#236: Trích đoạn birthday conference – Phần 2: Solos and moments

Đây, những “khúc rùng rợn” theo lời chị Mai là nằm ở phần này đây!

Lại cảm ơn chị Sol lần nữa vì đã record dùm em được một phần conference. Nhưng mà nói chung thế này cũng là đủ mĩ mãn lắm rồi. Mọi người nghe và đọc phần I đông hơn mình tưởng, thế nên nó là động lực để mình tiếp tục post phần còn lại. Gì chứ nhắc lại là làm cái này cực và mất thời gian lắm nhé, vì phải nghe đi nghe lại, cắt dán, loại bỏ những đoạn hỏng, thời gian chết,  chỉnh âm thanh bị bé hoặc to, và đặc biệt mấy chuyện riêng không thể công khai, phải soát cho kỹ.

Bé Ngọc hát đầu tiên vì còn phải thả cho đi ngủ, sáng hôm sau còn dậy sớm đi thi, chất lượng âm thanh không là vấn đề, vấn đề là bé ấy thật nhiệt tình và giọng hát thật hồn nhiên và “ấm nồng”. Muah bé Ngọc nhé, năm nào cũng có em kề bên.


Bảo Ngọc – Trưa vắng

NgocTruavang.mp3

Tình hình công nhận là skype bị một cái dở, là sóng nhiễu tùm lum nếu nhiều người cùng nói hoặc gây tiếng động cùng lúc là tiếng trở về “dưới lòng đất”.  Thủy Bông bị bắt hát thứ nhì, vừa nghe vừa buồn cười, khổ thân nhạc đi đằng nhạc, tiếng đi đằng tiếng, hát mãi không xong, làm mọi người cực kỳ căng thẳng để ngồi chờ cho tới đoạn nào để….vỗ tay.  Nhạc Thủy không ok, tới lúc Shin đánh vẫn chả nghe thấy gì, thế là kệ….cứ hát. Mà lúc đó ở VN ai cũng phải nghe headphone, mọi người đã đi ngủ hết, cứ tưởng tượng cảnh ngồi giữa đêm khuya thanh vắng, đeo cái headphone, vừa cười một mình, vừa hát rón rén, mắt nhắm nghiền….(vì mở mắt ra là buồn cười 0 hát được)

Uh nhưng mà cảnh hay hơn phải là cảnh bạn Hà ngồi ngậm chân lên miệng cơ (vì cười to sợ chị Sol quát)!!!!

Thủy – Ước mơ trong đời

ThuyhatUocmotrongdoi3.mp3

Trong lúc hát thì mọi người buôn điên đảo thế này đây, ai mở mắt ra thì ai hát được chứ, tớ kêu mọi người im là để cho bớt nhiễu sóng, thì mọi người cứ tán hết cả loạn, tim tiếc phập phồng không thể kiềm chế.

http://img682.imageshack.us/img682/2307/conferencebirthday.jpg

Buổi conference có sự tham gia của “khách mời” duy nhất và đặc biệt, đó là bạn Thương ở Huế, bạn hay hát cùng với Thủy Bông. Khổ thân Thương tình trạng cũng giống Thủy Bông và chị Moon, ngồi cứ len lén vì sợ chồng con bất an. Thương rất nhiệt tình tham gia góp vui cùng mọi người, đặc biệt nữa là Thương là đại diện miền Trung thực thụ (chứ không phải người ĐN nói giọng Bắc giống Ni), đó là cái giọng Huế dễ thương thì không có lẫn đi đâu. Thật tiếc là lúc Thương hát thì chị Sol đã out và 0 thu lại được, nhưng Thương đã “đền bù” lại bằng cách tự thu và gửi lại cho tớ bài hát Thương đã hát hôm đó. Và đây nhé, lại gần…trọn vẹn. (Chỉ vẫn tiếc là 0 có được bài Happy birthday của con chị Moon hát tặng, 3 tuổi mà hát nét và chuẩn kinh người).

Thương – Cho đời chút ơn.

