#183: Đám cưới của cô ấy

_MG_0555, photo, hinh anh, upload, download

Note: Cho những ai đọc entry này từ Feed của facebook – Click vào tiêu đề của cái note này, rồi bấm View Original Post để đọc tiếp!

Repost!

Lại ảnh cưới……….ảnh cưới nữa nha.

Uhm, nói chung là chả hiểu sao mình rất ít khi đi dự đám cưới. Có lẽ vì hay đi xa nên cứ khi nào bạn bè cưới lại chả mấy khi có mặt. Đang nghĩ chứ, có lẽ lúc mình cưới thì chả ai thèm đi dự đám cưới của mình mất. Nhưng bù lại, mình đang có mấy ý tưởng khá là hay ho tích cóp lại cho đám cưới tương lai của mình, mình phải làm nó thật là vui và thú vị mới được, cứ đợi đấy nhá, hề hề. Mình có mấy vụ mà rồi mọi người sẽ phải ngạc nhiên cho coi!!!!

Đợt vừa rồi mình có bộ ảnh cưới hoành tráng cho Hannah, thế là được đặt hàng liên tiếp, nghĩ  cũng vui ghê. Mấy hôm  nữa lại có vài bộ nữa để mà khoe, hehehe, mỗi đôi là phải một kiểu, không được giống nhau.

Như đã nói, hiện giờ tớ đi chụp hình kiếm tiền không phải mục đích là vì kiếm sống, phải chộp giật và vội vã. Lý do là vì tớ cần tiền đi du lịch và mua máy móc, mới cả tớ chụp free cả bao nhiêu năm trời rồi, giờ phải kiếm tiền đi thôi chứ. Nhưng thế này nó có cái hay của nó, nghĩa là mình sẽ được thỏa sức để chụp hình đẹp hơn mà ít bị áp lực tiền bạc (thì vẫn có tiền nhưng mình sẽ chọn người mình thích, cái mình thích để chụp, mà đã thích thì phải đẹp!!!).

Ít nhất là trước mắt năm sau tớ đã có một vụ qua châu Âu chụp hình cưới. Còn bộ hình cưới dưới đây thì được trả lại bằng chuyến bay vòng quanh nước Mỹ sắp tới. Thấy cuộc sống cũng dễ chịu ra phết, hahaha, ai nói chụp hình vất vả nào? Uh….đúng, nhưng cái giá được trả lại cũng bõ lắm! Sắp tới, có thể….có một vài chuyến đi nữa, nhưng chưa thể nói trước được!

Nếu bộ của Hannah là chụp kiểu “engagement”, thì bộ của Nga dưới đây là chụp hôm lễ cưới. Cùng là chụp hình cưới nhưng mà nó lại khá là khác nhau. Chụp Engagement thì chụp kiểu làm duyên làm dáng, sáng tạo, uốn éo, đẹp đẽ nhất có thể của cô dâu và chú rể. Còn chụp hôm lễ cưới, cái quan trọng nhất là những “khoảnh khắc”. Ảnh cưới kia có thể chụp được lại bất kỳ lúc nào, chứ những khoảnh khắc hôm đám cưới thì có những người cũng chỉ có một lần mà thôi! Tớ luôn nghĩ, những ánh mắt lo âu của phụ huynh, sự mệt mỏi của cô dâu chú rể và niềm vui trong ánh mắt của ông bà họ hàng sẽ chính là những thứ thú vị nhất của mỗi đám cưới.

Tớ vốn không quen cô dâu, còn cô dâu thì gần đám cưới rồi, có thợ ảnh rồi vẫn sống chết đòi chồng chưa cưới đặt hàng bằng được thêm tớ để chụp hình. Tớ thì tớ tất nhiên thích rồi, nhưng tớ muốn gặp mặt cô dâu trước khi tớ đi chụp hình cho họ, một phần là để tớ xem tính cách cô dâu thế nào, phần là vì tớ muốn quan sát…cô dâu.

Tớ gặp cô dâu trong một ngày bận kinh hoàng, chạy sô điên đảo, trời thì mưa lung tung, nhưng bù lại, gặp xong ra về thì tớ thở phào một cái. Cô dâu này đáng yêu quá, tớ đã cảm thấy thoải mái trong lòng để có thể chụp được cho họ.

