng ct cánh. Ng người trên ghế, tôi vi tay ly mt t tp chí đc lướt qua vài trang và nhìn xung quanh. Ngi bên cnh tôi là mt bà c khong by mươi và mt cu bé đ chng tám tui không rt d thương và thông minh. Vn yêu tr, tôi n n cười chào thân thin. Cu bé chào đáp li và gii thiu tên mình là Bradley. Sau vài phút trò chuyn, tôi bt đu b thu hút bi đôi mt trong veo ca cu bé.

_Đây là ln đu tiên cháu đi máy bay. Cháu s đi máy bay lm cô ! –Bradley thân thin nhìn tôi.

_Đi máy bay d như ăn bánh thôi mà! _Vi thói quen ngh nghip, tôi trn an cu bé

_Đó là mt trong nhng công vic d dàng nht. Cháu đã bao gi đi tàu lượn chưa, Bradley?

_Cháu mê lm!

_Vy cháu có dám buông tay ra không?

_D có, cháu thích như thế lm! _Bradley cười khúc khích.


_Thế cháu có bao gi được ngi phía trước chưa? _Tôi hi, mt làm ra v s hãi.

_Có ch, ln nào cháu cũng c ngi trên hàng ghế đu cho bng được!

_Cháu không s à? Bradley lc đu đy v t hào.

_Vy thì bay như thế này đâu có thm gì so vi đi tàu lượn. Cô chng dám đi tàu lượn như cháu, vy mà cô có s đi máy bay chút nào đâu!

Bradley n mt n cười:

_Tht không cô?

Tôi gt đu, c đ cu bé nhn thy cu còn dũng cm hơn tôi. Máy bay ri khi đường bng và bt đu ct cánh. Bà c ngi cnh gi cu bé cùng nhìn ra ô kính nh:

_Cháu yêu ca bà, cháu có ước mơ gì không?

_Cháu ch ước được đôi chân ca bn Tracy đ đi bt c nơi nào cháu mun!

_, bà cũng s ước điu đó cho cháu. Nhưng cháu hãy nhìn xem, cháu vn có th bay lên bu tri cơ mà? Tôi chăm chú lng nghe câu chuyn ca hai bà cháu nhng vn chưa hiu h đang nói gì.

Cu bé nói vi bà:

_Thế thì cháu s hái được nhng chòm sao và cưỡi trên nhng đám my kia phi không bà?

Va nói cu bé va ch tay v phía nhng đám mây xanh đang bng bnh trôi, và dường như cu đã quên mt ni s hãi ban nãy. Bradley thích thú nhìn ra ca s và bt đu miêu t nhng gì cu nhìn thy bên ngòai. Cu tưởng tượng đám my này trông như mt nàng bướm xinh xn, còn đám mây kia ging mt chú nga con. Ri cu xin phép đi v sinh. Tôi đng dy đ cu bước ra li đi. Lúc đó tôi mi nhn thy đôi chân b tt ca cu bé. Bradley chm chp di chuyn đến nhà v sinh và khi quay tr li, cu gii thích:

_Cháu b lon dưỡng cơ bp. Ch cháu còn nng hơn cháu na đy! Bây gi ch y phi ngi xe lăn…

Tôi lng đi. Máy bay cũng bt đu h cánh và chúng tôi chia tay nhau. Ti hôm đó, tôi ngm nghĩ rt lâu v câu chuyn ca hai bà cháu. Gn mười năm “bay lượn” trên bu tri nhưng chưa mt ln tôi th ước mơ ca mình ra khi ô ca, chưa tng mun “cưỡi mây” và “hái nhng chòm sao”, dù đôi chân tôi không h b tt nguyn.