#182: Halloween Halloween

_MG_8030, photo, hinh anh, upload, download

Liam bé bỏng của tớ nè ;;)

Mặc dù bây giờ quá cái tuổi Halloween được đi xin kẹo lâu rồi, nhưng mà chả hiểu sao cứ tới dịp này là lại thấy bồi hồi không chịu được. Có lẽ là vì ấn tượng từ lúc nhỏ, mỗi lần tới Halloween lại được đi gõ cửa bét nhè xin kẹo, xong rồi về tới nhà thì cả một rổ kẹo đủ loại khệ nệ. Mà á, kẹo nào cũng ngon, trong đời chưa bao giờ lại thấy có được nhiều đồ ….free như vậy trong cuộc đời. Kẹo ăn mãi, ăn mãi cả tháng không hết. Sau kỳ Halloween đầu tiên thì mình vẫn chưa hiểu cái ngày lễ này là….ngày lễ gì. Điều nhớ duy nhất là đó là có rất nhiều kẹo, và trong đầu tớ hình thành một ý nghĩ: ĐÓ LÀ NGÀY ĐI XIN KẸO MIỄN PHI!

Chính vì nghĩ ngày đó là cái ngày chỉ đơn thuần là các gia đình “phát chẩn” cho trẻ em…nghèo đói, nên tớ còn chả thèm hóa trang, cứ hồn nhiên vác rổ đi xin. Xong rồi mỗi lần mở cửa, mọi người nhìn thấy tớ lại hỏi: “Where is your costume?” Tớ lại gãi đầu gãi tai, tuy nhiên, vì tớ quá gầy còm và ốm yếu, nên họ còn cho kẹo nhiều hơn bình thường.

Năm sau tớ rút kinh nghiệm, tớ….trùm áo rác lên người đi xin, cũng là hóa trang rồi….hihihi!

Thế rồi lại lớn lên tẹo nữa,  biết là đi xin chẳng ai cho nữa. Nên gần tới ngày bùn dễ sợ, bùn vì giờ muốn có kẹo thì phải….đi mua rồi. Mà giờ tuy lớn nhưng…tiền cũng chưa có. Thấy bọn trẻ con tới nhà xin kẹo, nhìn thấy mà ghét ghê, nhưng vẫn cho, hiihi, cứ thấy đứa nào gầy còm ốm yếu thì sẽ cho nhiều hơn đứa khác.

Hồi đó ở VN còn chưa biết Halloween là cái khỉ gì. Vậy mà bây giờ, đông vui chả kém gì trung thu, đủ các party rồi hoạt động, đi chơi đi bời. Có vẻ như Việt Nam sẽ càng ngày càng nhiều ngày lễ vui chơi, nhưng đa phần chỉ là thanh niên được hưởng lợi, mấy bãi cỏ đẹp ở mấy phố lớn được hưởng răng (ý là bị cào cho be bét), mà nhà nghỉ thì càng phát tài!

Halloween có một thứ nữa rất đặc trưng, đó là quả bí đỏ pumpkin. Thời tiết bên này khô thoáng nên quả bí đỏ họ cứ để cả năm cũng chả thối rữa gì, màu thì đủ kiểu, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu vàng. Quả càng to nhìn càng thích, càng có cơ hội được đi trưng bày khắp mọi nơi, nhìn rất thích mắt. Mà vì Halloween lúc nào cũng vào mùa thu, mùa có màu sắc đẹp nhất và khí hậu tuyệt vời nhất của cả năm, nên quả bí đỏ trông càng hấp dẫn và nổi bật.

Cứ mỗi lần nhìn thấy pumpkin, là thấy bồi hồi lắm! Mà sau mỗi Halloween, lại được mẹ nấu chè bí đỏ thơm ngon. Tây họ trưng bày chứ Việt thì là…chè!!!

Mang tiếng ở New York tới mấy mùa rồi, mà chả bao giờ tớ đi tham dự cái Halloween Parade cả, mà đây là Halloween Parade lớn nhất của cả nước Mỹ luôn, người người đổ về đây, hóa trang đủ kiểu, dắt tay nhau hát hò và dạo khắp những con phố dài. Ai cũng nghĩ ra cái gì độc đáo và buồn cười nhất có thể, để được khán giả hai bên đường cổ vũ. Năm nay tớ đi đấy nhé!

Lên tới subway thì ôi thôi người chết xác ướp, ma quỉ, thiên thần…Michael Jackson đầy kín trong tàu, người người chen nhau ầm ĩ không có chỗ nào để mà chen luôn, mình ôm máy như ôm cái bình thủy tinh dễ vỡ. Đểu nhất là nhìn cảnh sát thì giờ 0 phân biệt được đâu là thật, đâu là giả nữa!

Phải ngày này á, sướng mắt lắm nhé, thảo nào đường phố lúc nào cũng đông, hihihi. Dù lạnh mấy thì đây cũng là cơ hội cả năm mới có một lần để khoe “hết mình”.
Tàu đông nên là nó phanh kít cái mà ngã chúi thì cứ gọi là….
Yêu không nè

Được cái năm tớ đi thì trời ơi trời mưa điên cuồng, mưa to kinh khủng. Tớ với Nam cứ cuống hết cả lên, thằng em cầm máy quay, con chị cầm máy ảnh to. Cái ô nhỏ tí xíu không tài nào mà che nổi, mà buồn cười nhất là đứa nào cầm ô thì toàn quên….không che cho đứa kia tác nghiệm. Chị em có bệnh đãng trí y như nhau mà. Mà cái đứa đang tác nghiệp cũng quên mất là mình đang bị ướt luôn. Hậu quả là máy tớ tắm nước mưa toe toét.

