#272: 0 chỉ là blog – Free PR

KHÔNG CHỈ LÀ BLOG, MÀ CÒN…NHỮNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN!  CLICK

Topic này bắt đầu từ mẩu chat giữa tớ và Thủy Bông. Tự nhiên bạn Thủy chạy vào và nói là, bây giờ mới bắt đầu đọc sách và thấy yêu tớ hơn rất nhiều, nói chung là bạn ấy nói câu gì đó rất yêu thương, đầy xúc động mà…của nợ, tớ quên 0 save message archive nên 0…chụp lại được làm bằng chứng. Nhưng may là, dường như bạn ấy không đã mấy lời yêu thương đó, vẫn tiếp tục đổ bộ lên facebook, như thế này:

Thế nên bạn ấy đã làm nguồn cảm hứng để tớ tạm dừng jetblue và viết topic này ngày hôm nay, hehehe.

Tình hình là cuốn sách mới này của tớ không có PR rộng rãi khắp các phương tiện đại chúng. Bởi vì thứ nhất nó được sinh ra như là một sản phẩm đánh dấu mốc “những giai đoạn cuộc sống” (thì nghe cho nó to tát), thứ nhì còn quan trọng hơn, là quà dành tặng cho gia đình/bạn bè hoặc những ai thích hoặc quan tâm tới những gì tớ chia sẻ. Thứ ba, tớ biết là việc quảng cáo rầm rộ nó sẽ không cần thiết, bởi vì nếu đã đọc, nếu đã thích, thì tự nhiên tớ sẽ có những sự Free PR một cách rất tự nhiên và thật lòng. Mà đó mới là bản chất của cuốn sách. Nói chung ai đọc rồi thì…sẽ hiểu, hehe.

Cho tới hôm nay thì tớ nhận được kha khá phản hồi từ nhiều nguồn, và 100% là phản hồi tốt (là tớ nói nội dung), chứ còn lại vụ sót lỗi chính tả và một vài lỗi ảnh 0 theo ý tớ thì đành…xử lại sau này. Có một điểm chung trong tất cả những phản hồi, đó là ai cũng được những trận cười rất sảng khoái. Trời, chuyện….tớ mà lại, hihihihi….

Mấy Free PR tớ cóp nhặt được từ hôm ra mắt sách tới giờ. Mà có người đọc rồi, có người chưa đọc, nhưng  mà, họ đều…tự nguyện à nhá, tớ không xui à nhá, tớ cũng 0 bắt ai pose à nhá…cứ hỏi thử Thủy Bông đi, hehehe….


Free PR của em T nhé. Hôm ra mắt sách ở SG, em í dẫn hai bạn đẹp trai tới, rồi mua ủng hộ mỗi bạn một cuốn, mặc dù chắc chả đọc đâu í, nhưng mà còn chụp ảnh quảng cáo cho tớ như thế này mới ghê:

Mà 0 biết cận hồi nào

Biểu cảm dễ sợ

Giờ đến bạn Kenny, bạn ấy đáng yêu một cách dữ dội, lâu lâu lại tag tớ một phát thế này


Bạn ấy rất quan tâm tới tớ và…sách của tớ, nên có gì liên quan đến tớ là chụp ảnh share cho tớ liền. Ảnh này chụp ở Hội sách TPHCM. Đâu có ai đi qua thấy sách chụp lại về đăng lên fb rồi gọi cho tớ biết như thế này.

From the album:
“HaKin 2nd Book” by Kenny Ho

Added March 15 · ·

Nguyễn Quốc Tuấn

Nguyễn Quốc Tuấn

Bua nao cho muon doc coai!!!!^ ^
March 15 at 11:28am · Report

Kenny Ho

Kenny Ho

@Tủn: Mua sách ủng hộ bạn ý đi!!!
March 15 at 10:43pm · Report

Đây là bánh của em Nhung mua tặng nhé

In this photo: Hà Kin (photos | remove tag)
From the album:
“Smt special!” by Nhung Poza

Còn đây, là tấm tranh vải đặc biệt của một nhà thiết kế tương lai. Tớ được tặng chỉ vài tiếng trước khi bay, nên quyết định cầm qua New York luôn, dù gần như không còn chỗ nào để nhét nữa!!! Giờ nhà đầy tranh tặng nhé, thích lắm nhé, hehehe.

Còn cô bé này, em vợ của…bồ/bạn trai tớ, đang tính đạp xe sang New York để đòi chữ ký của tớ vào sách. Lâu lâu tớ vào update tớ lại thấy một cái status của em í đầy phấn khích, tớ tranh thủ chụp vội ấy, chứ em í cũng 0 cần biết tớ có biết đâu à nhá:


Xinh tươi thế này mà đạp xe bị cảnh vệ đuổi, tớ nhìn thấy cuốn sách của tớ trong giỏTiếp theo, là video Ngọc Khuê hát tặng. Buổi chiều hôm trước khi tớ đi, tớ có qua tặng sách cho Khuê, và để “đền bù” cho buổi ra mắt sách Khuê đã 0 thể có mặt, cũng như để chúc tớ sẽ ra đi nhiều thành công và may mắn, bạn ấy đã ngồi đàn và hát tặng bài “Đợi”, hôm đó tớ có mời anh CMIV làm vị khán giả duy nhất enjoy những giây phút thú vị này.

Thế rồi, tối hôm đó, tớ đem sách qua tặng cho đôi vợ chồng bạn thân của tớ. Anh đánh piano trong này chính là người đệm đàn cho đĩa CD NYLS cuả tớ đấy. Và thằng bé trong này cũng là đứa dứt khoát đợi bố nó làm nhạc xong cho tớ mới chịu ra đời. Trong thời gian tớ và anh ấy ngồi đánh đàn và hát cho đĩa, luôn trong tình trạng phập phồng vì đúng dịp “tới hạn” nó cần được hít thở khí oxy….ngoài đời. Nhưng rồi, quá ngày rồi mà nó vẫn chưa chịu ra, xong đúng cái đêm tớ và anh ấy xong track cuối cùng thì sáng hôm sau anh ấy gọi: “Vừa bế con sáng nay”! Nó được đặt nick là Hà Mã.

Thế nên tớ yêu thằng nhỏ này vô điều kiện, vì nó và tớ có duyên với nhau từ khi nó sinh ra. Bây giờ nó đã lớn và chạy khắp nhà, đẹp trai, cực kỳ thông minh và đã biết đánh đàn. Nó lớn thế nào thì NYLS cuả tớ sẽ già bằng vậy.

Tớ mang sách tới và tặng cho Ly, mẹ của Hà Mã. Và ngay lập tức Ly ngồi đọc say mê, bố của Hà Mã lại say mê ngồi đàn, và Hà Mã thì chạy khắp nhà. Bất kỳ bạn bè nào mà tớ rủ tới chơi với gia đình nhỏ này, đều thấy ghen tị vì sự hạnh phúc và thú vị của họ. Đây là những hình ảnh rất tự nhiên và bình thường của nhà họ, không có diễn diếc gì ở đây đâu đấy nhá, chỉ là tớ chủ nghĩa cơ hội thôi.

Vâng, và cuối cùng là sự PR nhiệt tình nhất, cuồng nhiệt nhất của bạn Nam. Biểu cảm còn dữ dội hơn tất cả những Free PR trên. Đội ơn bạn Nam ạ!

(Còn tiếp và còn nhiều)