Hôm đó thì 0 chỉ đám cưới mà còn đám hỏi luôn, tớ vốn ngu đường tồi tệ, mà vẫn mò ra được nhà cô dâu từ sáng. Hôm đó vác trên balo máy ảnh và xác định sẽ phải dùng flash (vì sẽ hầu hết diễn ra trong nhà chứ 0 ngoài trời). Nhà cô dâu rất vui, rộn ràng, mọi người trang điểm, nấu nướng, làm bánh, cô bé con chạy qua lại…..tất cả đang tất tả chờ giờ chú rể tới rước dâu. Cảm giác chả khác gì đang ở Việt Nam, một lễ ăn hỏi chính hiệu, rất truyền thống và trang trọng, cho dù cả hai nhà đều là người Công giáo.

Sau đám hỏi, về nhà trai, là ăn uống, rồi lúc quan trọng nhất chính là lúc trao lời thề ở Nhà thờ.

Đó là lần đầu tiên tớ được tới một Nhà thờ để dự một lễ cưới. Giây phút tuyệt vời nhất là lúc dàn đồng ca trong nhà thờ cất tiếng hát đón cô dâu bước vào Thánh đường, cô đi cùng bố, giống y như trong phim vậy. Và vì nhạc rất hay và bầu không khí rât trang trọng nên lúc đó tớ có một cảm giác rất hoành tráng về đám cưới.

Cô dâu và chú rể trao nhau lời thề nguyện, được cầu phúc. Một cái kết vô cùng có hậu sau 10 năm yêu nhau. (Mà cô dâu chỉ bằng tuổi tớ thôi đấy nhé!)

Điều tớ lưu ý rất rõ, và tớ thấy rất kỳ diệu. Đó là tớ luôn nghĩ xem, liệu 10 năm yêu nhau rồi, họ còn nhìn nhau thế nào, họ đối xử với nhau ra sao? Nhưng mà tớ thấy ánh mắt lúc cô dâu ngước nhìn chú rể lúc thề nguyện, ánh mắt chú rể lúc nhìn cô dâu khi cả hai đang tay trong tay nhảy với nhau, nó tràn đầy sự yêu thương và quyến luyến. Kỳ lạ thật, aaaah, sao họ yêu nhau được như vậy? Lúc gặp cô dâu tớ có trêu là, sao phí đời yêu cả 10 năm một anh như vậy? Nhưng mà…..họ quá may mắn thì đúng hơn!

Tớ chụp cả hơn nghìn bức ảnh, rất nhiều tấm tớ rất thích và ưng ý, vui có, quan trọng có, lưu niệm có…..chỉ có thể chia sẻ với mọi người được mấy chục khoảnh khắc trong cả nghìn khoảnh khắc ấy thôi.

Trở về nhà sau 14 tiếng chạy và cầm cái máy ảnh (có flash) trên tay (tổng cộng đúng 10 ký), tớ đau ê ẩm và ngủ bù cho tới 3 hôm liền. Nhưng đều tớ vẫn ấn tượng đến bây giờ, đó là một đám cưới tuyệt vời và hoàn hảo.


Và tớ rất yêu mến cô dâu, từ sau này, tớ và cô dâu đã là bạn của nhau. Còn trước mắt, những tấm ảnh này đã mua cho tớ một cái vé đi bay vòng quanh nước Mỹ sắp tới đó!! (hehe, có liên quan gì không? :)))

Chúc cô dâu và chú rể sẽ mãi mãi hạnh phúc!!!

Engagement ceremony:

He’s coming…..
With the groom’s maids
She has the bride’s maids
Mother in law gave her jewelry as gifts from the groom’s family. Ma and husband will help her to wear these on.
Oh, they got the bride now….
A Limo will take the bride away….
Time to change to bridal dress….
Hair spraying.
Reflection
Let’s get ready
Hey, I’m done
Just a moment….thinking a little bit….in some more minutes, I will be no more a single lady…
Come one, we are excited too, aunt Nga!!!
Ready to go to church
I’m on…
Here we are….
It’s time….10 years falling in love, this is happy ending.
“I swear to be with you for the rest of my life….”
Yes, we are a very happy couple
Let’s get blessed…
From now on, we are husband and wife, and we’re chained for life.
Time for family photos….
Get a little lipstick after kissing the groom, hehe
Though I knew she was exhausted, but I could feel the warmth and happiness in her little smiles ;)
Our dance…..a long but full of fun and joy dinner…..