#186: Những dịch vụ độc đáo và thú vị ở Times Square

Note: Cho những ai đọc entry này từ Feed của facebook – Click vào tiêu đề của cái note này, rồi bấm View Original Post để đọc tiếp!

Uhm, đang lăn lộn để lên danh sách và địa điểm tới những nơi xa lạ, quả thật thấy nan giải và phức tạp phết, lo nhất là …..lạc, tất nhiên đường ở miệng, nhưng lạc ở đây sẽ có nghĩa là mất xiền, trời ơi, tiền thật là nan giải. Có lẽ kế hoạch về Việt Nam đón sinh nhật cuối năm nay có thể không được thực hiện được nữa vì chuyến đi này!

Nhưng phải công nhận có đôn đáo và mù tịt về những nơi mình sắp đến, mới thấy thông cảm với những câu hỏi của nhiều người lạ trước kia hỏi mình về chỗ host và hỏi về New York, chắc sau vụ này mình sẽ nhiệt tình chỉ đường xá cho mọi người hơn nữa, mà cái là tớ là một người cực kỳ kinh khủng dốt về đường xá, nên nhiều khi cũng muốn giúp mà không biết giúp sao, hic.

Chuyến đi xa lần này, sẽ quyết tâm phải chụp được thật nhiều ảnh, quay video, viết thật nhiều để lưu giữ lại những điều mình sẽ có, chỉ nghĩ tới thôi đã thấy excited kinh khủng, bao nhiêu là ý tưởng chạy trong đầu, chụp chịp….

Chợt nhớ ra trong máy của mình có một đống videos khá thú vị về New York. Quay videos cũng là một sở thích của tớ, rất thích là khác, nên cách đây 5 năm mới đi học quay và làm ra quả phóng sự hoành tráng, tới mức giờ thầy vẫn mò ra được facebook và vào đề nghị post lại cho thầy xem, hihihihi. Mấy videos này thì cũng không hẳn là tớ quay mà do một người này quay (vì hắn thích được trong vòng bí ẩn của tớ nên tớ cứ cho hắn bí mật thế – hok phải bạn Nam của tớ đâu à nha), nhưng mà tớ hướng dẫn bạn ấy cách quay một videos có thông tin, về sau ngứa tay quá tớ lại giật lấy quay thay bạn ấy. Mấy cái này là quay bằng máy ảnh thôi, nhưng cũng khá nét và xem tốt.

Nếu ai tới New York thì không thể tới Times Square đèn giăng khắp phố phường, quảng cáo điên đảo, nháy ngày nháy đêm, nhưng một điều không thể không chú ý tới là những dịch vụ vỉa hè nghệ thuật cực kỳ độc đáo ở đây, mỗi người sáng tạo ra một kiểu và đều thú vị ngang nhau. Chỗ nào cũng thấy mọi người bu lại xem khá là đông, và họ cũng kiếm được rất khá nhé.

Đây là một đồng chí Châu Á đang dùng sơn xịt để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật rất đẹp, anh này làm rất nhanh và dùng những dụng cụ hết sức đơn giản và bất ngờ, xịt xịt xịt, thế là ra nào mặt trăng, nào nước, nào nhà cao tầng, ngôi sao….mọi người xem rất đông. Tác phẩm hoàn thành, ai thích sẽ được bán ngay với giá 20 đô. Vì có đông người xem nên có khá nhiều người cảm thấy rất tự hào khi được tranh mua ngay bức tranh trong sự chứng kiến của nhiều người khác. Tính ra…làm ăn khá phết, hihihi, mỗi tội là cái sơn này khá là nguy hiểm tới sức khỏe!!!

Còn đây là dịch vụ nặn tượng đất sét ngay tại chỗ. Nhìn họ làm rất thú vị, cũng tỉ mẩn, nắn bóp sờ, cắt dán, chỉ biết là lúc xong ra 0 biết có giống không, hihihihi.


Còn đây là dịch vụ vẽ tranh biếm họa, không thể đẹp bằng anh họa sĩ Còi vẽ nhưng mà vui hết biết, cứ nhìn cái đôi được vẽ thì thấy, mà á, ở đây có một đặc điểm là hình của MJ có mặt ở khắp các dịch vụ, từ chụp ảnh, nặn tượng, biếm họa, vẽ sơn cho tới….nhảy như MJ.

Hihihi, còn cái này thì vui thật. Chẳng hiểu một ngày anh chàng giả người máy này kiếm được bao nhiêu, cứ lờ đà lờ đờ và buồn ngủ. Nhưng lúc quay video này, thấy hay hay vì có một anh chàng khác đứng biểu diễn rất vui và sinh động, vài hồi mới biết anh chàng đó là….khách du lịch nhảy vào trêu chàng kia, hahahaha, mấy thằng bạn quay video cười xả láng, có lẽ zai này đói đứng làm vài đường ở dưới tàu điện ngầm cũng có tiền ăn bánh mì. Có lẽ ít nữa trong chuyến đi chơi của mình, mình cũng bắt chước dzị….hihihi

À, bonus thêm quả video của cậu bé xíu nhảy nhạc MJ (đã bảo MJ có khắp mọi nơi mà), cái này thì 0 ở Times Square, ở….xa hơn một tí.