#204: Lớp học ảnh của tớ này

Tớ đang chuẩn bị được move on sang học về ánh sáng, nghĩ trước mặt, nào là chân dung, trắng đen, nude…mỗi loại cũng phải vài levels (tức là thành vài lần học rồi), huhu, nghĩ mà vừa thèm vừa…ngơ ngác vì xiền.

Phải nhanh chóng đi kiếm xiền thôi còn đi học tiếp được nữa chứ. Giá có ai chịu bỏ tiền đầu tư mình nhỉ???? Nghiêm túc đấy nhá, hic hic.

Lớp tớ đang học là khóa học advanced về Digital Photography, học xong khóa này thì bắt đầu chuyên sâu về các thể loại ảnh. Học ở ICP thì siêu đỉnh rồi, vì thầy giỏi, đầy đủ máy móc “đạo cụ” phục vụ cho việc học hành, đã thế lớp học lại cực ít, thầy đi từng người một dạy, nhận xét, góp ý, tha hồ có gì thắc mắc hoặc không hiểu gì hỏi. Máy móc đều rất hiện đại nữa, thật là đáng tự hào quá đi í. Phải chép lại một góc nhật ký New York của mình lại mới đươc.

Tớ được học thêm hiểu biết cơ bản về in/rửa ảnh. Khi chưa đi học thì cứ nghĩ nó đơn giản và thậm chí nghĩ rằng….chả có gì phải học. Ai dè mới biết là mỗi loại máy, loại giấy, là một hệ thống profile phức tạp khác nhau, mà chưa kể nhìn trên màn hình rồi lúc in ra thì khác nhau một trời một vực, có khi nhìn ảnh đẹp thế mà lúc in ra chả đúng như mình muốn gì cả, màu sắc độ nét lộn tùng phèo.

Ở đây mỗi cái máy Mac bự là một cái máy in, và có nhiều loại máy in khác nhau. In được tới khoảng cỡ A4, còn nếu muốn in to hơn thì sẽ có mấy cái máy to đùng đoàng ở góc phòng. Nói chung là tiện nghi tận răng. Cái ảnh đầu tiên tớ hì hục chỉnh để in ra được là một cái ảnh tớ chụp từ hồi ở Việt Nam, trên Hà Giang, ảnh đó được chọn in là vì nó có rất chỗ để “thực tập”. Hì hục chỉnh theo bài thầy dạy gần tiếng thì bắt đầu in ra, hồi hộp lắm luôn ấy. Trong lúc chờ tớ lấy cái di động ra quay quay chụp làm thấy với bạn TA (trợ giảng) cứ cười mủm mỉm hỏi Hà Kin đang làm gì đấy. Tớ bảo tớ lưu lại những khoảnh khắc thú vị của mình để…viết blog, hihihihi!

Giới thiệu về in ảnh và các loại giấy in ảnh khác nhau này

Bắt đầu tò tò nhìn nó được in ra nè, yêu cực. Tớ nùn quá nên là không có với tới máy in. Nhưng như trên đã nói, họ tiện nghi tới mức có sẵn một cái “đạo cụ” để phục vụ những người nùn như tớ, hihihi
Sản phẩm của mình đang ra đaaaaaaaaaaaaay

Thành quả nè, bạn TA chụp cho đấy

http://img13.imageshack.us/img13/4284/04032009021.jpg

Còn bây giờ Bonus thêm cái 2 cái videos nữa. Chả là tớ có một cái ảnh chụp anh Trần Lập thuộc dạng…ca khó, tóm lại là để chỉnh được cái ảnh này ra hồn thì tốn kha khá “kung fu”, tình cờ thầy tớ nhìn thấy trong đám ảnh tớ cầm đến lớp, thế là lấy ra luôn để cho cả lớp thực tập, chưa kể thầy bảo dùng ảnh làm…..bài thi cho bọn sinh viên học full time, ak ak