#237: Không chỉ là blog….mà còn….

Tải hình ảnh về điện thoại di động, dtdd, download photo, SMS

(bìa sách)

Cuối cùng thì tớ cũng có thể nói được dăm ba lời về cuốn sách mới của mình. Cuối cùng thì….

Chẳng phải là tớ giữ bí mật gì cho cam, hay là tớ thích nghẹt thở, thích nhồi chưởng Kim Dung để mọi người hồi hộp chờ những “hồi tiếp theo”. Lâu lâu thấy tớ buông một câu vu vơ về sách mới trên status rồi này nọ rồi lại….im thít. Không phải tớ nổ, không phải tớ thích bí ẩn, không phải tớ thích mọi người hồi hộp, mà là vì…..bây giờ thì mới có gì chắc chắn là….cuốn sách này thực sự “có thể” sẽ ra đời thật.


Có lẽ năm qua như tớ đã nói đi nói lại, đó quả là một năm tồi tệ với nhiều điều tăm tối, nhưng bù lại nó có những điều rất thú vị, nó không tốt ngay trong năm đó, mà để nó hệ quả tốt sang năm nay. Tớ tin vào một năm mới tốt đẹp hơn rất nhiều, và có lẽ cuốn sách này muốn ra mắt trong một năm mới tốt đẹp, chứ không phải trong một năm tăm tối.

Rất kỳ lạ nhé, nếu có ai đã đọc đoạn mở đầu của NYLS rồi, sẽ thấy tớ nói vì sao tớ viết lại NYLS, đó là khoảng thời gian với bao nhiêu khủng hoảng, đen đủi, xấu xa. Chính sự ra đời của NYLS đã khiến cho tớ có một năm tuyệt vời tới không thể ngờ.

Cuốn sách bây giờ, tuy không là một cuốn sách vừa viết xong, mà là những thứ được viết ra từ bấy lâu nay, nhưng nó cũng là – một – cuốn – sách. Và nó cũng sắp được ra khi tớ vừa trải qua một năm thật tồi tệ. Ấy, nói đến đây tự nhiên thấy sợ ghê, chả lẽ bây giờ cứ muốn giải đen là phải có…..một cuốn sách sao, thế thì e là kham không nổi mất.

Mọi người đừng ngạc nhiên nhé, cách đây 6 tháng, cuốn sách này đã tưởng như là ok hết rồi, xong hết rồi, và có lẽ chỉ tháng 8 là sẽ có một cuốn sách (nên tớ mới cứ dăm ba lần thậm thụt định khoe). Mọi việc tưởng là xong hết rồi nhé, nhưng tớ tự bảo bản thân: “Không thể nào trong một năm như thế này mà mọi việc lại suôn sẻ được đâu, không chừng có lẽ qua năm mới mới có sách”. Vậy mà tớ độc mồm quá, tưởng xong mà không xong, nhiều vấn đề này sinh tới mức cả trong tưởng tượng của tớ cũng chả nghĩ tới được. Chắc tớ sẽ kể lại thành từng kỳ cho việc ra được cuốn sách này. Cực kỳ ly kỳ, mọi người cứ chờ nghe tớ kể mà coi!!!

Từ giờ chắc những chuyện thú vị về cuốn sách sẽ được tớ kể dài dài trên đây, tha hồ cho mọi người theo dõi!

Còn về nội dung cuốn sách, nhìn vào cái tiêu đề là thấy rõ ràng rồi đó nhé. Nó chính là BLOG. Có thể nói sơ qua thế này:

Đây là cuốn sách tổng hợp và chọn lựa lại tất cả những bài viết và HÌNH ẢNH hay và thú vị nhất trên blog của tớ suốt từ ngày mới bắt đầu có 360 và cho tới tận….bây giờ. (Sách delayed thêm nửa năm nên lại thêm được vài bài).

360 đã chết, và tất nhiên những bài viết, những hành trình blog suốt 3 năm trời của tớ ở 360 cũng thế mà chết theo (tớ đã có save lại dữ liệu bên xalo blog, nhưng giờ xalo cũng chết queo rồi).  Nhưng nó đã được….hồi sinh lại qua cuốn sách này. Những bài viết và hành ảnh ở đây là những bài mà tớ cho là thú vị nhất, được đón nhận nhiều nhất, với đủ các đề tài và thể loại. Là những kỉ niệm thú vị của quá khứ hay hàng ngày, những sáng tác buồn cười, những hành trình về những miền đất đã đi qua, những chuyện vui, chuyện buồn, những điều mà bất kỳ ai trong bọn mình cũng đã có thể trải qua hoặc thấy thú vị khi bắt gặp, những điều mà đã làm nên một “Hà Kin hot blogger” như ngày hôm nay.

Những bài viết trong blog của tớ không có shock sex tình tiền, chỉ có những điều hết đỗi bình thường trong cuộc sống, những điều để chia sẻ với những con người cũng hết đỗi bình thường (chả phải phần lớn bọn mình đều thế hay sao?).

Nếu bất kỳ ai đã đọc Tốt tô chan – cô bé ngồi bên cửa sổ, và yêu mến câu chuyện này – thì tớ có thể nói rằng, cuốn sách của tớ là theo phong cách như vậy, chỉ là những câu chuyện bình thường đơn giản của cuộc sống mà thôi, rất đơn giản, rất bình thường, nhưng nó không chỉ là những câu chuyện chỉ ở trên blog….Chắc hẳn tất cả những ai theo dõi tớ cho tới tận ngày hôm nay, sẽ hiểu tớ đang nói gì.

Nói chung tớ có rất nhiều điều để nói về cuốn sách này, nhưng để tớ nói từ từ, từ từ, để mọi người theo dõi từ từ (ngay cái bìa sách cũng có chuyện để nói nhé). Và bởi vì tớ vẫn đang nín thở tiếp là còn có trục trặc gì nữa không….

Từ hôm nay blog lại có đề tài mới nóng hổi nhé. À mà thông báo là, tớ sẽ về VN ký tặng sách đó nhé. Hy vọng trước Tết sách sẽ ra!!!

Còn nếu thấy tớ lại im lặng thì…..