#277: Mùa xuân sớm ở DC

Nhanh thật đấy. Mọi người nhớ không, mới hôm nào tớ còn up lên  bộ ảnh mùa thu. Vậy mà giờ đây đã là mùa xuân, và một mùa đông lạnh lẽo cũng đã qua. Mới đó mà đã nửa năm rồi!

Tớ không có nhiều ảnh mùa đông – bởi vì mùa đông lạnh lẽo và buồn chán lắm!

Năm nay tớ có bộ ảnh mùa xuân sớm, khi hoa đào vẫn chưa nở hết và hoa mộc lan vẫn còn là nụ. Tớ phải dự mùa xuân sớm, là bởi vì đúng lúc hoa đào nở đẹp nhất thì là lúc tớ đang hít nắng ấm và hái hoa dại ở tận Texas.

Mặc dù hôm tớ lên DC chơi, mưa cho nguyên ba ngày và chỉ nắng hửng một chút xíu vào ngày cuối cùng trước khi tớ lên ô tô. Nhưng tớ lại được gặp, chụp, và hơn cả là lần này đã được quay video của 2 đứa nhóc lai xinh đẹp và đáng yêu khủng khiếp này. Mỗi lần gặp lại bọn nó lại lớn lên một ít, và bắt đầu biết nói chuyện rồi đó nhé!

Tớ muốn quay video bằng 5D mark II, không phải vì tớ cần một cái máy quay như nhiều người vẫn lầm tưởng. Mọi người cứ nói là thích quay thì mua một cái máy quay hẳn đi, cần gì một cái máy quay kiêm chụp ảnh làm gì. Đấy là vì mọi người không hiểu rằng, tớ thích được quay video theo phong cách của nhiếp ảnh. Tức là khuôn hình của nhiếp ảnh, màu sắc của nhiếp ảnh, góc độ của nhiếp ảnh, tư duy của nhiếp ảnh, chỉ khác nhiếp ảnh ở chỗ là nó chuyển động (thường là theo chiều ngang). Từ lâu tớ muốn được khai thác và kết hợp mọi thú vui và khả năng của tớ vào…một cái gì đó, như là: âm nhạc, nội dung, hình ảnh…cùng thể hiện một lúc.  Vậy từ nay mọi người bắt đầu làm quen với một hình thức sáng tác và sản phẩm mới của tớ nhé: Moving photography.

Để chuẩn bị cho thú vui và sự khám phá này, tớ lại phải tích thêm một khoản tiền không nhỏ cho máy  móc, nào ram, nào graphic card, và một đống chương trình phải mua. Và hơn nữa là phải học cho mình tính kiên nhẫn. Ôi giời ơi, render có 3 phút phải để máy qua đêm, mà lúc tỉnh dậy thấy một cái lỗi nhỏ xíu thôi lại phải ngồi render lại vài tiếng. Nói chung là mới làm xong cái video đầu tiên kỳ công một chút mà tớ căng thẳng thần kinh không chịu được. Mà nhất là tớ còn nhiều ý tưởng cực kỳ, mà tớ chưa đủ khả năng kỹ thuật để làm ra nữa. Nhưng mà….đợi đấy, tớ đang học từ đầu, học bắt đầu từ việc cầm cái máy giơ lên mà không bị mỏi tay và lấy nét cho chuẩn!

(Tớ tin là mọi người sắp được thưởng thức rất nhiều thứ thú vị mới, hehehe).

Video này có thể coi là video đầu tiên tớ muốn được thực hiện theo như mong muốn của tớ từ ngày tớ vác mark II về. Vì nó là đầu tiên nên là nó không thể nào theo ý muốn của tớ được. Cộng thêm việc tớ phải mần mò và đọc tutorial rất nhiều ở trên mạng để làm màu và lắp ráp video.  Điên nhất là trên mạng nó bảo thế mà ngồi mày mò nó không ra như thế, nhưng tớ tự hào là có một khả năng trời phú, đó là…tự sáng tác ra kỹ thuật, hehehe. Nói chung cứ phải ngồi xem tớ làm mọi người mới hiểu được, hehe.

Tớ là người yêu thích màu sắc , lạc quan và sự  ĐƠN GIẢN. Ảnh của tớ không cầu kỳ về góc độ hay mang đậm cái gì triết lý, cũng không phải là quá sáng tạo (vì tớ lười, tớ 0 đủ khả năng trí tuệ tới vậy hoặc là tớ…thích vậy). Nhưng tớ luôn thích một bức ảnh đẹp, simple but beautiful, và lúc nào tớ cũng hướng theo chỉ tiêu đó. Ảnh tớ thế nào, blog tớ viết thế nào, thì…video của tớ cũng sẽ thế đó! Vậy chúc mọi người cũng yêu đời theo tớ nhé, hahaha!

Video này quay một ít vào một buổi chiều mưa gió, và một ít trước khi tớ lên ô tô về lại New York, vào cỡ…12h trưa, nắng chói chang và bỏng gắt. Nhưng mà bù lại, hai thiên thần dễ thương này đủ để cho thiên hạ chả thèm care về hạn chế ánh sáng.

Trong này mọi người cũng sẽ thấy 3 phân đoạn xuất hiện khuôn mặt của tớ, đó là những lúc tớ chỉ đạo nghệ thuật bé Nam đứng máy. Chưa đúng ý tớ lắm, nhưng mà dù sao tớ thấy tớ vẫn dễ thương chán, hahahaha!!!! Các bạn yên tâm là các bạn sẽ không phải thấy tớ trong videos sau này nhiều đâu, vì tớ thích đứng cầm máy hơn là đứng trước máy!

Hoa đào sớm của tớ bị rụng sau mưa, lại chưa nở nhiều. Nhưng tớ vẫn hy vọng mọi người sẽ thấy đẹp và….yêu đời nhé!!!

Hướng dẫn cách xem video:

Video gốc vốn được quay là full HD, nên nếu ai có khả năng thì hãy xem bằng 1080p và full screen. Còn nếu không thì chí ít cũng xem bằng 480p nhé. (Hình như phải click xem ở youtube mới có chức năng HD hay sao ấy).

Nếu xem ở chất lượng cao thì sẽ load lâu. Vậy bấm play, sau đó bấm pause, đi ăn mì hoặc là làm nốt việc sếp giao thì quay trở lại, nếu thấy vệt đỏ đã buffer xong thì click play xem nhé!

(À, cảm phiền mọi người nghe lại giọng hát vàng của mình trong này nhé, hehe)

Have a nice week!

4 hôm lên DC,  thì 3 hôm trời thế này:

Nhưng không sao hết, vẫn đẹp hết!!!
Hoa Mộc Lan vẫn còn là nụ


Ú òa, bé cười nào


Nắng ấm…Bọn tớ lạc vào đảo đào hoa mọi người ạ!!!