#214: Những thứ quả lạ. 1. Những quả táo lạ

quatao2, photo, hinh anh, upload, download

Nếu ai đã đọc entry “Bốn mùa của Hạnh ”, sẽ thấy tớ nhắc tới chi tiết rằng, tớ và Hạnh nghiền một loại táo nhỏ xíu và rất ngon trên một góc phố, và sau đó Hạnh đã hái và gói những quả táo này, gửi nửa vòng trái đất về Việt Nam cho tớ để làm quà sinh nhật. Tớ mới nhận ra, trong ổ cứng của tớ, chụp được rất nhiều loại táo khác nhau, cực kỳ thú vị.

Nhắc tới táo ở đây là loại táo tây, to, bổ ra có mấy cái hạt nhỏ xíu ở giữa ấy, chứ không phải là loại táo ta, nhỏ xíu nhưng có cái hạt to đùng đâu nhé.

Ngày trước thì tớ cứ đinh ninh rằng chỉ có duy nhất một loại táo to đùng có trên thế gian này mà thôi. Sau này, cái tính hay chú ý và hái lượm hoa quả dại (hay kể cả không dại) lung tung khiến tớ phát hiện ra rất nhiều thứ quả hay ho. Và tớ phát hiện ra, cùng họ táo này có đủ mọi kích cỡ khác nhau, rất dễ thương nhé. Tớ thì kết nhất là loại quả táo to bằng ngón tay út, chua chua ngòn ngọt, vị chua thanh rất dễ chịu, chấm muối ớt thì…..huhuhuhuhuhuhu, thôi thôi…..chắc ít người ăn cái quả này vì ít người để ý và toàn là kiểu cây trồng….bóng mát hút bụi trên đường thôi.

Nhưng tớ đã rất ngạc nhiên khi sau này phát hiện ra đủ kiểu táo to táo bé. Bên ngoài thì chúng khác nhau về kích cỡ và màu sắc, nhưng bên trong, bổ ra một nửa, thì cấu trúc y hệt nhau. Ngắm quả táo nhỏ xíu, cứ như là dành cho những nhân vật tí hon trong truyện cổ tích í, nhìn dễ thương cực kỳ, tớ ước có cái ống macro chụp nó với con búp bê, mà không có ống, cũng…không có búp bê, hehehe!

Tớ chụp những quả táo này vào nhiều thời điểm khác nhau, riêng bộ táo cuối cùng tớ nảy ra ý định hái về để chụp với mấy quả táo ở nhà. Thế rồi một ngày coi lại, thấy, ơ, mình có nguyên một bộ sưu tập….táo nè….;;)

Hic, giờ tớ đi ăn táo mẹ tớ mua cho cái, tự nhiên lại thèm táo.

Kỳ sau về những quả lạ: Quả cà chua, quả dưa chuột chanh và quả nhót nhé!


Đây là táo đó nhé, loại táo nhỏ nhất (mà tớ biết):

_MG_2017, photo, hinh anh, upload, download

Quả táo nì xinh không này?

_MG_2166, photo, hinh anh, upload, download

Quả này to hơn một tí, ăn cũng ngon lắm nhé (cái quả to bằng giữa quả này và quả táo nhỏ bên trên mà tớ và Hạnh hay ăn thì tớ 0 kiế m được mà chụp, hic).

Người đẹp và táo
Xong rồi qủa này lại to hơn một tí, nó nhét vừa cái ly nước, ly này nhỏ lắm, ly uống rượu nhỏ thôi:
Rồi táo lại to hơn nữa, đây là những quả táo non trên cây, nhỏ bằng nắm tay em bé (tớ rất thích cái ảnh này í)
Khi nó to, nó sẽ bị hái xuống và đem đi bán thế này
Hoặc là nếu 0 ai hái nó, cuối mùa thu, nó sẽ rụng đầy dưới đất thế này…
Tớ mò được (0 đầy đủ) nhưng xếp nó lại thế này này, lúc đó tối quá, nhưng 0 chụp nhanh hôm sau táo tèo.

Hehe, bonus tấm ảnh vui, tớ lấy mấy quả táo, kêu bạn tớ làm mặt ngu cho tớ, chả có ý nghĩa gì, mà cần gì ý nghĩa, miễn là vui, ai cũng chìu tớ hít, hehehehe
Công nhận nhìn ngu, nhưng yêu vật vã í 3 cái người này!!!!!