Thuong_chodoichuton.mp3

Riêng mục này là mục Ni vào, 0 hiểu lặn đi đâu mà mãi khuya mới vào (mình vờ ghen tuông đanh đá tí). Mà nó rất chi là hồn nhiên trong diễn đàn, nghe giọng chị Mai ở đây mới gọi là super chọc ngoáy. Ni vào còn chả thèm chào bác (vì nó vẫn đinh ninh là “bác” là do tớ gọi bạn nào vui thế, chứ làm gì có….bác thật). Cái đoạn này cho Ni solo này:

Nivao_khoanhkhacdangnho.mp3

Ghét nhất là chất lượng âm thanh của bài của bé Kitotoro, buổi hôm trước thì hát rất nét mà tới hôm đó lại cứ hục hà hục hặc, mà ở đây có mỗi bé Nguyên là hát tiếng Trung chuẩn nhất và….hiểu nhất. Cho tới tận lúc bé Nguyên hát thì mọi người vẫn không hề nghe thấy tiếng của em Shin,  khi Nguyên hát gần kết bài thì Shin “ngứa miệng” lẩm bẩm dăm ba câu vào thì mọi người ngơ ngác hỏi: “Ủa, giọng ai chế nhỉ?” Bé Nguyên đang vừa hát vừa phập phồng không biết là giọng ai đang chen ngang, rất chi là trầm ấm mà lại cũng Ủa ai nỉ….như thật. Mọi người lại còn vu ầm ĩ cho bạn Hà là bạn ấy hát nữa chứ, Hà lại ôm chân vào miệng im thin thít….

Bé Kitotoro – Lao shu ai da mi

NguyenShin_Chuotyeugao.mp3

Trong lúc bé hát, mọi người ào ạt tuôn trào chóng hết cả mặt, vẫn choáng vì cái giọng cuối chen vào là giọng nào


http://img51.imageshack.us/img51/4126/nguyenhatchuotyeugao.jpg

Cuối cùng thì Shin cũng chịu lộ diện sau một hồi chỉ kiên quyết ngồi đánh đàn và chát (có phải Shin đệm bằng cái đàn piano điện của mình 0 nhỉ?).  Thế rồi em Shin khi cất giọng lên hát thì khiến các chị các em uýnh nhau xâu xé nhau ầm ầm, mà phải cái, mic bé Nguyên đang siêu….hàng TQ thì mic của em Shin lại rõ nét như Sony, như thể muốn tôn thêm giọng hát vàng. Thế là em ngồi hát làm mọi người cứ đứ đừ đừ. Riêng Ni phải hô hấp nhân tạo mãi mới tỉnh.

Shin : Tình thôi xót xa

Shin_Tinhthoixotxa.mp3

Mọi người nghe em Shin cất giọng mà nháo nhác hết cả lên

http://img189.imageshack.us/img189/6063/shinhat.jpg

http://img51.imageshack.us/img51/8351/shin7f.jpg

http://img51.imageshack.us/img51/6369/shinhat4.jpg

http://img682.imageshack.us/img682/8872/shinhat2.jpg

http://img262.imageshack.us/img262/3668/shinhat3.jpg

Tới mục Giáng Sol – Shin song ca, phải công nhận là Bằng Kiều cũng bó tay

Shin_chiSol_Traitim0nguyen.mp3

http://img509.imageshack.us/img509/9853/shinhat5.jpg

Lâu lâu em Shin lại im giọng ca vàng, rồi bất ngờ lại cất lên, mọi người xúc động khôn nguôi

Shin_Conduongtinhyeu.mp3

http://img209.imageshack.us/img209/2629/shin6.jpg

Tiết mục bài Con gà của chị Sol thì thôi rồi, mọi người cười té ghế té giường. Phải công nhận chị Sol về độ đẳng cấp pha trò, hài hước và sáng tạo. Lúc đầu mình thấy chị ấy bảo hát bài “Con gà con”, tưởng hát đùa chơi kiểu trẻ con, hóa ra chị ấy hát kiểu này, nghe lại xả stress đã quá, Sol ơi là Sol.

