#229: Chuyện tình Yosemite

_MG_35372, photo, hinh anh, upload, download

Đây là PHẦN ẢNH I

Cuối cùng cũng tới phần hai. Ngày cưới của cô dâu chú rể cũng cận kề rồi. Năm nay đám cưới tổ chức tận Đà Nẵng xinh đẹp chứ không phải là Yosemite hay là San Francisco. Thật tiếc là đám cưới tổ chức trước ngày tớ về có vài ngày, không thì chắc chắn là khó khăn cách trở mấy cũng phải vào bằng được để được tham dự. Mà á, hồi lâu cô dâu nói là, chị về sớm đi vào dự đám cưới em, em mua vé dâng chị để chị vào, “công” chị đi dự đám cưới bọn em.  Cô dâu chú rể là người nói là làm, và nói là serious chứ không phải đùa. Lúc đó tớ mới biết là tớ có một nghề mới là nghề được trả tiền vé du lịch để đi dự đám cưới đó, hehe.

Khi nhìn những tấm ảnh của cặp đôi này, họ cho tớ một cảm giác đặc biệt. Tớ phát hiện ra mình rất may mắn khi được chụp những bức ảnh đầu tiên cho những cặp đôi đều đã yêu nhau rất lâu (tới mức kỷ lục, toàn cỡ 8 tới 10 năm), nhưng mà họ quấn quýt đến không thể tin nổi. Điều đó tạo cảm hứng hơn cho những bức ảnh của tớ. Rõ ràng chụp ảnh cưới là một thể loại ảnh rất khó, khó không phải về kỹ thuật mà khó về ý tưởng và cái sự diễn của “người mẫu”. Ảnh cưới chụp rất dễ nhàm chán và đi vào lối mòn, chưa kể cô dâu chú rể là những người không phải diễn chuyên nghiệp, nhiều khi họ….yêu nhau thật mà không biết thể hiện cái sự yêu của mình ra như thế nào, rất nhiều thấy khô cứng và ngượng nghịu khi phải ôm hôn nhau, khuôn mặt không có sự biểu cảm của người đang thực sự yêu và hạnh phúc khi lấy được nhau.

Bắt được cái thần của cô dâu chú rể là điều rất khó, chưa kể đúng thật là giơ máy lên chả biết….chụp gì cho nó khác nữa. Thú thật là thế đó, nên tớ mới nói là tớ chọn lọc người chụp ảnh cưới rất kỹ, thấy không thoải mái là tớ cũng thôi luôn. Vì chỉ thích và thoải mái nhân vật tớ mới chụp được cái gì đó, mà không bị nhạt nhẽo và cũ kỹ!

Nói tới cảm giác đặc biệt dành cho đôi Hạnh – Huy. Đó là cảm giác của sự hòa hợp và hạnh phúc được thể hiện ra rõ tới mức tớ cảm tưởng tớ có thể chụp lại cái tinh thần đó. Thật khó tin là cái đôi nhìn như hai đứa trẻ con này lại đã yêu nhau và gắn bó tới 8 năm, cho dù bọn họ cũng có lúc từng trải qua những khoảng cách rất lớn và khá lâu. Kiểu nắm tay, nói chuyện, ánh mắt, sự hạnh phúc và NIỀM VUI vì được ở bên cạnh nhau nó rõ rệt tới mức khiến cho người xung quanh cũng thấy vui lây. Thực sự đó là cái đôi đầu tiên mà khiến tớ cảm thấy cho mình cảm giác muốn đi lấy chồng. Trước đây vốn nghĩ 5, 10 năm nữa chắc gì tớ đã muốn lấy chồng, thì từ hồi gặp họ, họ “tẩy não” cho tớ được khá nhiều!

Nếu bạn để ý trong những tấm ảnh này, đừng nhìn nhiều quá rằng cô dâu chú rể phải đẹp, cảnh hay màu phải đẹp. Nhiều lúc mọi người quên mất rằng đó chỉ là thứ hỗ trợ cho những bức ảnh, cái đẹp và quan trọng là nằm ở thần thái của những nhân vật chính. Cái gì ở một gia đình lâu dài là quan trọng nhất? Đó là tình yêu, chứ không phải là cảnh đẹp hay cô dâu chú rể phải đẹp, hay là góc chụp phải hoành tráng và lạ mắt.  Một bức ảnh cảnh đẹp, người đẹp nhưng nhìn họ trông lạnh lùng và nhạt nhẽo, khô cứng hay quá diễn với tớ thì không phải là một bức ảnh cưới đẹp!

