#364: Thông báo offline tại Sài Gòn – Kế hoạch thứ nhất!

Tớ có 2 kế hoạch này tại Sài Gòn. Kế hoạch đầu tiên là “optional”, nghĩa là nó có được tổ chức hay không phụ thuộc vào việc các bạn có hào hứng hay không. Kế hoạch thứ hai cũng là …“optional”, nhưng mà việc tham gia là tùy thuộc vào các bạn chứ nó thì tớ CHẮC CHẮN TỔ CHỨC!

Kế hoạch đầu tiên, là một kế hoạch giao lưu nói chuyện ca hát thân thiện, tớ tự đặt tên là: “Café với Hà Kin”.


Thực ra thế này, tớ rất thích cái không khí giao lưu ấm cúng mà từ hồi sinh viên hay cả phổ thông tớ từng được tham gia. Những buổi đi cắm trại hay đi tham quan xa, xong rồi buổi tối mọi người ngồi quay quần hát hò và kể chuyện vui, tâm sự này nọ, vui ơi là vui. Còn hồi đại học, thì tớ quen được bao nhiêu là bạn hát hay cùng trường. Lâu lâu lại rủ các bạn làm một buổi vào quán café ngồi hát hò với nhau, rủ thêm bạn bè của nhau tới hát cả tối. Có những bài bình thường nghe ca sĩ hát chả bao giờ thèm nghe mà các bạn hát lại thì thấy hay ghê, cổ vũ ầm ầm! Ngoài ra, tất nhiên là ở mấy buổi giao lưu ra mắt sách cũng đem lại cho tớ rất nhiều cảm hứng. Vì những lúc được nói chuyện và làm quen với những con người lạ, những người biết khá nhiều về mình mà mình chả biết gì về họ. Những tâm sự về những ý tưởng, lý  tưởng, quan điểm cuộc sống và cả những thắc mắc của họ rất thú vị và làm tớ học hỏi được nhiều điều.

Có một điều này nữa. Trước đây tớ vô cùng nhút nhát và sợ đám đông. Thậm chí nghĩ ra được nhiều và nói được lắm (khi ở nhà tinh vi), mà đứng trước đông người thì run sợ và đơ lại. Kỉ niệm đau thương nhất là khi tớ bị cả lớp bắt đi hát hò trước cả trường. Và vừa cầm cái mic, thấy đông người quá tớ hồn vía bay tít lên trời và không hát nổi cái của nợ gì luôn. Nghĩ lại vẫn thấy kinh hãi!

Vậy mà rồi không biết đời tớ run rủi thế nào mà cứ phải đứng trước đám đông. Từ một vài người rồi…cả một đống người. Xuất phát cũng là từ sự ham chơi, máu mê rủ rê và hét lên để…theo ý mình. Rồi vì hay quen với các bạn hát hay nên cứ thích rủ các bạn đi hát, mà rủ các bạn đi hát thì mình phải …tự tổ chức. Rồi lại sau nữa khi NYLS ra đời, tự nhiên trong đời tớ biết thế nào là….ra mắt sách. Vẫn nhớ buổi ra mắt sách đầu tiên ở HN. Chưa bao giờ tớ thấy….nhiều người thế, mà ai cũng nhìn chằm chằm tớ mới ghê. Thế là tớ liều mình đứng bịa ra đủ thứ vì…sợ. Tuyệt nhiên không có một cái kịch bản nào. Thế mà cũng tới…4 lần ra mắt sách rồi đó mới tài. Giờ thì tớ….vẫn sợ, nhưng tớ đã công nhận rằng tớ lớn lên được rất nhiều. Có thật nhiều lợi ích từ những chuyện lớn lên, mà muốn lớn thì phải tự rèn luyện thôi!

