#279: Hành trình Jetblue: PR. P5. Nắng vàng, biển xanh, và rất…nhiều anh….

HÀNH TRÌNH JETBLUE  – CLICK

Hôm nay sẽ là một topic rất chi là tươi mát, để dành vụ diều vào entry sau, hehehe!

Như tớ đã từng nói, San Juan và ĐN – Hội An có cực kỳ nhiều điểm tương đồng.

San Juan có cả một khu phố cổ kính  nổi tiếng, được gọi là Old San Juan (đơn giản là San Juan cổ).

Phố cổ San Juan nằm ở phía cuối của thành phố San Juan. Ở đây có pháo đài El Morro nổi tiếng. Ngay gần San Juan, có rất nhiều địa điểm du lịch, và đặc biệt cũng có một kiểu tour y hệt Cù Lao Chàm (mà Cù Lao Chàm thì lại rất gần phố cổ Hội An). Đó là đi thuyền/canoe lướt trên sóng xanh mát, được lặn ngắm san hô và nhảy nhót trong cát trắng trời xanh và biển trong, và tới những hòn đảo hoang vắng tuyệt đẹp.

Nhớ lần đi Cù Lao Chàm, tớ đã cực kỳ ngỡ ngàng vì vẻ đẹp hoang dã, những bãi cát trắng, những hòn đảo như trong poster, và cả làn nước biển trong và xanh đến bất ngờ. Sự thật là tớ vẫn nghĩ những nơi nổi tiếng trên báo đài như là Bali hay Phuket gì đó mới có vẻ đẹp như vậy, nhưng tớ 0 ngờ VN mình có những bãi biển và những hòn đảo tuyệt vời tới như vậy. Vấn đề là PR và dịch vụ du lịch kém hơn họ nhiều mà thôi!

Chính vì đã từng được tới Cù Lao Chàm, nên tớ không ngạc nhiên lắm trước vẻ đẹp Carribê này nữa. Nhưng mà vẫn phải thốt lên là….chao ôi đẹp. Nước biển ở đây có màu xanh khác với nước biển Cù Lao Chàm, mặc dù đều rất trong. Biển Cù Lao Chàm có màu xanh da trời còn ở đây có màu xanh lục.

Tớ và Nam sau 1 ngày vui chơi ở phố cổ San Juan, và về có tin tốt lành rằng, có khả năng hộ chiếu mới sẽ đến vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4, thì phấn khởi vô cùng (mọi người có thể xem ảnh để mà hiểu).  Tóm lại là vui chơi bét nhè, và chịu chi mua tour cho vụ đi đảo lặn san hô là tới $98/1 người (mà á, về sau biết là mua đắt í). Nhớ hồi đi Cù Lao Chàm, hết khoảng 350 nghìn mà được đi sung sướng, được ăn bữa trưa hải sản cực ngon nữa, hehe!

Tour biển ở SJ này sẽ bao gồm xe tới tận khách sạn đón, xong rồi lên một cái thuyền rất dễ thương, lướt sóng khoảng tiếng đồng hồ tới một vài hòn đảo: Ăn một bữa buffet ngon trên tàu, nước uống thoải mái, bơi lội và ngụp lặn thoải mái. 5h chiều về. Nói chung là đắt một tí nhưng mà thôi, đủ một ngày sung sướng theo đúng nghĩa, là điểm nhấn của chuyến đi PR lần này. Thú thực là hôm đó tớ hơi ốm, ngất ngây gà tây, cộng với việc phải dậy sớm để đi nữa, nên là long thể cũng hơi bất an. Tuy nhiên, tớ vẫn quậy tưng bừng khi tới đây. Phải mỗi cái tớ không thích mặc đồ bơi để bơi ở biển, nên tớ để bạn Nam bơi và lặn, còn tớ bò ven biển đi bắt cua bốc cát bắt chim. Vài hồi bạn Nam lên bờ, tớ chạy tán loạn làm bạn Nam bấm máy theo không kịp, hehehe!!!

Đi mấy cái dịch vụ và tới mấy vùng biển này, thường có 2 đối tượng: Một là các đôi trẻ đang yêu nhau thắm thiết, hai là các đôi…già, cũng maybe đang yêu nhau thắm thiết. Chỉ có mỗi hai chị em thì là đối tượng chưa từng xảy ra mà thôi , hehe.  Công nhận cảnh quá đẹp và lãng mạn, ít nữa tớ với người yêu tớ nếu 0 có cơ hội đi lại những vùng biển Caribe này, thì hàng năm tới Cù Lao Chàm là mãn nguyện lắm rồi, hehe.

Bây giờ thì thưởng thức biển Caribbean cùng bé Nam và bé Hà Kin nà. Biển xanh, cát trắng, rất nhiều anh, mỗi tội là các anh đều bị các em khác đang ôm chặt cứng thôi, hahahahaha.

Trước khi lên tàu ra khơi này, 0 biết đang nhăn cái gì, hehe:

_MG_8842, photo, hinh anh, upload, download

2 chị em, nhờ một ông chụp hộ

Cảnh trên biển này

Rồi đây, bé bắt đầu quậy tưng bừng

Quên mất là khi tàu neo đậu. Nó đậu ở khá xa bờ. Nếu muốn vào bờ, thì phải…bơi, hoặc chí ít là ngập đến đầu. Vậy mà các bạn biết sao, tớ lội được vào bờ với cái balo máy ảnh trên tay. Tớ nhớ là lúc đó tớ sợ gần chết, cái balo mà trượt tay rơi thì coi như đời tớ đi hẳn, mà 0 nhớ là Nam lúc đó làm gì, có việc gì đó nên 0 giúp tớ được. Nhưng phải nói là giỏi và liều, hehehe.

Đó, các bạn thấy 0, nước chảy đầy chân đó, hahahahaha

_MG_9001, photo, hinh anh, upload, download

Nơi này là nơi lặn ngắm san hô đây

Vài hồi tớ lên thuyền, chụp từ trên thuyền xuống này

Trời xanh

Một lúc sau, tớ phải thay quần áo, và có chuyện xảy ra sau vụ thay quần áo này:

Mình làm thuyền trưởng à nhá

Chuyện xảy ra sau vụ bộ quần áo là gì, ồ vâng, hồi sau sẽ rõ, hehehehe!