#220: Bia – 0 chỉ để uống (Phần 1)

Thế không để uống thì còn để làm được những gì?

Làm được mấy vụ này nữa nhé, thú cực.

Tớ sưu tầm và biên dịch từ Internet về cho các bạn thí nghiệm và giải trí!

10. Ngâm mình

Beerbath

Bia là một chất lỏng làm mượt da tuyệt vời. Nếu mà nhà bạn lắm tiền hoặc….bán bia, thỉnh thoảng đi tắm lại đổ một can bia đen vào bồn tắm và ngâm mình trong đó, cho thêm một ít muối (để làm mềm nước). Nhưng tắm xong rồi nghĩ cách mà làm cho hết mùi hoặc đừng dại dột vừa tắm vừa…uống hùng hục nước tắm nhé. Không chết vì bia lẫn xà phòng đâu, dư mà dễ chết vì….ngộ độc ghét lắm đó!

Và đừng tắm xong rồi đi ra ngoài trời nóng nhé, đợi bia khô đã, hehehe!

9. Làm dịu cơn đau bụng.


Picture1-54


Nếu bạn thấy cái bụng của mình khó ở, tất nhiên là trừ việc bạn bị mãn tính mấy bệnh về dạ dày lục phủ ngũ tạng hoặc bệnh…kiêng bia không tính, nhưng mà cái bụng khó ở kiểu như bạn Ni xinh đẹp của em bây giờ thì có thể dùng chiêu này: Đấy là uống một cốc bia đầy, uống từ từ thôi, ít nhiều sẽ giúp cho cái bụng đỡ khó chịu.

Còn với bạn nữ mà “tới ngày” mãi không chịu có dấu hiệu gì khiến cảm giác khó chịu, thì có thể uống bia, sẽ giúp ích đấy, thử mà xem!

8. Đánh bóng đồ đạc

Polishing

Bia có thể có tác dụng đánh bóng đồ đạc trong nhà nhé. Cứ đổ một ít bia và một tấm vải đánh bóng ra rồi lê la lau quanh nhà, nhất là mấy đồ gỗ, đồ gì mà…bóng nhìn thấy rõ ấy! Dùng thử đi, thể nào cũng thấy ngạc nhiên vì độ bóng lộn của bọn nó đấy nhé!

Thế mà mấy lần bố mình làm đổ bia ra bàn mẹ cứ mắng ầm ầm í. Mình mà biết sớm, mình….đổ thêm cốc nữa, cho mẹ lau bàn sạch cả thế, hehehe!

7. Ướp thịt


MarsalaMarinade.Preview

Bia có thể ướp thịt thà hơi bị ngon nhé, không thành vấn đề là bạn ướp…thịt gì, miễn là…thịt. Nên ướp hẳn vài giờ trước khi nấu, ướp vừa thôi không thì toàn mùi bia. Có thể ướp bia với xì dầu hoặc nước mắm. Nếu ướp thịt lợn (hic, giờ còn khuyên ướp thịt lợn thịt bò nhể), thì nên cho một ít nước dứa với ít gừng vào ướp cùng, để có thêm mùi thơm và vị chua ngọt.


6. Diệt ốc sên trong vườn.

Slugs-In-Beer

Cái này dùng cho nhà bạn nào có vườn thôi à nhá, mà phải vừa có vườn…vừa có ốc sên. Bọn ốc sên là cái bọn rất thích phá phách và hay…ị lên cây cối trong vườn, đặc biệt là cây trồng…để ăn. Thế nên, thay vì dùng mấy loại thuốc trừ sâu độc hại như DDT, thì chịu khó hy sinh một cốc bia đổ vào một cái đĩa hay cái chậu nhỏ mỗi ngày đặt trong góc vườn. Mùi bia thơm lừng sẽ quyến rũ bọn ốc sên ngốc nghếch, bọn nó hí hửng lao đầu vào cái đĩa, uống lấy uống để, say đứ đừ rồi….bụp…chết đuối. Thế là tèo đời bọn nó.

Cố gắng mỗi ngày chịu khó hy sinh tí bia đổ vào cho tươi nhé. Cách này lại còn làm cho cây cỏ 0 bị thuốc trừ sâu, vừa bảo vệ môi trường, vừa…nhân đạo (dành cho ai mong manh dễ vỡ bớt sốc….)

(Chỗ này vì sao chữ nhỏ thì tớ 0 biết, hic)

(CÒN TIẾP)