Nói tới đây, trong những tấm ảnh cưới này bạn xem, tớ chỉ chỉnh thêm màu cho tươi sáng, còn lại không hề chỉnh sửa một chút gì nhan sắc của cô dâu chú rể. Ừ thì béo đấy, ừ thì thấp đấy, thì đã sao nào? Nhưng mà chúng tôi yêu nhau và hạnh phúc bên nhau. Cái chúng tôi muốn show cho mọi người là chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau. Cô dâu còn bảo tớ, chị đừng làm photoshop gì nhan sắc em nhé, để nguyên em nhé.  Đó là tinh thần mà tớ cực kỳ thích, tớ cũng muốn nói với Hạnh là, chính cái sự “mũm mĩm” đáng yêu của em ấy mới khiến tớ ấn tượng, yêu mến và nhớ lâu, và mới chính là điều làm nên điều gì đó rất “Hạnh”. Mà bạn bè của Hạnh tớ tin chắc cũng có cảm giác như vậy luôn.


Những tấm ảnh này không hẳn là đẹp với mọi người, nhưng tớ và Huy Hạnh thấy đẹp, thế là quan trọng nhất rồi. Nếu nhìn những nụ cười của cô dâu và sự dịu dàng của chú rể khi ngắm nhìn cô dâu thì mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu và sự hạnh phúc của họ. Một cô dâu không hạnh phúc thì không thể có nụ cười như vậy đâu.

Đây là những tấm ảnh tớ rất thích, trong đó có một series tớ “chọc ngoáy” cô dâu chú rể, là ý tưởng của tớ để hôm đám cưới, cô dâu chú rể sẽ trương lên để mọi người cùng vui. Tớ tin chắc là với 2 người này, họ hàng và bạn bè của họ cũng đều là những người rất vui và hạnh phúc, nên chắc chắn sẽ có những nụ cười  đáng nhớ hôm đám cưới. Coi như quà cưới cho cô dâu chú rể nhé.

Ok viết dài ghê í, kết thúc rồi, là bởi vì, khi đánh entry  này, Hạnh và Huy đánh đàn và hát live cho tớ qua skype, chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Huy đàn piano, Hạnh và Huy cùng hát tặng cho tớ nhé. Khi họ hát xong thì là lúc entry cũng xong đây.

Bài này là một bài ca ngợi sự hạnh phúc và đáng yêu của hai con người tớ gặp, mà tớ thì trước giờ không có ca quá cái gì mà tớ không có thấy đến như thế. Vậy nên hy vọng ai đọc bài này sẽ thấy vui và hạnh phúc trong ngày hôm nay. 24 tiếng nữa là tới Xmas rồi đó nhé. Bài này cũng viết để dành tặng cho Ni của tớ nữa, vì hai lý do: 1. Nàng là bgười bạn Đà Nẵng đáng yêu tuyệt vời của tớ (tớ mê người Đà Nẵng mà). 2. Xmas năm nay nàng có người yêu rồi. Hy vọng một ngày tao sẽ chụp mày một bộ thật đẹp và được viết về tình yêu của mày như thế này nhé.  Tối nay nhớ hun chàng nồng nhiệt nhé!

Tình yêu – là phải có CHIM

_MG_25772, photo, hinh anh, upload, download

Và Bướm


Coi mấy tấm ảnh này, các bạn hỏi kỳ ghê: “Chị ơi đây là chim thật hay chim giả? Bướm thật hay bướm giả?”. Đã là tình yêu thì chim bướm đều phải thật chứ!!!!
Phố đêm San Francisco, những trái tim nhấp nháy kìa. Đã là tình yêu, thì CHIM, BƯỚM, VÀ TIM đều phải THẬT!


Phố đêm lạnh lẽo, tớ có cái ảnh chú rể cởi áo cho cô dâu yêu lắm, mà chưa kịp rờ tới nữa, chắc có phần 3 rồiVà đây, câu chuyện tình yêu Yosemite đây.
1.

2. _MG_1782caption, photo, hinh anh, upload, download


3. _MG_2115, photo, hinh anh, upload, download


4. _MG_2682, photo, hinh anh, upload, download

Và những bức ảnh chả cần caption, nhìn là thấy hạnh phúc biết bao……
CHÚC HẠNH PHÚC NHÉ!