#154: Đi camping

CLICK LẠI ENTRY TRƯỚC ENTRY NÀY ĐỂ XEM ẢNH TỚ VÀ BẠN BOTOX NHÉ!

Hế, kể chuyện đi camping với bạn Botox típ nha. Ý chừng là khoe ảnh nhiều hơn í. Up lên facebook thì một đống rồi, nhưng mà ảnh lên đó chất lượng bị giảm tệ hại!!!

Vụ đi camping từ tháng 5, nhưng mà nói chung là nghĩ lại vẫn thấy nóng hôi hổi. Hồi đó cũng có nhiều chuyện không vui lắm, nên được bữa đi xả hơi cũng thật là đã. Cũng để xem đi cắm trại ở vùng xa xôi hẻo lánh trên đất Mỹ nó khác Việt Nam là thế nào (à, chưa đi đã nghĩ được ngay, chắc là thể nào cũng….ít muỗi hơn, hehe).

Bữa đó được nghỉ 3 ngày, nên mấy người bạn của tớ cũng được nghỉ làm nghỉ học, hay nhất là được hội ngộ với bạn Diệp Thị Mỹ Hảo, cái bạn mà hồi ở K27 IIR mà nổi cũng chả kém gì mình, chỉ khác là bạn ấy nổi vì tội…ham học thôi, hehehe.

Trước đây ở trường chả mấy khi nói chuyện với Hảo, vì có vẻ bạn ấy không thích mình lắm, bạn ấy thì chăm học thế, mà nhìn mình thì chả giống ai, đi học cứ tưng tửng tưng tửng, cái bọn nerdy nó nhìn là nó ghét. Thế mà lần này gặp lại thấy yêu phết, nói cứ ầm ầm, hihihi, vẫn nerdy nguyên nhưng tính ra chả ghét nhau đến thế =)).

Bữa đó có anh bạn của anh Tùng, cũng tên là Tùng, lái xe cả đám đi, dẫn cả bạn Nam theo nữa, và bọn tớ có cả một bạn chó đáng iu tên là Botox. Chả hiểu sao nó ngồi trong lòng Hương thì nó chả phản ứng gì, mà sao ngồi vào lòng của tớ thì nhảy nhót điên dại, nói chung nhìn thấy tớ là nó phấn khích, không biết làm sao, nhưng nhờ thế mà tớ có cả series ảnh vui điên vui đảo với nó. Tớ rất hợp trẻ con và…chó mèo, nói chung là con gì yêu yêu cũng có vẻ hợp với tớ, hehe.

Vụ đi camping này xác định là sẽ ngủ trong lều và ăn uống làm tại chỗ ngoài trời. Nói chung đi với mấy bạn ai cũng rất chu đáo nên tớ chả phải chuẩn bị gì ngoài…máy ảnh và mấy cái nồi niêu xong chảo. Lều và xe đã có anh Tùng 1 lo, thức ăn đã có Hương chuẩn bị, dọn dẹp và cu li đã có Hảo và anh Tùng 2, rất chi comfortable, nói chung biết là sẽ rất hữu ích để xả bớt mấy nỗi bức xúc trong lòng, hehehe!

IMG_0770, photo, hinh anh, upload, download

Chỉ  đạo nghệ thuật Diệp Thị Mỹ Hào

Bạn Nam bổ củi như thật nhé

IMG_0217, photo, hinh anh, upload, download

IMG_0222, photo, hinh anh, upload, download

Chỉ lái xe chừng hơn 2 tiếng ra khỏi thành phố thôi là sẽ tới cái khu cắm trại đó, ở vùng nào đó trên upstate. Lên tới nơi là thấy không khí trong lành và cảnh vật rất đẹp, bình yên, nhà nhỏ xíu và cánh đồng xanh. Đang mùa bồ công anh và hoa cúc dại nên thỉnh thoảng có mấy đồng cỏ nhiều màu khá dễ thương. Nhìn thấy cái hoa bồ công anh là mình nghĩ ngay tới việc sẽ thổi nó cho nó bay tung tóe để….chụp hình rồi. Nhất là hôm đó lại mang theo một cái ống cực kỳ đặc biệt mình mới thửa được. Ống FD 125mm fx!!!

