#278: Hành trình Jetblue – Phần 4 – 1 ngày ở phố cổ San Juan

HÀNH TRÌNH JETBLUE  – CLICK

Ảnh tớ chú thích hơi ngược đời tí (tại quen thế rồi, chứ 0 phải vì muốn “cá tính” đâu), hehe.

Thường mọi người hay có chú thích ảnh ở bên dưới, nhưng tớ toàn quen nói bên trên rồi mới tới cái ảnh. Lý do là vì tớ 0 nói trước thì tớ…quên mất, hic!

Đây là đầu phố của phố cổ San Juan. Kiến trúc ở đây rất dễ chịu. Phố nhỏ, mang nhiều màu sắc của châu Âu.  Có nhiều dãy phố nhà nhỏ và chỉ 1,2 tầng y như phố cổ Hội An, và tất nhiên giống Hội An tuyệt đối ở khoản nhà cổ nào cũng là…cửa hàng. Cửa hàng bán đồ lưu niệm của dân bản địa.


_MG_9246, photo, hinh anh, upload, download

Đang tung tăng chạy khắp phố đấy. Trông tớ có vẻ yêu đời dữ dội. Ở đây tớ ít gặp người châu Á hơn hẳn những chỗ khác tớ từng đến. Có thể 0 phải mùa!

Tớ vốn dĩ rất thích chụp chim nhé, nhưng mà chim ở đây mà ở bên Mỹ này nói chung là…đen quá. Mà chim đen sì lên hình nó chả lãng mạn chút nào cả. Lúc bọn tớ đi qua một cái sân nhỏ, thấy bao nhiêu là chim đậu đầy đất. Thế là tớ với Nam bàn nhau, hay là bọn mình quay video đi, mặc dù chim 0 được đẹp lắm, nhưng được cái nhìn bọn nó nhiều, nếu mà nó bay lên từng đàn thì chắc quay chụp đẹp lắm.


Thế rồi tớ hăm hở đi ra, kêu Nam nhớ bấm máy thật nhanh nhé, kẻo chim nó bay lại 0 kịp chộp. Rồi bụp bụp, tớ lao ra nhảy nhót uốn éo hết cỡ….nhưng mà….chim đứng yên, cùng lắm chạy lạch bạch một tí…tránh đường cho tớ nhảy, chứ chả có con của nợ nào bay cả. Bọn này phải nói là gà theo đúng nghĩa. Tớ ức không chịu được. Tớ lao điên đảo, chạy nhảy, lăn lộn mà tuyệt nhiên bọn nó cứ đứng yên đủng đỉnh. Một lúc tớ ngồi thở còn Nam thì vẹo hết cả cổ và tay, hic hic hic…..ôi chim ơi là chim…

Rút cuộc là Hà Kin bay cao hơn cả chim!!!

Bạn Nam dễ xương của tớ!

Nếu mọi người để ý thì sẽ thấy. Ảnh giờ toàn phải dư sáng, lý do là vì làn da của tớ bắt đầu đậm chất Mỹ la tinh. Theo nguyên tắc của chụp ảnh thì, khi hai vật thể khác exposures trong cùng một bức ảnh, một vật đen và một vật trắng, thì nếu muốn vật đen được….sáng lên tí thì vật sáng sẽ phải càng chói lòa, hề hề hề!!!


Bé Nam hỏi chị: Ơ chị ơi, mấy cô í đang nàm gì chế?
Chị bảo: Chị không biết, hay là bé thử làm theo xem?


Làm liền. May 0 phải bị lột quần áo giống mấy cô í thôi!


NHỮNG MÀU SẮC SAN JUAN:
Những tấm ảnh dưới đây là do tớ kích sáng lên, bởi vì ảnh hầu hết chụp vào lúc 0 còn tí mặt trời nào cả, muộn rồi!
Chiều đã buông, bây giờ tớ chuẩn bị kể tiếp cho mọi người nghe chuyện cười ra nước mắt vì 2 chị em đi chôm được một cái diều của người ta và lỡ xe bus, lại phải về bằng taxi!!!!
Còn đây là topic ảnh PHỐ CỔ SAN JUAN ĐÊM – CLICK