#190: Giấc mơ mùa thu

http://img194.imageshack.us/img194/15/igp0364.jpg

Mùa hè là mùa của sự nóng bỏng và những thú vui.

Mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc, là mùa của những mầm sống mới đang bắt đầu.

Mùa đông là mùa của trơ trụi và lạnh lẽo.

Mùa thu, là mùa của của hạnh khô, của những sắc màu và những giấc mơ.

Tại sao nói mùa thu là lại là mùa của những giấc mơ? Bởi vì mùa thu là mùa có những cảnh đẹp như có từ những giấc mơ.

Với tớ, đây là mùa tuyệt diệu nhất, là mùa đem lại những cảm hứng và niềm vui bất tận…

Những tấm ảnh và những câu chuyện mùa thu này sẽ là entry mở đầu cho chuyến hành trình lang thang nước Mỹ vừa xong. Nếu theo đúng lịch trình thì chuyến đi mùa thu này là hành trình cuối cùng của toàn bộ cuộc hành trình, nhưng nó lại được post lên đầu tiên, bởi vì nếu không post nhanh thì mùa thu đã qua đây mất rồi. Chỉ vài ngày nữa thôi, lại nhìn thấy một mùa nữa đi qua ngoài cửa sổ. Tuần trước cái sân ấy còn ngập tràn những hàng cây đủ màu sắc, cả cái sân cỏ rộng lá rơi ngập những hàng ghế đá. Sáng sớm nay ngó ra, những tán cây ấy đang chỉ trơ lại một vài những chiếc lá vàng úa, cành nhọn khẳng khi bắt đầu đứng trơ trọi.

Nhớ khi bắt đầu chuyến đi vòng quanh nước Mỹ, lá vẫn còn xanh, trời vẫn còn ấm áp. 1 tháng trở về, New York đã chuyển thành  mùa thu và bắt đầu co ro áo lạnh.

Hồi nhỏ, tớ nghe thầy giáo nói với tớ, nếu đã đi ngắm mùa thu nước Mỹ, là phải tới Virginia, nơi đó là nơi có mùa thu đẹp đến nao lòng, là một trong những bang đẹp nhất của nước Mỹ.  Những “gợi ý” này ám ảnh tới mức, cho dù chưa tới Virginia mùa thu bao giờ, nhưng cứ nghĩ tới mùa thu, là tớ nghĩ về cái tên ấy. Và vì thế, nó là một kế hoạch nhỏ mà dai dẳng, mà chắc chắn là tớ sẽ phải thực hiện.

Và ngày ấy cũng đến, giữa lúc mùa thu rực rỡ nhất, là lúc tớ nhận được một lời mời thật ngọt ngào đi thăm Virginia, với những hứa hẹn về những nơi tuyệt vời nhất, về những bức ảnh chắc chắn sẽ rất đẹp và về những con người mà tớ có những dự cảm rất tốt cho dù chưa từng bao giờ gặp gỡ. Họ chính là câu chuyện mùa thu kế tiếp sau đây, những con người thật vô cùng tình cảm và thú vị. Có lẽ đây là mùa thu tuyệt diệu nhất mà tớ từng được có, cứ như là đến từ một giấc mơ vậy!


Đây là căn phòng mùa thu của tớ, mỗi lần tới đây, nó sẽ là căn phòng của tớ. Ảnh chụp vào sớm mai, khi ngoài kia rực rỡ sắc màu.

_MG_7557, photo, hinh anh, upload, download

Đây là bình hoa của nghĩa mẫu để trước cửa sổ bếp, lúc này mặt trời chưa lên và ngoài kia là sương lạnh bao phủ.


Đây là đường dẫn vào nhà của nghĩa phụ và nghĩa mẫu, một con đường đẹp như một bức tranh.


Cả một trời thu đang ở phía đằng sau


Rồi nghĩa phụ lái xe dẫn tớ tới một con đường nhỏ. Ở đó, khi tớ bước chân ra khỏi xe tất cả như nghẹn lại vì nó quá đẹp, tớ chưa từng thấy một mùa thu nào có thật nào lại đẹp tới như vậy. Nắng sớm bắt đầu lên, ánh nắng chiếu vào những tán cây đỏ rực, sương đang tan và gió tỏa hơi ấm. Đó là một trong những góc phố đẹp nhất thế gian này:Nơi này, giờ đây chắc đã chỉ còn những cành cứng khẳng khiu….Lá rơi….


Mùa thu đẹp vậy, phải đi hiking trên núi thôi, đẹp nhường này cơ mà?2 đứa cháu ngoại của nghĩa phụ và nghĩa mẫu: Liam và Natalie. Bọn nó, mỗi đứa mang trong mình một nửa dòng máu Việt Nam.


Sẽ tiếp tục nhé, còn nhiều ảnh và cả một câu chuyện chờ đón 😉