#170: Nếu bạn muốn tớ chụp ảnh….P2

Nếu link bị forbidden – enter lại trên address bar.

Please view this page in FIREFOX.

Như phần trước đã trình bày đầy đủ về việc đổi ảnh lấy tiền và….một số thứ khác. Nhớ đọc lại, nhớ đọc lại!!!

Bây giờ, cụ thể là sẽ chụp những gì, đối tượng nào, khi nào và ở đâu.

Những loại ảnh sẽ chụp:

–          Ảnh chân dung

–          Gia đình (đặc biệt ưu tiên trẻ con nhá)

_MG_8333, photo, hinh anh, upload, download

–          Du lịch

https://www.hakinkin.net/2009/09/03/44-photos-of-mc-thanh-bach-in-ny-city-part-1/

–          Ảnh cưới

https://www.hakinkin.net/2009/08/21/42-her-wonderful-wedding/

https://www.hakinkin.net/2009/10/15/47-hannah-and-hi%E1%BA%BFu-wedding-part-1/

https://www.hakinkin.net/2009/10/15/48-hannah-and-hieu-wedding-part-2/

https://www.hakinkin.net/2009/10/19/167-dam-c%c6%b0%e1%bb%9bi-%e1%bb%9f-cong-vien-yosemite-ph%e1%ba%a7n-1/

–          Theo nhu cầu hoặc yêu cầu cụ thể (trong khả năng có thể – khả năng thế nào thì…cứ nói thì biết)

_MG_6376, photo, hinh anh, upload, download

Loại ảnh 0 chụp:

–          STUDIO.

Ở đâu:

–          Ở bất kỳ nơi nào trên thế giới này, khuyến khích càng xa, càng lạ, càng đẹp càng tốt. Bởi vì tiền vé đi lại sẽ được tính luôn vào chi phí chụp ảnh!

Điều này có nghĩa là, cho dù bạn ở bất kỳ đâu, quan trọng là bạn có…tiền mua vé cho tớ tới đó, hoặc nắm cơ hội tớ đi qua đó mà chộp lấy tớ. Còn lại thì tớ là người luôn sẵn sàng đi lại!

Đối tượng:

–          Có nói sơ qua ở bài trước. Đây là một phần khá quan trọng đối với tớ. Tớ sẽ chỉ chụp đẹp và hứng khởi cho những ai, trước hết là phải: Thoải mái, sòng phẳng, thẳng thắn, chịu khó và phóng khoáng. Tớ không quan trọng bạn đẹp đổ nước nghiêng thành hay…xấu như tớ. Có thể nhiều người tớ sẽ chưa gặp, nhưng cách liên lạc và gặp gỡ nên cho tớ chút cảm tình trước. Tớ hứa là tớ càng yêu quý bạn bao nhiêu, thì ảnh của bạn sẽ càng đẹp và càng kỳ công bấy nhiêu!

–          Khi tớ chụp cho ai đó, tớ mong muốn người đó sẽ chịu khó, hòa nhập, đóng góp và giúp đỡ tớ để cùng có một bộ ảnh đẹp. Hãy nhớ là ảnh đẹp không phải chỉ phụ thuộc vào mỗi người chụp, mà còn là người được chụp, ánh sáng, hoàn cảnh, môi trường. Có thể bạn không biết diễn,  bạn không biết làm thế nào cả, tớ sẽ giúp bạn, nhưng bạn đừng LƯỜI BIẾNG, đừng dễ nản lòng, bạn có thể hoàn toàn thể hiện sự mệt mỏi, nhưng bạn hãy thể hiện là bạn có CỐ GẮNG. Tớ nói điều này thì hầu hết những ai làm người mẫu cho tớ đều hiểu: Những bức ảnh lung linh bạn nhìn đẹp như vậy, nhưng đằng sau đó là những sự nỗ lực rất vất vả và mệt mỏi. Tớ KHÔNG HỀ KHÓ TÍNH, cực dễ là đằng khác, đi chụp với tớ thì cứ gọi là vui như tết. Nhưng tớ hay có ý tưởng bất chợt, hay thích chụp những cái những kiểu nhiều khi chẳng giống ai, tớ chỉ hy vọng nếu bạn là người mẫu, bạn….chịu khó quậy cùng tớ, vậy thôi!