Tóm lại là mình đã có một vụ đi camping rất vừa ý và không thể vui hơn nữa chứ, ảnh thì đẹp khỏi nói rồi, cứ đi và được chụp thì ắt sẽ có ảnh đẹp về nhà ngắm thôi.

Câu cá, oh yeah, chả được con nào.

Chỗ bọn mình camp nằm ngay sát cạnh một con suối chảy róc rách, nước trong và mát lạnh, tới nơi thì không hề có một tí sóng điện thoại nào hết, camp được dựng ngay sát cạnh và hiển nhiên cũng chả có điện đóm hay bất cứ cái gì. Tóm lại là sẽ hoàn toàn bị chia cắt với thế giới bên ngoài. Có cái nhà vệ sinh nhưng mà phải đi rất chi là xa mới có thể tới được, anh Tùng toàn lái xe cả đoàn đi luôn cho tiện, nhưng mà có phải lúc nào nhu cầu “đi ra” ai cũng giống ai đâu, thế nên chị em phụ nữ ngại ra chứ mấy chàng chắc quanh quẩn đâu đó hết, hihihi. Mà dòng suối nhìn cũng trong lành và mát mẻ, nên nhiều khi dùng luôn nước ở đó để đánh răng rửa mặt và cả giặt giũ khăn giẻ, haha, nghe sợ không hả?

Vì mới tháng 5, trên upstate lại lạnh hơn dưới thành phố vài độ, nên là trời càng về chiều càng rét dữ dội. May sao mình có cái áo ấm của bạn Hạnh trang bị cho trước khi đi nên chỉ mặc vào thôi là thấy yên tâm. Trời về chiều bọn tớ đốt đủ các loại thịt nướng, rau cỏ ăn uống. Hương chuẩn bị đồ ăn cho mọi người rất chu đáo, nên nói chung là chả phải lo lắng gì cả về khoản ăn uống giữa rừng sâu, ăn no thì thôi, mà lại còn được ăn ngon nữa chứ. Chỉ khổ mỗi cái là tớ thiếu ngủ trầm trọng nên rằng thì mà là hơi lờ đờ. Ngay chiều hôm đó tớ đã chịu không đặng phải thí nghiệm ngay quả lens 125mm kia, còn bồi thêm cả một cái double extender và converter cho lens FD vào EF (đoạn này chắc ai có máy ảnh mới hiểu, hic). Công nhận bạn lens này choáng, đã là lens cũ, lại qua mấy lớp converter với extender mà vẫn cho mấy quả ảnh sắc lẹm và flares (hay còn gọi là bokeh) tròn xoe đẹp lung linh, chụp ngược sáng thì thôi rồi…..

Nói chung là tớ hành bạn Botox ra bã, mọi người thì đi câu cá, tớ bắt em Nam phải đi chụp tớ với Botox, nó cứ chạy tuồn tuột, chạy chán nó lại lao vào tớ cái rầm, chơi với nó vui hết biết luôn, Nam chụp ảnh rất lên tay, nói chung là miễn bàn ở khoản chị em tớ chụp hình cho nhau, hehe, vì chỉ có Nam mới hiểu được tớ thích kiểu gì, mỗi tội là cu cậu lười điên, chụp một lúc máy nặng là chán bỏ đi, hic hic.

Buổi tối bọn tớ ngồi đốt lửa trại và hát đủ các loại bài hát có thể nghĩ được, chỉ tiếc là chả có cái đàn nào cả, nhưng mà hát không cũng đủ vui, hát ngoài trời nên là tiếng vang ầm ĩ, may mà lúc đó lại chả có ai camping ở gần. Một hồi anh Tùng 2 nghĩ ra ý tưởng tính dọa tớ : “Có ông nào đang lần mò ở bên suối và nhặt thức ăn thừa của bọn mình”, nghĩ là tớ sợ lắm, ai dè tớ thì lại thấy….thương….”Hay là đem ra cho nốt nhé?”, hihihi. Mà tớ tin là thật í.

