#142: Đi thăm LHQ này

_MG_8158, photo, hinh anh, upload, download

free hit counters

Một thời gian nữa thôi là Liên Hợp Quốc sẽ bị đập đi xây lại cho oách, thế nên mình phải tranh thủ cơ hội vào bên trong chụp hình nốt, ít nữa xây lại chả biết có khác 0, nhưng chứ chụp cho nó oách.

http://www.un.org/

Nhớ ngày xưa xưa được ngồi vào tận bên trong Đại Hội Đồng LHQ nghe họp, ngồi bàn đại biểu. Thấy họp chán phèo lun, cả buổi đại diện các bạn cứ lên chửi xéo nhau, chửi chán, lên án chán, ở dưới ngủ cũng chán, toàn thấy các bạn Trung Đông nổi cộm, nói chung là chính trị thật phức tạp, Mình thì mình chỉ quan tâm lĩnh vực….chụp hình.

Trước cửa LHQ lúc nào cũng đầy người biểu tình. Xếp lịch mỗi hôm một vài nước. Bạn nào thích biểu tình thì đăng ký trước, xong rồi tới ngày thì tới biểu tình trong đúng cái vòng được cho phép (kiểu vòng của Tôn Ngộ Không vẽ cho Đường Tăng đứng ấy). Và cứ biểu tình cứ đúng hết giờ đăng ký thì về, biểu tình rất hòa bình, muốn nói gì chửi gì mặc xác, nhưng mà cứ bước ra khỏi cái vòng đó là cảnh sát thay mặt yêu quái hiện ra bắt bay về đồn.


Quay được 2 cái videos người biểu tình nè, không biết là sự biểu tình này được tích sự gì, hihihi, thấy cầm loa giương biểu ngữ nói vào mặt cái tòa nhà, người qua lại vẫn đi chơi đi du lịch bình thường . Hôm nào cũng có biểu tình, đủ màu da và ngôn ngữ, quốc gia.Liên Hiệp Quốc được cho vào bên trong thăm quan free, được vào nhiều nơi, trừ những nơi hội họp như là Đại Hội Đồng hay là  Hội Đồng Bảo An thì trừ trường hợp được bảo kê đặc biệt, còn lại thì 0 bao giờ được bén mảng vào bên trong. Cửa ra vào an ninh rất chặc chẽ. Liên Hợp Quốc đây (đằng sau lưng bọn mình  í, hihihi)

Trên đường vào LHQ thấy dòng chữ này vui vui
Các bạn cứ biểu tình chứ mình là mình lấy cái bạn làm nền chụp hình nhá
Đây là quả cầu nổi tiếng trước cửa LHQ – Một thế giới bị phá hủy và thủng lỗ chỗ vì sự phá hoại của con người. Mình tham quá, mình chắn hết quả cầu oy.
Bạn Nam dùng ống zoom vào chụp hình 2 chị em đang hớn hở phản chiếu qua quả cầu, quả cầu í hơi bẩn tí nên bọn mình cứ mờ ảo
Bên ngoài LHQ có 2 biểu tượng nổi tiếng mà 0 ai đi qua mà 0 dừng lại chụp, đó là quả cầu và quả súng bị thắt ngòi này.
Vào chơi trong tầng 1 là có quả trưng bày hoành tráng World Press Photo. 0 biết số bạn Nam sao mà đi lần nào qua cửa an ninh mọi nơi lần nào cũng bị kêu inh ỏi, lột hết cả đồ ra rồi mà nó vẫn kêu , hok biết nguyên nhân là vì sao, khổ thân bạn ấy. Họ thấy bạn ấy gầy quá nên cho qua.

Nhờ có sự bảo trợ đặc biệt mà mình được vào tận Hội Đồng Bảo An chụp hình, cái nơi mà thỉnh thoảng 1h đêm có điện thoại tới họp khẩn  cấp bàn nhau xem cứu thế giới kiểu rì, đại loại là: “Hình như Bắc Triều Tiên có quả bom to phết, không chừng nó ném phát sang đây thì toi….”
Này nhé, đây là Tổng thư ký LHQ xinh đẹp nhất của mọi thời đại lun nhé!!!
Rồi một hồi mình chuyển qua làm Chủ tịch, nhảy chức liên tục, vị trí nào mình cũng khẳng định mình xinh đẹp hơn những người tiền nhiệm
Rồi mình được ngồi vào bàn của Việt Nam – lúc nào Việt Nam cũng ở cạnh Mỹ!!!
Bạn Nam đang làm đại diện của nước Huê Kỳ, ra dáng ghê

Rồi mình phải đi gặp bác Ban Ki Moon, tới đây mà 0 gặp bác ấy là không được chút nào. Bác ấy đứng như vầy cô đơn suốt bên ngoài phòng họp, mình phải ra nắm tay nắm chân. Tiếc là lúc này vừa hay ĐHĐ đã vào phiên họp nên mình bị sơ tán đi về ngay, kẻo kế hoạch thống trị Sao Hỏa bị bại lộ, may mình vẫn kịp nắm tay bác một phát
Rồi 2 chị em mình được khao ăn trưa trong LHQ, đắt lòi ra í, nhưng được ăn một lần cho biết

Cuối cùng là hình ảnh sốc nhất. Các bạn cứ bình tĩnh. Thế này, ở LHQ thành viên nào cũng có quà tặng cho LHQ và làm đồ trưng bày rải rác ở khắp nơi. Việt Nam thì các bạn đoán được ngay nhé, là cái trống đồng, phải cái mình vội quá 0 kịp chạy ra tận đó chụp.
Còn đây là quà tặng của bạn Hy Lạp, ngay ở cửa ra vào, hoành con nhà bà tráng.  Đừng mách mẹ mình nha!!!!
Mình cho hình bé vì nó…to. Ai thích xem to rõ thì cứ click vào cái ảnh, hề hề
Mai lại kể chiện mới nha.