#177: Thông báo khẩn về hack nick lừa đảo

Repost:

Kể mọi người nghe một vụ này, lại….cười ra nước mắt phen nữa, nhưng mà vụ này khá là cấp bách và phải up lên luôn để làm bài cảnh tỉnh cho mọi người, kẻo ít nữa mọi người không cười ra nước mắt mà lại toàn khóc ra….nước mắt thì cũng khổ!

Số là thế này, đang ngồi mơ màng đú đởn nhà Hạnh, cùng chiếc computer ghẻ của em T nhà Hạnh, đang chat đầy nồng thắm với em Zúa, thì bất ngờ, một cái nick của một người cũng không quen biết lắm trong list của tớ ding tớ!

Tớ chỉ chat với anh í có đúng một lần, hồi vụ “ăn cắp thơ văn” nóng hổi của tớ, anh í có add nick tớ vào sau vụ phản bác quyết liệt của tớ vì mấy thông tin ác ý của báo Tiền phong. Tuy nhiên, chỉ là biết anh í vậy thôi chứ có bao giờ chit chat hay gọi là người quen thân gì đâu!

Vậy mà, “anh í” ding tớ một phát rất “sỗ sàng”, xong rồi im một lúc, tớ thấy lạ, vì ít nhiều anh í có khi cũng là một người “có tuổi” và trí thức, ai lại ding thế bao giờ, thế nên tớ trả lời lại coi sao. Và hơi choáng tí khi anh í hỏi tớ bằng giọng….9x, kiểu: “Em có rỗi hok?” – tuy nhiên vẫn cho qua và nghĩ hay là anh í lại muốn hỏi gì đó liên quan đến báo, nên cũng trả lời. Ai dè, câu sau anh “xin” tớ mua hộ cái thẻ điện thoại điên đảo, tớ từ chối từ mobi anh í dây sang viettel. Lúc đầu còn nghĩ chắc anh này đang bị chết kẹt ở đâu mà lại không có ai online trên list ngoài mình để cầu cứu, nên hỏi lại xem anh này đang gặp chuyện gì để còn…báo công an mua hộ anh í! Ai dè thấy giọng điệu có vẻ bức xúc giống như là…cao trào “căng thẳng” gì đó không kìm nén được, mình thấy “anh” này sao lại vô duyên và (xin lỗi) bựa dữ dội như vậy. Thế nên mình chat mồi, rồi copy gửi đi “bêu riếu” một vòng, trong đó có em Zúa, em Zúa cứ gọi là đọc xong bưc xúc điên đảo. Lúc đó nhớ tớ còn bảo: “Sao anh này làm báo mà lại “bệnh” thế nhỉ, mà quen biết gì đâu cơ chứ”! Rồi mình không ngần ngại bày tỏ sự bức xúc của mình với anh í, ai dè từ sau câu đó, anh í im bặt và sign out vội vàng!

Thể theo yêu cầu của “nạn nhân”, tớ bôi đen dùm anh ấy cái tên vậy, mặc dù quan điểm của tớ rõ ràng là có tên thì giúp anh í thanh minh được với nhiều người hơn, và đây cũng 0 phải là nick nữa – tuy nhiên, mong muốn cá nhân được tôn trọng!

Nhưng mà may quá, cuối cùng, anh í đã được minh oan sau một hồi tớ thông thái bất ngờ, paste đoạn đó qua cho chị Cát Khuê coi, chị í kêu lên: “A, NÓ HACK NICK LỪA ĐẢO ĐẤY!”

Rồi chị í gửi cho tớ link bài báo luôn. Đúng là nhà báo có khác, thông hiểu chuyện xã hội ghê gớm!

http://xahoithongtin.com.vn/home/119/20081104012446783/canh-giac-lua-dao-qua-yahoo-messenger.html

Rồi tớ chạy ngay vào buôn với Hạnh, không ngờ Hạnh cũng biết vụ này, mà tớ thì chưa nghe thấy bao giờ. Lúc đấy thì lại thấy hơi lo lo chứ, haizz, nick mình trong list kia kìa!!!

Thế nên là í, ngay lập tức tớ phải viết vụ này ngay lên blog để cảnh báo cho mọi người nhé, ai không biết thì bây giờ biết, ai biết rồi thì…thôi! Lần đầu tiên trong đời được experience thế nào là “lừa đảo”.

Và đặc biệt để bất kỳ ai trong list YM của tớ cảnh giác, nếu lỡ một ngày, tự nhiên tớ ding bạn, hỏi bạn bằng giọng 9x, xin tiền điện thoại như trên, hoặc đi…cứu net, hoặc là….tống tiền bạn đòi tiền chuộc, kiểu: “Anh/chị giúp em, em đã ngồi net 3 đêm câu zai mà không được, không ăn uống gì, anh chị mau mang tiền tới quán X đường cây ổi số 3 cứu em” hay “Mình thực sự đã chụp được ảnh hôm qua bạn ngồi bồn cầu ở quán café Y, bạn hãy gửi tiền gấp cho mình để chuộc lại ảnh” thì hãy lựa chọn trong những phản ứng sau:

  1. – Bạn chửi lại chết cha nó đi!
  2. – Bạn hỏi rõ địa chỉ “giao hàng”, nhớ gửi cho nó 3 cái chân gà thối và cộng thêm lời nhắn: “Mày vẫn nợ tao mấy triệu đâý Hà Kin ạ, mày ở đâu thì thò mặt ra tao coi”, bonus thêm đoạn: “Mà mày bỏ thói quen cứ thích ăn thịt người đi, dạo này lắm người mất tích quá, thịt chân gà ngon hơn, gà cũng nhiều hơn!”
  3. – Bạn thách thức nó: “Bồn cầu hả? Tống cái đó làm gì, ai mà chả phải đi ị, thích thì công khai lên đi!”

Cuối cùng, bạn nhớ chụp lại màn hình rồi….gửi cho tớ xem nhé! Ai có bạn bè chưa biết nhớ cảnh báo nhé!

PS: Thề tớ 0 để ý quả tớ xóa tên đen mà vẫn còn…sót tên đoạn cuối, hehe, thôi kệ đi nhá, tớ đảm bảo không chết người!