#162: Những ngôi sao "xấu xí" nhất. Phần 1.

Đọc cho hết các phần và cố gắng hiểu được thông điệp của đề tài này. Có 2 phần: “Sự xấu xí” và “sự thành công”. Tùy vào bạn là người thích suy nghĩ kiểu nào mà sẽ tập trung vào phần đó!

Ai bảo với mọi người là cứ phải xinh đẹp lồng lộng rực rỡ thì mới trở thành ngôi sao được chứ? Nhầm to nhé, những người sau đây là những minh chứng cực kỳ rõ ràng cho luận điểm sai bét đó.

Có tài năng và trí tuệ và cả sự….may mắn, ai cũng có thể trở thành ngôi sao cho dù ngoại hình của họ có “xí” cỡ nào. Một vài trong số họ không chỉ nổi vừa mà còn sắp ở mức “huyền thoại” rồi đó nhé!

Thế nên là, xấu đấy, sợ quái gì bố con thằng nào nhỉ, hề hề!!!!

Michael Jackson

Đứng đầu bảng rồi, lại còn ai vào đây nữa chứ. Michael đã từng là một ca sĩ da đen đẹp trai nổi tiếng thành công nức tiếng cả thế giới, nhưng không hiểu trời xui đất khiến tẩu hỏa nhập ma thế nào mà chàng bỗng trở nên như vầy. Báo chí Mỹ vốn vẫn gọi Michael là “Chẳng ra da trắng, chẳng ra da đen, chẳng ra đàn ông cũng chẳng ra đàn bà”, haizz!!!

Bây giờ MJ đã trở thành người thiên cổ và ngoại hình của ông sẽ không còn bị lôi lên báo chí và TV hàng ngày để đàm tiếu nữa. Nhưng bù lại, cái chết sớm, tính cách khác người và cả ngoại hình “xấu xí” khác người này sẽ mãi mãi được nhắc tới như những điều không thể thiếu để làm nên một huyền thoại vĩ đại nhất của mọi thời đại!


Marilyn Manson


Anh zai này là một trong những điển hình của việc có ra giữa đường cũng không sợ fans như tớ lao vào xin chữ ký vì nhìn đã thấy sợ bỏ mịa.  Lỡ may mà không nổi tiếng thế giới mà vác bộ dạng này sang châu Phi thể nào cũng bị bộ tộc ăn thịt người ăn thịt ngay cho đỡ….ngứa mắt. Đây là một điển hình của việc thích tự làm mình…xấu, để khác người. Các bạn nhớ đó nhé, nhiều khi cởi quần cởi áo tung clip sex chụp nude vẫn chưa nổi được thì…..làm xấu thế này vậy! (Nghe làm xấu giống em bé quá à!)

Jocelyn Wildenstein

Lạy hồn! Bà này là vợ của tỉ phú Alec Wildenstein, bị nghiện phẫu thuật thẩm mĩ tới mức bệnh hoạn, chi hết tổng cộng 4 triệu đô cho khuôn mặt Cốc chủ Tuyệt tình cốc của mình. Và càng ngày càng nổi thành ngôi sao bởi vì….xấu quá. Ngày nay bà ấy có biệt hiệu là “Cô dâu của Wildenstein”, ăn theo danh hiệu “Cô dâu của Frankenstein”.

Mà sao lấy ông chồng cũng có cái họ “enstein” hợp quá ta. Sau này quyết không dám lấy chồng có cái tên cuối thế!

