#221: Bia – 0 chỉ để uống (Phần 2)

Phần 1, xem entry trước!

5. Làm phân đạm cho cây cỏ

BeerBottleBorder

Men bia và những chiết xuất khác trong bia là chất dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng. Nếu giả sử bù khú mà còn thừa tí bia nào thì cho bọn cây cỏ trong vườn được hưởng sái với nhé. Nhớ lưu ý đừng để có bã hay tàn thuốc lá nhét vào của mấy thằng bạn bừa bãi. Tuy nhiên, không phải là loại cây nào cũng phù hợp đâu, tưới một hồi mà thấy bọn nó tươi tốt thì không tính, nếu chết nhăn nhở thì….thôi không dùng nữa nhé!

4. Đuổi ong và côn trùng

Beesmi1

Ong và côn trùng rất hay bị bia hấp dẫn – thế nên thay vì tốn một đống tiền để dùng tinh dầu xả hoặc nến để hấp dẫn bọn nó, thì đặt vài chai bia (mở) xung quanh sân mỗi lần tổ chức ăn uống bù khú hoặc nướng thịt. Nói chung đặt xa xa chỗ mọi người đú đởn vào, bọn ong và côn trùng sẽ mải mê mấy chai bia này và quên mất bọn người đang vui chơi nọ. Tuy nhiên cũng phải cảnh báo mấy ông bạn bợm bia tới nhà chơi nếu họ có lỡ nhìn thấy mấy chai bia…bẫy côn trùng này nhé!


3. Để…gội đầu

23212033448719Ea4070

Xà phòng gội đầu chiết xuất từ…bia sẽ khiến cho tóc bóng và mượt mà. Hơn nữa, chiết xuất bia sẽ tốt hơn nhiều là mấy chiết xuất hóa học. Thử cách này xem, cho một lon bia trộn với trứng sống và gội thử như là vẫn thường hay gội xà phòng gội đầu. Hoặc chỉ dùng bia như là dùng dầu xả cũng được. Sau khi đợi tóc khô thì gội lại một lần nữa cho bớt mùi. Nói chung tóc sẽ đẹp miễn chê, nếu không….sợ mùi!

2. Nhào bột

1-7

Thử dùng thử công thức này để nhào bột nướng hoặc là để chiên giòn thịt xem sao:

Cho 1,5 cốc bột mì hòa với ½ thìa muối vào một cái bát to, cho khoảng 1 12 oz bia vào trong lúc nhào nặn. Nếu mà bột mì dầy quá thì cho thêm bia vào, nói chung là cứ tùy vào mà thêm nếm cho ít hay cho nhiều. Nếu mà để bọc chiên cá hoặc tôm thịt thì cho thêm một ít nữa, đảm bảo phê òi!!!

1. Nướng gà

6A00D834515Cf969E200E55067Ce328834-640Wi

Làm thử món này xem nhá. Lôi mấy em gà trần truồng ra như thế, rồi trước khi nướng các em í lên thì nhét vào trong mỗi em một lon bia, xong rồi đặt lên lò nướng như thế này. Khi nướng thì bia sẽ bốc hơi và ngấm vào thịt ngào ngạt (viết tới đây thèm quá). Nướng xong rồi thì cho một ít dầu olive bôi khắp thân con gà (như bôi kem chống nắng í), xức thêm ít muối và tiêu nữa. Nhớ nướng gà khoảng tiếng 15 phút, khoảng 70 độ C ở vùng ức gà và khoảng 82 độ C ở phần dưới.

Thử đê, ai thành công nhắn tớ câu để tớ….còn làm!

(Chữ lại bé, 0 biết vì sao, hic)