#289: Euro trip: 1. Amsterdam – Ngày đầy rác!

Tớ tới Amsterdam vào một ngày lạnh lẽo tàn bạo. Nhưng được cái….đầy rác. Được ở đây nghĩa là, chả phải lúc nào nó cũng đầy rác thế này.  Để tớ kể cho mà nghe!

Tớ tới Ams vào một buổi chiều, sau khi đi xong vườn hoa Keukenhof rực rỡ. Lúc đứng ở cái bến xe bus, tình cờ nhìn vào trong bến, thấy….bẩn bẩn, cốc chai giấy ăn rơi toe toét. Tớ mới nghĩ: “Ủa, thế nà sao? 0 ngờ New York gọi chỗ này bằng cụ í!”. Thế rồi, càng đi, tớ càng thấy bẩn, rác nhiều và…đen hơn cả người đi trên phố (đang lạnh, ai cũng toàn cục đen thù lù đi ra phố). Thế là tớ thốt lên: Ối giời ơi, tưởng châu Âu là thế nào, tưởng Amsterdam đẹp đẽ thế nào, hóa ra là thế này, xi. Tớ vênh mặt lên đi đầy coi thường, kẹt cả chân vào trong một túi rác, haizz!

Nhưng mà tớ cũng thấy bắt đầu lạ. Càng đi vào những khu phố nổi tiếng thì lại càng lắm rác (tất nhiên rồi). Thế nhưng mà, khách du lịch dường như chả có ai ngơ ngác về cái sự bẩn thỉu và bừa bộn trên phố giống như tớ. Nhé, rác vẫn đầy, họ hồn nhiên đi qua..vứt vào cho đầy thêm. Rác vẫn đầy, họ cũng vẫn hồn nhiên đứng trước danh lam chụp ảnh mồm cười toe toét. Ghê hơn nữa là, họ ngồi cạnh rác ăn uống ngon lành, cười nói buôn chuyện đầy yêu đời. Có đôi tình nhân hôn nhau đắm đuối lấp ló sau đống rác, rất lãng mạn và say đắm….

Thế là tớ lại nghĩ: Thế….là sao? Mắt láo liên, tớ vứt cái vỏ quýt xuống đất đầy sung sướng, đỡ phải lê đồ đi ra tận thùng rác để vất. Ôi tuyệt diệu, dưới đất có đầy lon và…vỏ quýt khác làm bạn.

Nhưng đoạn ghê nhất là lúc tới phố đèn đỏ, là khu phố chính và đặc sắc nhất của Ams. Ở đây nhan nhản cái…bô vệ sinh công cộng. Mà cái loại bô này nó chỉ dành cho đàn ông à nhá, đàn bà đừng hòng mà đòi đi tè. Hàng bô hiện đại này trải dài trên cả dọc phố. Trên những đoạn đường đẹp nhất và đông đúc nhất, nó hoàn toàn gần như lộ thiên, các anh đứng vào đủ để…che cái gì đó, còn lai thì là….hở hết. Mỗi lần đi qua thì thôi bốc mùi điên cuồng, vì 0 có ai dọn, nên là nó lênh láng và chảy đầy ra đất, nhìn phát ói. Đôi lúc tớ đứng chụp sông nước nhà cửa hồn nhiên, coi lại ảnh thấy lẫn một đống bô vào trong ảnh, mà lại còn có các anh đứng chi chit nữa, anh nào mặt cũng phê như tê tê. Chính vì tớ có lúc chụp 0 để ý, nên khi hạ máy xuống, có lần tớ thấy một anh đang há hốc mồm nhìn tớ, vì anh nghĩ là tớ vừa chụp trộm anh ấy. Xong tớ cũng nhìn anh đó mà quên mất là anh đó đang làm gì (thì tớ thấy người ta nhìn tớ thì đê mê thì tớ cũng nhìn lại thôi). Thế rồi thấy người anh ấy rung rung lên một tí, rồi nhanh chóng kéo kéo. À à, tớ chợt nhớ ra, tớ ngượng quá vờ liếc chỗ khác, tuy là liếc chỗ khác nhưng tớ vẫn (hoàn toàn tình cờ thôi) kịp nhìn thấy quần anh ấy kéo bị thòi cái áo trong ra ở….đấy đấy, chắc tại vội quá. Tớ định gọi, nhưng lại thôi. 0 bị đánh cho là may rồi!


Tuy nhiên, cái vụ bô công cộng chỉ dành cho đàn ông này chỉ là để nói lên một chân lý. Tại sao họ 0 làm cho đàn bà? 0 phải là phân biệt giới tính, cũng chả phải là đàn ông thì tè nhiều hơn đàn bà. Điều này chỉ chứng tỏ, đàn ông….dễ tè bậy hơn. Đàn bà mà sad thì họ sẽ nhin cho đến chết nếu 0 tìm được chỗ tử tế. Nhưng đàn ông, sẵn sàng sẽ làm cho nước sông đầy thêm hoặc cây cối héo tàn…Vậy nên…thông cảm được!

Phải thề là đến khi rời Ams  với 3 nỗi bàng hoàng kết hợp: Rét + Đắt + Bẩn. Tớ ngồi coi lại TV tin tức trên xe điện mới biết là họ đình công dọn rác (tuy là nói bằng tiếng Hà Lan nhưng mà tớ…hiểu). Mà nghe nói đình công 2 tuần liền. Thảo nào ai cũng tỉnh bơ! Ôi giời ơi, thế là 0 biết là tớ đến đúng lúc thú vị hay là đến lúc vô duyên nữa chứ.

Mọi người đã xem vụ SEX SHOW giữa ban ngày ban mặt này ở phố đèn đỏ Hà Lan chưa? Bạn Hà Kin còn đứng uốn éo kìa.

Best sex show in the world!!!

Còn đây, đoán đi là cái gì tớ tả ở trên nhé. Đoán xong rồi thì cứ tưởng tượng đi nhé!!

Còn 1 Ams khác, khi…né được rác để chụp, thì yêu lắm đấy, hehe!