#247: Mình chụp mẫu magazine nhá.

_MG_17562BW, photo, hinh anh, upload,  download


Tớ khoe với mọi các thể loại hình ảnh tớ chụp rồi nhá; hình cưới nè, hình cảnh đẹp nè, hình macro nè, hình chếch chì nè, hình chụp….người nói chung nè…..Nói chung, mình còn nợ các bạn bộ ảnh cởi truồng (nude) và ảnh thời trang.

Hôm nay tớ sẽ up bộ thời trang, bộ cởi truồng tớ sẽ up sau cho các bạn, chỉ mong các bạn bình tĩnh!

Tớ thề với các bạn là bộ thời trang này là lần đầu tiên tớ chụp trong đời, và tớ mù đặc về thời trang và mọi thứ liên quan đến thời trang, về nhiếp ảnh thời trang thì tớ lại càng dốt tệ. Tớ phấn đấu năm nay sẽ vào magazine lớn để làm thực tập, các bạn cứ chờ đấy!

Bạn người mẫu của tớ sau đây có tên đầy đủ là Vildane Zeneli, mình cũng chả biết là phiên âm thế nào, hic. Bạn ấy là mẫu chuyên nghiệp và là hoa hậu Kosovo. Vildane có tên gọi ngắn hơn là Vicky. Vicky khi nhìn thấy mấy tấm hình của tớ chụp cho Minh Tú ở trên mạng thì tìm cách liên lạc với tớ và bày tỏ làm một bộ. (Có thể google tên bạn í thử coi)

Tớ thì chưa bao giờ chụp mẫu tây (mẫu xịn chỉ trên magazine í, chứ 0 phải là….người tây), và về phong cách thời trang hay magazine thì lại càng chưa, tóm lại là chả biết gì. Thế nên lúc Vicky muốn tớ chụp, tớ ngồi ngẩn tò te, vừa vui vừa lo. Vui thì tất nhiên là quá vui, vì đâu phải ai cũng được như tớ, mẫu xịn mò đến tận nơi xin được chụp như tớ, tớ có đi tìm chắc gì mà ra? Nhưng lo thì rõ là quá lo, bạn í là mẫu chuyên nghiệp, làm việc với toàn nhiếp ảnh gia nhất nhì trong làng thời trang rồi, tớ lại còn chưa chụp bao giờ, chả biết phải set up ánh sáng máy móc mọi thứ ra sao, chưa kể không có trợ lý. Tóm lại là tớ lo lắm. Nhưng mà rồi, như bản lĩnh Hà Kin trước nay vẫn vậy, chụp thì chụp, sợ gì bố con thằng nào, vừa làm vừa….nghĩ, đẹp thì tốt, mà 0 đẹp thì…..kệ.

Với tớ thì điều tuyệt vời nhất không phải là việc được tín nhiệm hay được tìm tới, mà là đó quả là một cơ hội thực tập hiếm hoi.

Đêm trước khi đi chụp ảnh cho Vicky, tớ mới chui xuống gầm giường đi tìm….tạp chí, lôi ra vừa hắt xì vừa xem ảnh, gọi là xem qua qua cho nó có khái niệm thế nào là chụp magazine. Rồi tớ chẹp một phát: Kệ, cứ chụp, sợ éo gì!

Hôm sau tớ lê lết vác bộ đồ nghề của tớ tỉ mẩn lê khắp phố để tới nhà của ông triệu phú (tớ xin ông í chụp ảnh trong nhà ông í). Vác tới nơi tớ lăn ra thở, vừa hay mẫu cũng theo địa điểm tới, bạn í đi o tô. Cửa mở, bạn í lôi đồ…….trong vòng nửa tiếng thì cũng lôi ra hết đồ chuẩn bị, đầy nguyên một căn phòng tầng một, làm tớ há hốc mồm miệng.

