#282: Những góc phố Hà Nội đêm

Đang viết một topic đặc biệt. Mà tốn nhiều nơ ron thần kinh quá, chả hiểu sao viết mãi vẫn chưa xong. Có những bài viết và câu chuyện đặc biệt, mà nó làm mình rất vất vả và đòi tiêu tốn rất nhiều cảm hứng và suy nghĩ.

Viết tới 4 ngày chưa xong rồi. Tự nhiên thấy…nhớ Hà Nội. New York mấy hôm nay mưa dầm dề, nhưng mà tớ đặc biệt thích thời tiết này. Bởi vì, khi mưa, ngồi trong nhà làm việc, thấy bên ngoài 0 đẹp, 0 cảm thấy hối tiếc. Nhưng có lẽ đấy cũng chỉ là một phần, còn một phần là khi mưa, trời mát dịu, thấy bình yên, và nhớ cái lạnh của Hà Nội. Chả hiểu sao đi bất kỳ đâu mà khi trời mưa cũng có cảm giác vậy.

Chợt nhớ có một video tớ quay bằng 5D một vài góc phố Hà Nội buổi tối mới đây. Tớ có một thói quen rất lâu rồi, và ai là bạn bè thân đều biết. Cứ buổi tối đi lang thang và lượn phố, bao giờ cũng kết bằng việc vòng lên cầu Long Biên mua hoa quả. Mặc dù hoa quả ở đây đắt, nhưng mỗi giờ đó thích mua và muốn ăn. Một thói quen xa xỉ vì phải đi xa tốn tiền xăng nữa. Nhưng đó là thói quen rồi, khó bỏ! Có hôm đi chơi với bạn 3h sáng, cũng phải vòng qua đó trước khi về!

Muốn thực sự đi vài đêm ở Hà Nội lắm. Chưa kịp thôi, nhưng mà chắc chắn sẽ thực hiện được thôi. Hạnh nhỉ?