Vui nhất là lúc tập diễn phim ma quay lại, kiểu “Phù thủy rừng Blair”, Nam diễn đạt không đỡ được, tiếng cười của Hương thì thật là khủng khiếp. Nam đứng trong lều, cầm tuýp thuốc đánh răng rồi soi đen cho bóng in qua cửa lều, đâm lấy đâm để, giời ơi quay vào thì rùng rợn mà đứng nhìn thì thắt bụng không dám cười. Tiếc là mấy cái videos quay ca hát và rùng rợn chẳng hiểu Nam vất đâu, tìm mãi không thấy, khi nào thấy up lên khoe ngay!

Đêm đầu tiên, tớ đã thiếu ngủ trầm trọng thì chớ, nằm chỗ lạ và lạnh thì đã khổ rồi thì chớ (nắm trong lều và dưới đất mà), chưa kể chơi tú bị thua liểng xiểng, mặt toe toét son (thua thì phải bị bôi son), đã ức chế rồi….thì giời ạ, có….bão, mưa to rầm rĩ, nước rỉ vào tứ phía, ướt đầu ướt đuôi, mà may sao lều nó lại không sập cho chứ, nhưng mà ướt thì thôi rồi, nhớp nháp, lạnh lẽo. Nhưng mà tệ nhất phải là vụ Botox nó….ngáy. Trời ơi, tớ cứ nghĩ là anh Tùng nào đó ngáy, đến sáng dậy thấy các anh đi hết rồi mà vẫn nghe tiếng ngáy…..giời ơi, thì ra là nàng Botox ngủ say mê và ngáy to hơn tất cả các anh Tùng cộng lại. Nam còn tội hơn, vì Nam nằm ngay dưới mõm của em í, lại còn bị rét nữa, hic hic.

Sáng hôm sau thì đem lều ra phơi, hong tứ phía, tớ thì mắt trũng càng thêm trũng (tớ bị mắc bệnh khó ngủ), tất thì ướt nhẹp, lại đem đôi tất ra suối giặt, rồi phơi để đi chơi tiếp!!!

Sáng dậy, Tùng 2 0 vui chút nào, hihi

IMG_0718, photo, hinh anh, upload, download

Thiếu nữ giặt tất ven suối

IMG_0335, photo, hinh anh, upload, download

Tối thứ hai thì dù chả mưa chả gió gì, nhưng kiên quyết Nam và bạn Hảo xin vào xe ô tô ngủ vì không chịu nổi em….Botox và rét. Tớ thì phải nằm trong xe ô tô thì còn tệ hơn, nên là tớ đành chịu đựng em Botox đêm nữa! Cái túi ngủ cũng hơi chật, nhưng ấm, nên cũng thiếp được một tẹo.

Nói chung là chỉ có vui chơi, ăn uống, nhảy múa, chụp ảnh, chơi với chó. Thấy đời rõ là đẹp và vui, đỡ được hẳn 3 ngày 0 suy nghĩ stress gì hết, rồi về nhà cũng đỡ hơn hẳn…..

Vui, giờ thì…tiếp tục khoe ảnh nhá!!!

Thử quả ống FD

IMG_0189, photo, hinh anh, upload, download

Thử kỹ thuật chụp ngược sáng do mình tự sáng tạo,đẹp ngất.

IMG_0141, photo, hinh anh, upload, download

Flares tròn xoe nhé, cho dù censor bẩn :)), trên fb có bạn nó nhìn như mặt trăng.

Tươi trẻ nhé, iu vật, bạn Nam chụp lên tay thật,  mình đúng là cô giáo giỏi!!!
Này thì bồ công anh
Dạy Nam chụp ngược sáng
Còn trò gì vui hơn về đêm :))
Our team
Video dựng trại vui cực, Nam làm nhá!!!