Này nhé, thiên thần ác quỷ, Obama hay là Madonna hay xác chết gì thì cũng phải…cần ô, cuống hết lên vì mưa. Chụp tối và super nhòe nhoẹt, người lại chuyển động, nhưng được cái ảnh càng mờ ảo nhìn càng “thú”.
Sợ chưa, eo ôi
MM xấu chế
Haha, như tấm này, chính vì nhòe nhoẹt mới làm cho nó….cảm xúc thế này, ai nói ảnh mờ là ảnh hỏng nào :))
Vui nhề
Giời ơi, lép quá

Chính vừa mưa, mọi người rút bớt vài góc mà bọn tớ mới chen được vào một góc để chụp. Công nhận là không có Parade nào vui như Halloween. Để được nổi bật với costume của mình và được la ó nhiều nhất, thì mỗi người phải thể hiện sự hóa trang tài tình và độc đáo của mình, và phải biết diễn xuất thế nào cho hài hước nhất.  Ấn tượng nhất, mà lại là đơn giản nhất, là lúc tớ tình cờ ngẩng mặt lên sau khi xóa bớt ảnh, thấy có 2 đứa ăn mặc kiểu security trước mặt, tay bấm bộ đàm, mặt rất nghiêm trọng, nói những con số và thông tin kỳ bí gì đó. Đầu tiên tớ cứ nghĩ là security thật, xong thấy thằng bên kia ăn mặc kiểu security….nửa mùa, có bộ rất hàng mã, mới hiểu là đang diễn. Ôi trời buồn cười bể bụng. Mà bọn nó cứ đi như vậy, cứ nhát lại dừng tại chỗ nào đông người và lắm máy quay máy ảnh nhất đứng nói lảm nhảm, rất hình sự, mắt láo liên kiểu tìm khủng bố.  Đủ kiểu hóa trang và performances buồn cười  không chịu được. Có đứa còn có nguyên một cái bồn cầu giấy sau đít y như thật, rồi đi một nhát mặt lại đần thối ra…rặn, nhìn không đỡ được. Có thiên thần thì mắt xanh mỏ đỏ, đi liếc lấy liếc để máy ảnh máy quay, đâm cả vào siêu nhân đằng trước ngã cái đùng, giơ hết cả váy vủng ra. Và có đứa, có một kiểu hóa trang mới đó là…..cời trần luôn (ý là phụ nữ đó nhá).

Tớ đó, nếu tóc đen, hihi

_MG_9473, photo, hinh anh, upload, download

Diễn đạt phết

_MG_9542, photo, hinh anh, upload, download

Bé múa cột, hihi

_MG_9524, photo, hinh anh, upload, download

Đẹp trai phết

_MG_9491, photo, hinh anh, upload, download

Đây, bức ảnh được mong đợi

_MG_9463cropped, photo, hinh anh, upload, download

Nhưng đỉnh cao của bựa (mà lúc này đã đưa máy cho Nam về nhà rồi, tiếc quá). Đó là lúc đi chơi đêm với Hannah (H xinh lắm, ai cũng nhào vào đòi làm quen). Có một thằng, trời ơi, chắc cả cái Parade 0 ai bằng nó luôn. Nó mặc một bộ kín từ đầu đến chân kiểu….nude, với  cái penis to đùng và lủng lẳng đi khắp phố, cứ thấy gái xinh là nó nhào vào chụp ảnh ké, thằng bạn đi cạnh có nhiệm vụ làm thợ ảnh.  Nó đi tới đâu là tiếng la hét điên cuồng đến đấy, nó làm cho cả New York phải….kinh sợ. Ma quỷ á, máu me á, gọi bằng cụ, nhá! Mà có chụp cũng 0 biết có dám post lên không nữa.  Khổ thân Hannah, bị lôi vào chụp xoành xoạch, anh Hiếu muốn kéo đi mà không kịp, hihihihi.

Gang của tớ nè

Người đẹp, ai cũng đòi giết
No no, vợ tao, để tao hôn ghé cho

Còn đây là….mình nè, iu hok?
Avatar của facebook nhé:
CÒN RẤT NHIỀU ẢNH, MỌI NGƯỜI CÓ THỂ XEM TOÀN BỘ ALBUM ẢNH VÀ COMMENTS TẠI ĐÂY (click hoặc paste link lên address bar):

Đi chơi xong bọn tớ vào chocolate bar ngồi ăn vì Hannah chưa ăn gì. Tối đó, Hannah đã nói cho tớ một thông tin vô cùng tuyệt vời, vô cùng vô cùng tuyệt vời, nhưng tớ chưa thể tiết lộ được! Chỉ biết là nó sẽ…cực kỳ thú vị thôi, nhé!

Yêu Hannah lắm í cưng ơi!

Còn bây giờ, chờ bộ ảnh mùa thu của tớ nhé! Đừng ngất đấy!