Michael Berryman


Này, nhìn bác í vậy nhưng không phải là đang đóng vai sư hay anh hùng nhà Thanh trong phim chưởng Hồng Kông đâu đấy nhé.  Đồng chí này bị một bệnh với tên trí tuệ là “Hypohidrotic Ectodermal Dysplasia”, một căn bệnh lạ đại loại làm người ta không có tóc, móng tay móng chân và cả….răng (ôi). Tuy nhiên thế cũng không phải tệ, đã thế thì bố mày sẽ làm diễn viên chuyên trị vai….kinh dị hoặc vai ác. Michael từng đóng vai Pluto trong bộ phim kinh dị The Hills have Eyes của Wes Craven năm 1977, rồi My Science Project (1985), Weird Science (1985), Armed Response (1986) và Evil Spirits (1990). Bác cũng từng xuất hiện trong bộ phim One Flew Over the Cuckoo’s nest (ở Vn có cái tên là Bay qua tổ chim Cúc cu), và mấy bộ The Devil’s Rejects, X-files, star wars….Michael chuyên trị những vai như là quỷ, ma, ba bị ăn thịt người, đại loại những vai xuất hiện mà khán giả giật đùng đùng!!!

Bạn nào đọc tới đây chợt nhận ra năng khiếu của mình thì hãy tỉnh giấc và đăng ký đóng phim ngay đi nhé!

DJ Qualls

Bạn này cũng xấu vì một căn bệnh lạ mang tên trí tuệ khác, được gọi là “Hodgkin’s lymphoma”, một dạng như ung thư. Sau một thời gian dài chữa trị, căn bệnh của Qualls đã tạm ổn định, nhưng từ đấy cho Qualls một thân hình gầy thó một cách “đặc biệt”. Trong một lần biểu diễn ở một rạp hát quê nhà, Qualls được David LaChapelle phát hiện và từ đấy trở thành….người mẫu – kiểu sữa dành cho người…gầy, thì phải có diễn viên gầy ấn tượng chứ nhở?- Nhưng đấy là tư tưởng châu Á thôi, Qualls thành người mẫu cho…Prada và Calvin Klein (lạy hồn, hy vọng không phải là đồ lót).

Rồi sau đấy Qualls đóng phim và nổi tiếng nhờ phim “Road trip”.

Marty FeldmanMột Cốc chủ Tuyệt tình cốc khác. Marty Feldman (1934 – 1982) là một nhà văn, nghệ sĩ hài và một diễn viên đoạt giải BAFTA người Anh, cực nổi bởi hai quả mắt “ống kính rộng”. Nhưng quả mắt này lại là một di chứng của căn bệnh có tên….không trí tuệ có tên là Graves Disease (dịch ra tiếng Việt thì chả lẽ thành Bệnh….Những Ngôi Mộ à?). Ông đã có rất nhiều tác phẩm kinh điển như là vở hài kịch The Army Game, Bootsie and Snudge cho đài BBC, sau này ông có cả một series truyền hình riêng của mình trên BBC có tên là Marty. Ông có tham gia diễn xuất trong tập Smarter Brother và Mel Brook’s Silent Movie trong series Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes, ông còn vừa diễn xuất vừa đạo diễn bộ The Last Remake của Beau Geste, diễn viên khách trong tập “Những đêm Ả rập” trong chương trình The Muppet.

Mình thắc mắc là ông í có nhìn mọi thứ có….rộng hơn người khác không nhỉ?

Clint HowardCòn bác này hả, chả bị bệnh quái gì cả ngoài bệnh….xấu. Nhưng mà có lẽ đấy là nguyên nhân khiến bác ấy nổi tiếng đấy. Sinh năm 1959, Clint có đóng trong phim Cocoon, Steve Martin’s Parenthood, EdTV, Apollo 13, rồi Austin Powers, That thing you do….Năm 1998, Howard đoạt giải MTV Lifetime Achievevment Award (giải Cống hiến hả?).

Không chỉ vậy, bác còn có tới hai đời vợ. Trong khi đầy đứa đẹp trai đầy ra đấy mà đầu óc không đủ để có nổi người yêu ngoài kia chứ đừng nói tới vợ à nhá!

Ố kề, còn nhiều nữa, các bạn chờ mình nhá! Mình đi làm bài tập thầy giao đã!

(Còn tiếp)