Lúc đầu nhìn Vicky khi chưa trang điểm tớ cũng hơi thấy chán, vì nhìn bạn ấy hơi xương xẩu và không đẹp lung linh như….trên mạng. Nhưng Vicky rất đáng yêu và nói rất nhiều, bạn ấy xin nửa tiếng trang điểm. Trong lúc V trang điểm, tớ lấy máy ra chụp thử và….giật mình.  Tớ không thể tin nổi là người trong ảnh và người đang trang điểm là một, hình Vicky khi vào trong camera khác hoàn toàn, một khuôn mặt cực kỳ chuyên nghiệp và hấp dẫn, mọi đường nét bên ngoài nhìn sắc và xương xẩu thì khi vào ảnh được nhấn và che đúng chỗ, phải nói là điển hình của sự ăn ảnh. Tới lúc đó thì tớ hiểu được cái cơ bản đầu tiên của mẫu ảnh là thế nào. Nhìn các bạn mẫu ở trên tạp chí lung linh vậy thôi, mà ra ngoài đời có khi không nhận ra. Mà ngược lại, có khi đẹp nức nở mà chắc gì lên ảnh đã đẹp. Công nhận là đẳng cấp là nằm ở chỗ này!


Chỉ nguyên buổi chiều mà Vicky thay tới 5 bộ và tự trang điểm, tự làm nhiều phong cách khác nhau, rất chuyên nghiệp và thuần thục. Lên ảnh, với những góc sáng và góc chụp khác nhau, cộng thêm phong cách tự diễn, mọi người sẽ tưởng đây là nhiều người mẫu chứ 0 phải là một người. Nói chung là tớ hoàn toàn bị cuốn theo. Bù lại, tớ phải liên tục vừa chụp vừa nghĩ, vừa chọn sáng, vừa tìm góc. Lúc về tối khi chụp trong nhà, tớ phải một tay cầm quả máy 3 cân, một tay cầm đèn và tự bấm. Đặc biệt là đèn xung quanh tắt hoàn toàn, vậy mà ảnh vẫn nét, ơ tớ phục tớ quá.

Chụp xong chỉ nghĩ chơi thôi. Vicky sau vài hồi chê lên chê xuống (rất chi là hữu ích cho tớ), thì ai dè ảnh này nàng í xin cho lên….tạp chí thời trang quê nhà đàng hoàng. Ôi chao mình lại phục mình quá!

Nói chung là tớ đã có một buổi cực kỳ thú vị, và giờ tớ bắt đầu có thêm vài mẫu nữa, cộng thêm cơ hội hứa hẹn được đi thực tập ở những nơi khá tốt. Đây là lần đầu tớ chụp thời trang, còn mắc nhiều lỗi lắm, lại không có trợ lý, stylist, 0 có kiến thức về thời trang, nhưng mà tớ thấy tớ có….năng khiếu. Tớ thấy tớ bịa cũng như thật. Kệ chứ, tớ thấy thích, hề hề hề hề….

Mọi người nhớ cho tớ những cái thủa ban đầu này nhá!

Mấy tấm này là mấy tấm chủ yếu do Vicky chọn và tớ làm chiều theo ý bạn í, chứ tớ có mấy hình tớ thích lắm, mà chưa có thời gian để xử lý. Một ngày đẹp giời các bạn sẽ thấy phần II. Có mấy tấm khủng lắm, mà tớ chưa có thời gian làm, haizz!

_MG_13722, photo, hinh anh, upload, download

_MG_1384.jpg picture by hakinkin123

_MG_1781, photo, hinh anh, upload, download

_MG_1502, photo, hinh anh, upload, download

_MG_1638, photo, hinh anh, upload, download

_MG_18672, photo, hinh anh, upload, download

Tải hình ảnh về điện thoại di động, dtdd, download photo, SMS

_MG_18162, photo, hinh anh, upload, download

_MG_17812, photo, hinh anh, upload, download

_MG_17782.jpg picture by hakinkin123

_MG_17562, photo, hinh anh, upload, download

_MG_14982, photo, hinh anh, upload, download

Thanks ox làm dùm cái video này á!!!!