ChiSol_coconga.mp3

Nhưng mà tiết mục ấn tượng nhất và gây bất ngờ, xúc động nhất lại chính là tiết mục của chị Mai. Tất cả mọi người chơi với chị Mai suốt mấy năm qua, và đặc biệt thân như tớ, vậy mà chưa từng được một lần nghe thấy chị ấy hát, chỉ lâu lâu nghe cái giọng Nam bộ đặc sệt và chọc rất giỏi của chị ấy thôi. Nhưng không ngờ hôm nay chị ấy đã đặc biệt dành tặng tớ và mọi người một món quà.  Đúng là save the best for last! Sợ chị ấy không chịu hát, nên khi chị ấy bật nhạc dạo, mặc dù chả nghe thấy gì nhưng cứ nói đại là nghe thấy nhạc. Điều ngạc nhiên là chị Mai hát rất rõ và không hề bị nhiễu sóng một chút nào

Lúc chị ấy hát thì mọi người ngạc nhiên tột độ, em Shin đang là ngôi sao thì rơi tọp xuống bẹp dí. Điều xúc động nhất, không chỉ nằm ở việc lần đầu tiên được nghe chị Mai hát một bài hát và bằng một giọng hát đặc sệt Nam bộ, độc đáo, đầy tình cảm, mà là nó khiến cho 2 bác của tớ xúc động tới nghẹn lời.  Thử tưởng tượng xem, mấy chục năm trời ở xứ người rồi, bỗng nhiên vào một giây phút được nghe lại một bài hát Nam bộ của một người Nam bộ, là ai cũng sẽ vô cùng xúc động và nhớ nhà. Bài hát của chị Mai có thể coi là điểm nhấn đặc biệt của buổi conference, khiến cho sinh nhật xa của tớ thật vô cùng ý nghĩa.

Chị Mai : Dạ cổ hoài lang

chiMaihat.mp3

Hãy xem mọi người choáng váng

http://img209.imageshack.us/img209/9386/chimaihat1.jpg

http://img262.imageshack.us/img262/3669/chimai2.jpg

http://img682.imageshack.us/img682/3931/chimai3.jpg

http://img682.imageshack.us/img682/318/chimai4.jpg

Cuối cùng tớ post một bài hát tớ hát, không phải hôm conference sinh nhật (vì hôm đó tớ hát bài Stay và bài Chiếc lá đầu tiên thì chị Sol out rồi, không thu được). Bài này tớ hát hôm 26, khi conference cùng với  Huy và Hạnh, hát tặng lại 2 em nó. Bài Cô gái đến từ hôm qua. Nói chung bài này Thủy Bông đã in dấu ấn hằn không lấp xi măng nổi rồi, tớ cũng vì nghe bạn ấy hát nhiều quá mà đâm ra….lải nhải theo, và tớ có một khả năng rất chi là….nhiều người có, đó là….hát bài gì cũng phô, hihihi. Nhưng chả sao cả, mọi người đã dành cho tớ rất nhiều tình cảm và chả ngại ngần gì hát tặng tớ, thì có cớ gì tớ ngại phô ngại 0 hay mà 0 khoe ra chứ. Tất cả là nằm ở tấm lòng và tình cảm, niềm vui, chứ 0 phải là ở giọng hát, đúng không nào?

Hà Kin – Cô gái đến từ hôm qua

Hakin_Cogaidentuhomqua.mp3

Sinh nhật năm nay đã kết thúc, tớ cũng kết thúc một năm có nhiều điểm tăm tối. Mọi người thấy đấy, cho dù có chuyện gì xảy ra rồi cũng qua thôi, và, mình sống vui thì sẽ có bạn bè vui, mình sống thú vị sẽ có bạn bè thú vị, mình thế nào sẽ có bạn thế đó. Cũng chẳng cần gì hoành tráng cao xa cả, sống đơn giản thế này thôi, là hạnh phúc và vui chết đi được rồi, nhở nhở nhở……

Mọi người mong conference nữa quá, chờ nhé. Vì lần này về Việt Nam, tớ tổ chức hát live mặt đối mặt, và quay hẳn bằng 5D mark II luôn nhá, hehehe!!!!