#299: Mời các bạn đón đọc "Chuyện tình Paris" by Hà Kin!!!

click to zoom

Mặc dù đang đi điên đảo và đang ở trên cao nguyên Grand Canyon tới 9000 feet, nhưng tớ vẫn tranh thủ vào viết ké một bài blog, là vì có vụ tớ viết chuyện tình yêu lãng mạn rất chi….thú vị.

Tớ nhận viết một đoạn truyện cho xe máy Elizabeth – Atilla (sorry nếu tớ viết tên hãng xe máy sai à nha, vì tớ dốt tên xe cộ, điện thoại, máy tính lắm).

Theo như yêu cầu từ bên phía của hãng xe. Đầu tiên họ sẽ gửi cho tớ một đoạn TVC ngắn, một câu chuyện tình bất ngờ rất lãng mạn từ chiếc xe máy Elizabeth xảy ra tại Paris. Một cô gái Việt Nam rất xinh đẹp qua Paris chơi và tình cờ nhìn thấy  một chàng trai Pháp cũng rất chi là đẹp trai. Cả hai cùng có sở thích chung là đi xe máy Elizabeth. Anh chị thích nhau nổ đĩa nhưng mà không dám tò te tí te với nhau. Cả hai cùng điên đảo học Bonjour với Xin chào để tìm cớ làm quen với nhau. Thế rồi…bụp bụp bụp….mấy bạn xem dùm hộ đoạn cuối của clip =)) =))

Nhiệm vụ của tớ là phải viết tiếp thêm 6 chương chuyện tình nối tiếp đoạn clip, xem chuyện gì sẽ xảy ra với đôi trai đẹp gái xinh và chiếc xe máy Elizabeth này. Có yêu cầu là phải rất lãng mạn và phải gắn liền với cái xe máy. Ôi chao là khó, bởi vì tớ dzít chiện lãng mạn trước nay như chiện hài!

Nhưng mà điều cực kỳ thú vị klà ở đây. Khi nhận được yêu cầu viết câu chuyện tình yêu này, là lúc tớ đang trong chuyến hành trình du lịch châu Âu. Những địa danh Paris được nhắc tới trong video cũng đúng là lúc tớ vừa đi qua và chụp được vài tạ ảnh. Nhưng thú vị hơn nữa là cái chuyện gặp zai “đẹp” tình cờ giữa đường và tìm cách làm quen với nhau, cùng với những cuộc làm quen cực kỳ thú vị với những anh chàng dọc đường đi xảy ra liên tục thời kỳ này, cực kỳ hấp dẫn và lãng mạn (đi xong châu Âu về fb của tớ lên vai chục anh đẹp trai add nick). Yêu cầu này xảy đến như một sự tình cờ rất có duyên. Mặc dù câu chuyện tớ viết tiếp sau đó không liên quan nhiều tới Paris hay việc hai người làm quen với nhau như thế nào, mà là hẳn một diễn biến chỉ liên quan đến tình yêu, nhưng nó giúp tớ có một vài khái niệm và cảm hứng về việc mình sẽ viết cái gì.

Chương trình quảng cáo này còn có một yêu cầu nữa, đó là việc viết tiếp diễn biến câu chuyện không phải do 1 mình tớ viết mà là 2 người viết – được chỉ định là 2 popular bloggers viết, một nam và một nữ. Ờ tất nhiên nữ thì là…tớ rồi, còn về phía nam là nhà văn Dương Bình Nguyên.  Anh DBN là một nhà văn và viết nhuần nhuyễn có tiếng trước nay rồi, còn tớ thì 0 có tác phẩm sáng tác và có phong cách viết theo phong cách văn học, nên chắc ít nhiều có sự chênh lệch về văn phong, hí hí. Tớ thì sẽ viết với tư cách là cảm xúc của cô gái xinh đẹp nọ (khó ghê, hok giống mình, hihihi), còn nhà văn DBN sẽ viết theo cảm xúc của nhân vật nam đẹp trai nọ.

Phần khó nhất là khi bị yêu cầu phải đưa ra sẵn outlines rồi triển khai câu chuyện. Tớ thường có một thói quen là 0 bao giờ có một cái khung nào hết mà bao giờ cũng vừa làm vừa nghĩ. Yêu cầu thật khó, phải lãng mạn và phải liên quan đến xe máy Elizabeth.

Cuối cùng tớ cũng tàm tạm nghĩ ra được  một cái cốt truyện, kết hợp một vài kinh nghiệm bản thân với mấy ex cũ, với mấy ông lái xe say rượu, phim Mỹ và phim Hàn Quốc Đài Loan song tả hữu đột. Phía bên xe máy có sửa sang lại cốt truyện một vài chỗ cho phù hợp với yêu cầu quảng cáo chiếc xe máy,  cũng như yêu cầu tớ viết “mềm mại” hơn chút, vì tớ viết hình như hơi cộc lốc (chắc tại tính 0 được lễ phép quen rồi, hihihi) Tớ rất căng thẳng viết và nghĩ, mấy bạn bên đó giục gửi bài điên đảo mà tớ mãi không xong. Nguyên nhân là vì bị rushed thì tớ hay thiếu cảm hứng, và đặc biệt là tớ đang on the road, đi ngày đi đêm, đêm về chỉ vội vã cố gắng check mail và viết được một chút, tớ phải tranh thủ nghĩ thêm trong lúc…ngủ!

Nhưng tóm lại là, Yay, tớ đã viết xong và giờ đã đăng lên web của hãng xe máy. Tớ phải công nhận với các bạn và các nhà văn rằng : Ôi sáng tác văn học….khó thật!!!!!!

Tớ không biết là có vụ vote cho tác phẩm của tớ và anh Dương Bình Nguyên để “cạnh tranh” nhau hay không. Nhưng mà giả sử có vụ đó thì các bạn…vote cho tớ nhé. Nếu  máu thì tiện thể vote cho anh ấy luôn thể, hehehehehe.

Nào, hãy đọc truyện tình Paris của Hà Kin và mua ngay xe máy ELIZABETH à nghen!!!! Tham gia bình luận cùng đi, hihihihi.

Click vào link này để đọc:

http://sym-attila.com/

click to zoom