#172: Super cute babies!

Mấy hôm trời nắng, trẻ con chạy nhảy khắp mọi nơi, đứa nào cũng xinh ơi là xinh, yêu ơi là yêu, mũm mĩm, đặc biệt là dân Châu Á mà nhìn thấy trẻ em tây xinh là cứ tít hết cả lên. Bọn nó làm mình thèm có đứa con lai quá mạng, mà chắc sắp (chít, hy vọng có người 0 đọc thấy, hihihi).

Nhưng mà đừng tưởng bọn nó xinh xẻo đáng yêu thế mà có máy ảnh cứ giơ lên chụp tùm lum nhé, máy nhỏ còn khó chứ máy to lại càng khó hơn. Ở bên mấy nước phát triển này, ai cũng nhạy cảm với camera nói chung, và họ ý thức được rất cao quyền gìn giữ hình ảnh riêng tư của mỗi người, vậy nên cứ giơ máy móc lên chìa vào mặt họ hoặc con cái họ chụp thì phải nói là sẽ nhận được những cái nhìn cực kỳ khó chịu, những cái nhìn mà sẽ làm mình ngay lập tức xìu xuống và thấy xấu hổ hung dám chụp nữa. Vậy nên, chỉ có hai cách, một là tới nhe răng cười giả lả xin phép chụp vì “em bé xinh dã man tàn bạo”, hai là…..lừa lúc họ 0 để ý mà chụp trộm thôi!


Nói chung là thường bao giờ tớ cũng len lén chụp trộm trước nếu mà có khả năng 0 bị phát hiện, tại ngại hỏi bố mẹ nó ra, tính tớ nhát muh.  Nhưng mà nhiều lúc giơ máy lên rồi mà bị nhìn thì đúng là giả lả ra cười nói để được xin chụp, phần lớn là họ đồng ý, có một vài người sau khi cho chụp vài phát thì giơ tay: “Ok, that’s enough!!!”. Còn một khi đã đồng ý chụp thì cứ gọi là tranh thủ bắn tỉa ác liệt! Thường sau mỗi vụ chụp mà được đồng ý thì đến khoản họ xin contact để gửi ảnh cho con họ, haizz, ngại nhất là về mà bị đòi ảnh, hihihi, với bất kỳ ai, cứ về mà bị đòi ảnh là….ghét (lười mà). Cứ thử làm thợ ảnh một vài lần mà coi. Dù sao tớ cũng mới trang bị cho bản thân một quả card visit rất chi là đẹp và lịch sự, nên đưa ra cho họ cũng oách, chỉ phải cái, họ sợ mình lôi hình con họ ra kinh doanh thôi, nên hay bị lườm phết.

Nhưng thui, chả sao cả, cuối cùng mình vẫn chụp trộm được ối ảnh đẹp, lòng dạ mình tốt nên là chắc 0 bao giờ sợ bị kiện vì đi chụp…con thiên hạ, hehehehe!!!

Ở đây có ảnh bé Zechariah, cậu bé gốc Do Thái, chụp ở botanical garden. Cậu bé này làm cả đám bạn đi chụp ảnh hôm đó cứ điên lên vì nó đáng yêu quá mạng. Đầu tiên nó thấy cả một đám có máy ảnh to, nó lũn tũn dứt tay bố mẹ chạy tới, xong rồi nó cười toe. Mà cũng không biết là vì nó nhìn thấy máy ảnh hay là nó nhìn thấy các “chị gái nhớn” mặc quần là áo lượt xinh đẹp nữa, mấy đứa bạn tớ gào lên: “Chụp đi, oh my god, take a picture of him”. Thế là nhé, nó biết là nó được chụp, nó đứng lại, cười rất duyên dáng, nó nhiệt tình tới mức, cố cười cho tới khi nụ cười của nó cứng đơ rồi mà 0 dám…ngậm miệng, vì thấy camera vẫn đang giơ lên. Bố mẹ nó chạy ra, bọn tớ phải xin phép chụp ảnh nó (mặc dù chụp cả tạ rồi). Rồi các bạn gái có váy xinh đẹp nhảy xuống ôm nó để chụp, nó thấy chị nào cũng xinh thì phải, nó nhìn rất tình tứ và đặt nhẹ lên má mỗi chị một nụ hôn ngọt lịm. Tài thật, nó mới chỉ hơn 1 tuổi thôi!

Chụp xong rồi bố mẹ và ông bế nó đi, nó vẫy tay chào đầy luyến tiếc, ông nó biết ý bế nó quay mặt lại về phía bọn tớ, nó nhìn rơm rớm, rồi lại vẫy, trời ơi chưa từng thấy đứa bé nào lại đáng yêu như thế.

Nhưng tớ dự đoán là sau này cháu nó lớn lên thì dại gái thuộc hàng khủng luôn!

Về mẹ nó xin ảnh và tớ gửi cho mấy chục cái luôn, tớ mới biết tên em bé là Zechariah – đậm mùi Do Thái!!!

Còn mấy cái sau là đều chụp trộm hết, chụp đây chụp đó ở Central Park!!!!

IMG_1843, photo, hinh anh, upload, download

IMG_1852cropped, photo, hinh anh, upload, download

IMG_1864, photo, hinh anh, upload, download

IMG_1845, photo, hinh anh, upload, download

IMG_1844, photo, hinh anh, upload, download

Thấy nó đứng giống đánh guitar quá, nên tớ lồng cái guitar rởm vào trông cho nó vui vui yêu yêu

IMG_1847, photo, hinh anh, upload, download

Phù dâu đấy, chụp trộm

Yêu nhứt luôn, 2 anh em hay chị em gì đó, cứ bò lổm ngổm

free hit counters