Khi nào:

–          Trước mắt, tớ sẽ có hai nơi sẽ đi tới gần như là chắc chắn trong năm tới (năm 2010). Mọi người có thể đăng ký tớ tranh thủ:

  • Cuối tháng 1 cho tới hết tháng 2: Tớ sẽ có mặt ở Việt Nam. Sẽ có chỉ tiêu chụp khoảng 2 bộ ảnh cưới. Địa điểm là bất kỳ nơi nào trên đất nước Việt Nam trong thời gian này. Ngoài ra, tớ có thể chụp thêm cái này cái nọ, mục đích chuyến đi lần này của tớ là thực hiện cho một dự án chụp ảnh xuyên Việt. Vậy nên đó coi như đổi lấy chuyến đi của tớ!
  • Cỡ giữa tháng 5 năm cho tới gần cuối tháng 6: Tớ sẽ được một cặp đôi bên Đức mời qua châu Âu chụp ảnh cưới. Quãng thời gian này tớ sẽ đi du lịch khắp châu Âu và sẽ có chỉ tiêu chụp một vài bộ ảnh cho những ai có nhu cầu ở bất kỳ nước nào ở châu Âu.
  • Tháng 4, tháng 6 và tháng 7: Tớ đã được đặt hàng ở một số bang khác nhau trên nước Mỹ.

Từ giờ tới năm sau, ngoài quãng thời gian trên và không có gì thay đổi thì tớ vẫn…ở Mỹ. Nếu bất kỳ ai có ý định chụp ảnh thì có thể đăng ký tớ từ bây giờ. Tới năm sau nữa là tớ…đi châu Phi rồi, nên tranh thủ đi thôi.

Chỉ tiêu ảnh cưới cho năm sau của tớ là 6 bộ (0 tính thời gian ở VN), hiện tại đã có 3 bộ rồi. Như tớ đã nói, tớ không muốn chụp quá nhiều, bởi vì tớ cần thời gian để suy nghĩ, có thêm cảm hứng và làm ảnh thật đẹp và kỹ!

Vậy nên nếu có ai có nhã ý đăng ký tớ, tớ sẽ cố gắng chọn lọc ai đáng yêu, dễ thương, đàng hoàng, sòng phẳng nhất, hehehe!

Ngoài ra, vì từ giờ tới năm sau, vậy nên nếu ai có yêu cầu chụp hình, dù là ở VN hay ở đâu, nếu đã nhận lời và ok đôi bên. Tớ sẽ có yêu cầu đặt cọc trước với tớ một khoản tiền nhỏ, và tớ sẽ chỉ chắc chắn chụp cho những ai đã có tiền đặt cọc! Tớ sẽ gửi giấy tờ và chữ ký đàng hoàng. Tớ muốn sự nghiêm túc và không muốn thay đổi lung tung hay hứa suông để lỡ mất thời gian hay cơ hội của cả hai!

Nhắn cho ai muốn chụp hình, đặc biệt là hình cưới:

–          Tớ không có yêu cầu cô dâu chú rể phải…xinh đẹp thì mới chịu chụp, tớ chỉ có một yêu cầu nhỏ là những mẫu nữ của tớ không nên trang điểm nhiều. Nếu có thể, tớ muốn trang điểm đơn giản và tự nhiên nhất có thể, tự trang điểm hay như đến cơ quan làm việc là được. Đó là yêu cầu của tớ từ trước tới giờ, mọi người có thể xem lại ảnh tớ chụp để hiểu. Điều đó có ý nghĩa là, chắc chắn  nếu chụp ảnh với tớ thì bạn sẽ bớt được khoản…tiền đi thuê trang điểm!

Cuối cùng, về phần GIÁ CẢ: Tớ không thể có một giá chung cho tất cả mọi người. Thông thường ảnh cưới tính theo bộ và mục đích cá nhân khác thì tính theo giờ. Với mỗi người, mỗi yêu cầu, địa điểm thì giá cả hay sự trao đổi lại khác. Vậy nên, cứ thẳng thắn email hay nhắn hỏi tớ để trao đổi. Tớ sẽ nói cụ thể đầy đủ những gì bạn được và những gì tớ sẽ được!

WEBSITES THAM KHẢO:

www.hakinkin.com

www.hakinkin.net

CONTACTS:

Emails:

hakinkin@yahoo.com

contact@hakinkin.com

Nếu bạn cảm thấy không ok, cứ thoải mái rút lui và nên rút lui ngay từ đầu. Mà nếu bạn thấy ok, thì cũng…thoải mái và chờ đợi enjoy cho những shoot hình tương lai nhé!

_MG_2566, photo, hinh anh, upload, download