#280: Chuyện hôm nay, Zúa và Pentax K2000

_IGP1744, photo, hinh anh, upload, download

Hôm nay sáng ra check mail. Thấy email từ lãnh sự Anh nói đã chấp nhận cho visa rồi, hộ chiếu cũng đang trên đường quay trở về nhà rồi mới ghê.  Sở dĩ quả accept visa này khiến mình choáng váng là vì, nó NHANH KỶ LỤC. Ngay trong quy định của lãnh sự Anh, kể từ ngày nhận hộ chiếu, thì sớm nhất là 5 ngày, muộn nhất là 2 tuần họ mới có câu trả lời. Và họ 0 chấp nhận phỏng vấn, chỉ chấp nhận nhận hồ sơ qua đường bưu điện (phải gửi kèm hộ chiếu gốc). Vậy mà chưa nổi 3 ngày họ đã đồng ý cho mình visa (trong khi trước đó thì lo sốt hết cả vó vì 0 biết có được chấp nhận không – vé tàu vé xe khách sạn thì book hết rồi).

Nói chung thấy cái thông báo mà vẫn 0 tin nổi nữa. Giờ chờ tới cuối tháng xin nốt Schengen visa nữa là xong. Nhưng UK còn được thì Schengen chắc còn ngon ăn hơn. Cứ chờ xem. Nói chung là phấn khởi điên đảo! Công nhận có một cái profile tốt thật là tuyệt, hehehehe!

Bình thường thì đêm ngủ muộn cỡ…5h sáng thì chiều hôm sau đố có mà đi đâu. Nhưng trưa dậy thấy tin tốt lành (cộng thêm một vài tin rất rất tốt lành khác nữa), nên nhận lời đi theo em Zúa đi ăn chùa. Nghe em í nói, ở trường hôm nay em í được mời tới mấy chỗ trao giải thưởng liền, mà chỗ nào cũng cho đồ ăn ngon. Chưa kể trước khi đi ăn, em í hứa khao no bụng cheesecake, rồi cả ăn tom yum và gỏi xoài ở quán Thái nữa. Thế là tớ hăm hở đi nhé. Hôm nay trời lạnh lắm, nhưng tớ quyết tâm hành tẩu giang hồ với máy ảnh kề bên. Chỉ khác là hôm nay tớ 0 cầm theo 2 bạn 5D hoành tráng. Tớ cầm theo bạn Pentax K2000 bé bỏng (bình thường bị hắt hủi ghê lắm, hic), và cầm theo quả ống 50mm fix dành cho ống phim.

Bình thường quen cầm máy ống cả chục ký, cầm cái bạn này làm nhiều lúc mình…giật mình vì 0 hiểu có đang cầm máy trên tay không nữa.

Bạn Pentax K2000 rẻ hều, nếu so với những dòng DSLR khác, dòng ống kit còn toàn made in Vietnam mới ghê. Lâu không dùng, nhưng hôm nay đi chụp Zúa, giật hết cả mình vì bạn ấy….đẹp (tức là cả chất lượng ảnh ra đẹp lẫn bạn Zúa cũng đẹp).

Từ nay mình sẽ năng cầm bạn í đi chơi hơn. Vừa tiện vừa đẹp. Chả thua kém gì máy xịn nào hết!

_IGP1708, photo, hinh anh, upload, download

Trong quán Thái

_IGP17122, photo, hinh anh, upload, download

Zúa cũng chính là một nhân vật trong “Không chỉ là blog, mà còn…”. Bé í nhờ chị An O Mai mua dùm tới 10 cuốn, và sáng sớm nay phải đi lại 4 tiếng tới chợ tàu để rước 4 cuốn từ Việt Nam gửi qua cho mình…ký!

Em Zúa xinh 0 ngờ, em ấy tự ngạc nhiên về em ấy!

_IGP1747, photo, hinh anh, upload, download

_IGP1735, photo, hinh anh, upload, download

_IGP1756, photo, hinh anh, upload, download

Thì tớ đã bảo các bạn rồi đó. Cuốn sách này bên cạnh tác dụng giải trí cho rất nhiều người, nó còn là một món quà rất thú vị cho bạn bè và gia đình. Ai 0 có mặt trong sách thì có một cuốn ở nhà, người nào hỏi thì nói: “À, bạn tớ dzít đấy”. Còn bạn nào có mặt trong sách, thì như Zúa hôm nay, cầm cuốn sách tả xung hữu đột, chạy đủ 360 độ, khoe từ Dean, tới best friend, tới  mentors, tới Father (cha ở nhà thờ í, 0 phải là cha của bạn í). Bạn í khoe đầy tự hào và hạnh phúc, tớ cảm thấy vui và hạnh phúc theo nhiều, lại được mọi người rủ rỉ bàn tán nữa chứ. Những niềm vui nho nhỏ thú vị làm sao!

_IGP1704, photo, hinh anh, upload, download

Hôm nay tớ được ăn nhiều mà hok no là sao, cầm cả cheesecakes về nhà. Trường Zúa có cái tòa nhà mới xây đẹp và xịn như…sân bay. Làm tớ và em í đi ra đi vô thăm anh William Cường tới 4 lần trong buổi tối (tại sạch, đẹp, thơm). Trong cái WC ở đây còn có cả bệ nhỏ để đồ, vừa hợp cho tớ để máy ảnh và ví. Bình thường cầm máy ảnh đi WC rất bất tiện. Thế nên có lúc tớ vào lại cái WC chỉ…để cái máy ảnh lên, ngắm tí rồi lại đi ra, hề hề hề!

Hôm nay ngắm mấy Professors của em Zúa mà khủng hoảng quá. TO kinh hoàng, to tàn bạo, to vô nhân đạo. Để tớ ví dụ quả ảnh này mọi người sẽ hiểu. Cứ tự tưởng tượng nhé!

_IGP1788, photo, hinh anh, upload, download

Zúa tâm sự là, chính vì các thầy to vậy, nên nhỏ bé như Zúa phải rất chăm học. Bởi nếu lười học 0 được điểm A, các thầy mà ghét, các thầy đi qua, chỉ giả vờ trượt chân ngã thôi thì….Zúa sẽ được chở thẳng về VN trong khoang ướp lạnh!

Mà hôm nay nerdy được giải gì mọi người biết không. “Women in leadership” mới ghê. Mỗi tội là lúc trao giải, mải ăn, gọi tên mà không biết. Haizz!

À, hôm nay post cả mấy tấm từ năm ngoài chụp Zúa nữa. Thấy lớn ra quá chừng, xinh ra nhiều nữa chứ.

Mấy tấm quậy với Hạnh, hihihi, loạt ảnh này thì chụp bằng 5D rồi. Hôm ấy mình quần Hạnh và Zúa tơi bời khói lửa. Bảo nhảy phải nhảy, bảo chạy phải chạy, hehehe. Mấy tấm này tớ chưa up lên blog thì phải!

IMG_6640, photo, hinh anh, upload, download

Một em Zúa nerdy được mình vần cho thành đủ kiểu, haha

IMG_6580, photo, hinh anh, upload, download

IMG_6576, photo, hinh anh, upload, download

IMG_6444, photo, hinh anh, upload, download