#301: Up date tình hình

Nhận được offlines và email của bạn kêu nhớ Hà Kin lắm. Mặc dù vẫn update khá đều trên fb, mới nhớ ra là á, có phải ai cũng vào fb và vào được fb đâu, thế nên lại mau chóng quay lại blog thôi.

Tình hình mới nhất là tớ đã sắp về nhà, chuyến đi tới Chicago là last destination đã bị cut short và chuyển thành Virginia, lý do là hai bác nhớ cháu ngoại quá chịu không nổi, hihihi. Mà tớ thì việc cũng tồn đọng và ngập cổ nên cũng phải về nhà cày cuốc. Từ giờ đến cuối năm có mấy kế hoạch và projects phải thực hiện cho xong và sẽ báo hiệu một thời kỳ cực kỳ thú vị và nghẹt thở khác. Từ từ, hehehe.

Tình hình là tớ ol chỉ post được cái ảnh và update status chứ 0 trả lời thư từ hay có thời gian vào bất kỳ đâu cả. Có gì các bạn thông cảm à nhá. Chỉ tuần nữa blog này sẽ ngập tràn đủ thứ chuyện và tranh ảnh, các bạn chạy theo 0 kịp, hehe.

Sắp tới cũng có rất nhiều ảnh cô dâu. Mong các bạn ráng chờ.

Đường đi internet hầu như 0 có vì tớ ở nhà summer house, ở lều….điều amazing là tớ toàn catch được internet từ Chúa, mặc dù lúc in lúc out. Tớ post lại một phần rất nhỏ hành trình của tớ từ fb nhen. Sắp home sweet home sau gần 100 ngày on the road rồi!


Những captions dưới đây là cóp laị hoàn toàn từ fb.

Chỗ này gọi là Devil Bridge, nhìn cũng chóng mặt phết đấy. Bạn nào tới đây nhớ vào đây chụp phát nhé, đừng sợ chết nhen, hehehe!

Devil Bridge – Sedona – July 10/2010

North Rim – Grand Canyon/Arizona July 12th/2010

Hôm nay mình mặc áo dài trắng, đứng thổi sáo của người da đỏ, time-lapse cùng hoàng hôn trên những vách đá cheo leo nhất trên đường đi (mà mình có thể trèo ra được mà hok bị an ninh tóm cổ í, hihihihi). Cảm ơn bé Nam Vu và 2 bác đã nghịch theo mình hết mình. Có như vậy chúng ta mới có những điều độc đáo để xem chứ nhi? Trong lúc tớ đứng “biểu diễn” thì 2 bác nhắm mắt 0 dám nhìn, còn bạn Nam cũng cầm máy run cầm cập. Độ liều và độ trơ của tớ ngày càng cao. Trên đường đi, máy ảnh của thiên hạ chớp nhoáng về phía tớ. Một anh chàng Mỹ đẹp trai hét lên: “Đẹp”. hahahaha!

North Rim, Grand Canyon – sunset July 13/2010

Những đụn cát cao chới với, nhiệt độ lên tới 40 độ C nhưng mà tớ đã làm vài trò với áo dài ở đây, nói chung là các bạn cứ chờ đi nhé, hehehe. Tớ mặc áo dài 0 đẹp lắm, nhưng vì 0 có người mẫu nào khác ngoài Hà Kin, nên các bạn chịu khó…ngắm tạm tớ đi nhé!!! Chiếc áo dài này sẽ còn tung bay ở nhiều nơi kỳ thú và vĩ đại nữa!

Taken by Nam Vu – July 17/2010 – Coral Pink Sand Dunes

Hôm nay trời nắng quá gắt và 0 thể nào chụp được suối trắng tốc độ ống kính chậm dù đã lắp tới 2 cái filters, nhét kính của bạn Nam vào, thấy một thế giới tuy lờ mờ một tí nhưng mà thiệt là lung linh và thú vị ;;) ;;)

Hidden Fall, Grand Teton, July 18, 2010

Đây là một tấm ảnh chộp lại từ video quay hôm nay (cỡ nguyên HD luôn 0 crop đó). Bạn Hà Kin mặc áo dài đạp xe khắp làng quê vùng viễn tây để tìm anh cowboy đẹp trai, cả làng phải ngoái nhìn. Ôi chưa bao giờ họ thấy sinh vật châu Á nào ngộ nghĩnh đến thế! Bạn Nam ngồi trong xe ô tô để quay, bác Yến lái xe, bác Tuấn chạy theo để canh chừng….gỡ áo ra khỏi xích xe. Ôi video của tớ ngày càng hấp dẫn các bạn ạ, mọi người đi theo tớ phục vụ ý tưởng của tớ mệt lắm rồi, hihihihi!

Dubois town, Wyoming, July 19/2010

Phải cực kỳ may mắn mới kiếm được một cowboy thực sự. Cowboys
bạn gặp trên phố toàn dân văn nghệ sĩ cả. Còn muốn cowboy đẹp trai lung linh thì
chỉ có đi Hollywood coi phim.

Ở những vùng viễn tây (giờ mới biết vì sao gọi là viễn tây,
tiếng Anh là “forever west”) như ở Wyoming này, dân số mỗi làng toàn tính bằng
vài trăm người, buồn như trấu cắn, có mỗi hôm tớ mặc áo dài đi ngang qua phố mà
cả xóm đổ xô ra ngắm. Thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, mùa đông nhiệt độ có thể tới
-40 độ F (không hiểu sao hai chàng của Brokeback mountain có thể cắm lều ấy
nhau ở chốn này vào mùa đông nữa). Nhưng ở đây con người rất đáng yêu và cảnh vật
thanh bình.

Hôm nay bọn tớ đi vào chốn thực sự phải nói là không thể
hoang vắng hơn, gần như lạc đường. Vậy mà lại may mắn gặp được những “ông cụ đi
chăn bò”. Họ mới chính là cowboys thực sự. Họ rất dễ thương và yêu mến tớ. Cứ
nhìn nụ cười của bạn Hà Kin thì biết!

Dubois town, July 20th, Wyoming

Có những lúc ta có thể chơi đùa trong tuyết vào giữa tháng 7 mà không phải tới tận Nam Mỹ và vẫn có thể mặc áo cộc tay. Tới Glacier National Parks, sẽ vẫn thấy hàng lớp tuyết trắng trên đỉnh núi và cả ngay trên đường đi. Nhưng chỉ 10 năm nữa, cảnh tuyệt đẹp và tuyết giữa mùa hè này sẽ không bao giờ còn nữa. Mỗi năm tuyết lại ít đi một chút và tan nhiều hơn. 10 năm nữa sẽ cho con xem lại ảnh và nói rằng: “Mẹ đã từng nhìn thấy được ảnh đẹp như thế này đây!”

At Glacier National Park – July 2010

Đây là Devil Tower, nơi cực kỳ ưa thích của những tay leo núi thích mạo hiểm. Cả một ngọn núi magma khổng lồ thẳng đứng với cấu trúc đá rất kỳ lạ, bất kỳ ai nhìn thấy cũng há hốc mồm và: WOW.

Devil Tower – July 20th/2010

Đây chỉ là những slides rất nhỏ của toàn bộ cuộc hành trình vòng quanh nước Mỹ. Còn chuyến Jetblue, Việt Nam, châu Âu sẽ được lần lượt nhắc đến cùng những bức ảnh sẽ khiến bạn phải trầm trồ và những câu chuyện tớ đã trải qua khiến bạn phải …. hí hí.

Chờ nhé!