#292: Hát nào: "Em đi giữa biển vàng…."

Ảnh: Chiếc máy ảnh Zenit của bố, chụp cho tớ từ lúc tớ mới sinh ra, rồi chụp tớ bao tháng năm tớ lớn dần lớn dần. Giờ thì tớ lớn quá rồi, tớ lại ôm nó đi khắp nơi. Ít nữa tớ dành chụp cho con của tớ!

Xin giới thiệu với các bạn, một giọng hát (rất rõ ràng giới tính) nhưng phi tuổi tác: HÀ KIN!!!!

Có một điều rất thú vị khi tớ đi du lịch ở nước ngoài là, tới mỗi nơi này nơi nọ, tớ lại thấy nó giống những chỗ khác nhau ở những vùng đất Việt Nam mà tớ đi qua. Như là phố cổ San Juan thì giống phố cổ Hội An nhé, như là Ardeche thì giống y như cả Sapa lẫn đường lên Đồng Văn nhé, như là cánh đồng hoa dại ở miền nam nước Pháp thì giống y chang những bụi hoa dại ở Đà Lạt, như là góc biển Caribe ở PR thì giống y chang Cù Lao Chàm nhé….ôi nhiều cực, giờ 0 nhớ đâu, phải…đi lại vài lần nữa cơ!!!!

Không hiểu sao ở giữa đất Ý mà tự nhiên tớ nhớ ông bà ở quê. Tại hôm nay gặp một cô nông dân người Anh, làm tớ nhớ dì tớ, nhớ mẹ, nhớ mấy đồng lúa vàng và quả doi trong vườn nhà bà.

(Bà: Chị dâu của ông ngoại)

Thế là tớ gửi tặng các bạn một bài hát, tớ thu cách đây mấy tháng ở Việt Nam, do em Shin mix. Bài hát này gắn bó với tớ từ lúc bé tí ti, nghe lại lúc nào cũng thích. Có lúc buổi đêm đi trên đường phố HN lành lạnh cùng chị bạn thân là một nghệ sĩ đàn bầu, tớ bắt chị ấy hát bài này cho nghe suốt tối. “….làm lung lay hàng cột điện, làm xao động cả rặng cây….” cứ văng vẳng sau lưng. Yêu cực!

Nào, nghe tớ hát nhé. Post lại cả những tấm ảnh về lúa, về dì ruột mà tớ rất thích nữa!

Em đi giữa biển vàng


Lời: Nguyễn Khoa Đăng
Nhạc: Bùi Đình Thảo

B
ạn Hà Kin hát

DOWNLOAD HERE – CLICK (0 hiểu sao nó 0 hiện ra cái player, nên các bạn download về nghe vậy nhá!)

Em đi giữa biển vàng – Hà Kin


Em đi giữa biển vàng
Nghe mênh mang trên đồng lúa ngát

Hương lúa chín thoảng bay
Làm lung lay hàng cột điện
Làm xao động cả rặng cây

Em đi giữa biển vàng
Nghe mênh mang trên đồng lúa hát

Bông lúa trĩu í trong lòng tay
Như đựng đầy gió mưa
Như mang nặng giọt mồ hôi
Của bao người nuôi lớn lúa lúa ơi
Của bao người nuôi lúa lớn lúa ơi