#171: Bộ ảnh studio đầu tiên

Bài này là trong loạt bài những lớp học nhiếp ảnh của tớ! Repost.


Hôm nay tớ đã có bộ ảnh studio đầu tiên để khoe nhé. Mặc dù tớ ghét cay ghét đắng thể loại ảnh studio, vì nhạt thếch, góc ít,  nhưng mà muốn làm business thì phải học thôi – phương châm là : Anything for food – hehehehe.

Lần đầu tiên biết được tên các loại đèn,…giá các loại đèn, hình thù các loại đèn, các tư thế ánh sáng và cách sử dụng basic. Thầy dạy cho từ loại đèn rẻ tiền nhất có 30 đô mà đứng chĩa vào người mẫu một lúc thì người mẫu cháy thành than như phim kinh dị, cho tới loại đèn mấy chục nghìn đô. Tranh thủ tớ quay videos được một đoạn thầy dạy và cả cảnh hậu trường lớp thực tập bộ ảnh đầu tay. Mỗi người có 10 phút để tự lựa chọn tư thế ánh sáng, tự set up ánh sáng theo ý mình và tự….điều khiển người mẫu.Người mẫu của tớ bạn nào cũng thiếu ngủ trầm trọng, mà cái ánh đèn studio thì cứ gọi là phê hơn quán đèn mờ, đến tớ vừa chụp vừa muốn lăn ra…ngủ cùng với mẫu luôn. Nhiều tấm trông mẫu diễn ánh mắt mơ huyền sành điệu trông như buồn ngủ vậy chứ thực ra là các nàng….buồn ngủ  thật đấy.

Tớ thề trong đời chả biết đèn studio là gì, ra sao, giờ thì biết sơ qua rồi. Hôm đó partner của tớ là một bạn già đã gần 70, khó tính kinh dị, nhưng phải cái chụp ảnh rất đẹp và trau chuốt, chậm về kỹ năng tí thôi, nhưng mà tỉ mẩn, kỳ công từng tí, làm tớ chạy theo chết mệt, nhưng mà rất tốt – ít nữa đi vào studio thực tập, phải ai cũng dê tính đâu mà theo. Nhưng bà già 70 đó quả thật là một tấm gương lớn cho tớ noi theo, nghĩa là sự say mê thì mọi lứa tuổi, già vậy mà họ vẫn đi học, vẫn thực tập, vẫn….kiếm ra tiền, thật đáng ngưỡng mộ. Phải cái vì có bà í nên là tớ không dám chụp và mần người mẫu lâu, vì “bạn” đứng chờ mà cứ nhìn đồng hồ liên tục, làm tớ sợ vãi. Up ảnh lên facebook rồi, mà không dám nói xấu bạn, vì….nước Mỹ thật khó lường, đến một “bạn học” 72 tuổi ở lớp tớ làm TA sau khi vào website của tớ mà còn mò ra được facebook của tớ và… add, thì….hung có dám nói xấu ai hít vậy, thôi nói bằng tiếng Việt!

Vì không biết gì và “bạn cùng lớp” chiếu tướng, nên loạt ảnh này cũng 0 hẳn là thoải mái lắm về góc độ và không được thêm nhiều loại sáng khác nhau, mỗi lần mà bê đèn qua lại thì cứ gọi là cả lớp nín thở, tưởng nó đè bẹp mình đến nơi. Trời ơi, nghĩ rơi cái đèn mấy nghìn đô vỡ chắc mình cả đời làm nô lệ cho trường mất. Tuy là có vài lỗi sáng trong ảnh, nhưng mà mình bắt đầu có ideas và muốn nghịch sáng trong studio rồi. Ít nữa, không chừng ảnh studio của mình không boring thì sao, nhở?

Anyway, là buổi đầu tiên, mà lớp này cũng 0 phải là lớp studio, mà là lớp ánh sáng nói chung, nên là mọi người…cứ cổ vũ tớ đi nhá, hehehe!!! Chắc vài ba tháng nữa, ảnh tớ sẽ thực sự pro hơn, nhất là khi đi nhận intern!

Ít là tớ đem được một thứ ngoài studio vào studio – đó là chụp người mẫu ở góc mặt đẹp và ấn tượng nhất!

Videos và ảnh hậu trường sẽ ở entry sau, còn nhiều chuyện để kể và khoe lắm!

IMG_2597, photo, hinh anh, upload, download

IMG_2610, photo, hinh anh, upload, download

IMG_2614_pp, photo, hinh anh, upload, download

IMG_2621, photo, hinh anh, upload, download

Tình hình là mẫu viết thư vào bảo mẫu chưa bao giờ xinh đến thế, cảm ơn rối rít và tiết lộ là thích tớ nhất lớp, cho dù tớ chụp ngắn nhất, hihihi (hay là vì hành hạ họ ít nhỉ, hic)

Bạn này Nhật, mẫu chuyên nghiệp, diễn hay lắm, tóc đẹp thôi rồi, mỗi tội lạnh, tội bạn í