Cuối cùng, mục đích có một buổi giao lưu như vậy rất đơn giản vì tớ và tớ tin là có rất nhiều độc giả của tớ muốn có một buổi giao lưu nói chuyện, gặp gỡ. Để nói về đủ thứ họ tò mò, tớ tò mò, để học hỏi chia sẻ lẫn nhau, để có một buổi tối thật nhẹ nhàng và thú vị, để có một niềm vui nho nhỏ cho mọi người. Rất đơn giản là thế. Và tất nhiên được nghe mọi người đàn hát tặng cho tớ (và những người khác), thì còn gì bằng!

Tớ không phải là ca sĩ, người mẫu, diễn viên nào nổi tiếng. Chỉ là một blogger, một nhiếp ảnh gia, một người bạn hết sức bình thường. Nên tớ không tổ chức một chương trình vì bất kỳ mục đích quảng bá tên tuổi, giọng hát….vì bất kỳ lý do gì trừ lý do…chia sẻ để vui vẻ!

Chương trình lần này sẽ tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, lý do là vì trong này tớ có nhiều bạn bè thân thiết hơn và vì ý tưởng…nảy sinh tại đây. Hà Nội có thể sẽ có, nhưng tùy vào việc tớ có đủ cảm hứng và sức khỏe hay không!

Tớ thích một môi trường thật ấm cúng, có thể ngồi bệt. Mọi người ngồi với nhau như những người bạn. 0 có khoảng cách giữa khán giả và sân khấu.

Dự định mời bác nghệ sĩ lang thang Tạ Trí Hải tới cùng góp vui đã vừa bị xịt vì bác ấy đang ở…Hà Nội. Nếu bác ấy mà vào lại SG trước khi tớ ra HN thì bác ấy ngồi hát vỉa hè ở đâu tớ sẽ tới đó vậy, hehe!

Hiện tại tớ đang có những gợi ý như sau:

Địa điểm định tổ chức: Ngôi Nhà Số 7 – Số 7 Ngô Thời Nhiệm, P.7, Q.3, Tp. HCM

Thời gian dự định tổ chức: Thứ hai, ngày 23 tháng 5 năm 2011.

Thời gian dự định: Từ 19h30 tới 22h30

Nội dung chương trình: Đàn hát, trò chuyện, tâm sự. Không có kịch bản.

Những gì tớ cần cho chương trình:

–          Tớ cần mượn 1 cái đàn ooc nếu bạn nào có, biết đánh được luôn thì cứ gọi là tuyệt con bác huyệt. Trong trường hợp 0 có thì tớ đành phải đi thuê (nhưng người đánh thì rất chi là cần).

–          Mình muốn những bạn nào thích hát, thích chia sẻ, thích chuẩn bị câu hỏi, thích có gợi ý tâm sự hãy…chuẩn bị. Bạn nào có ý định hát thì nhớ chuẩn bị nhạc trong trường hợp…0 ai đệm được nhạc và nhớ đăng ký với mình trước nhé. CÁC BẠN ĐỪNG NGẠI, ĐỪNG ĐỪNG NGẠI! Hãy học tập sự rèn luyện của tớ!

–          Bạn nào có nhạc cụ hay bất cứ khả năng gì có thể chia sẻ. Có ý tưởng hay điều gì thắc mắc cứ thẳng tiến mà tới. Đây là một buổi tối tớ chia sẻ với các bạn và các bạn chia sẻ với tớ. Nếu cần thì cứ đăng ký với tớ để tớ cổ vũ tinh thần trước nhé!

–          Bạn nào có thêm ý tưởng cho chương trình hãy email ngay!

– CHƯƠNG TRÌNH 0 CẦN VÉ, CÁC BẠN CỨ TỚI (nhưng có thể thì cứ lên tiếng để tớ ước lượng số người). BẠN NÀO CÓ THỂ GIÚP TỚ ĐÀN ĐÓM HAY CÓ Ý TƯỞNG GÌ, ĐĂNG KÝ TIẾT MỤC GÌ THÌ MỚI CẦN PHẢI EMAIL NHÉ!

Tớ cần sự ước lượng đăng ký và ủng hộ của các bạn. Vậy nên trên facebook, các bạn hãy Like và comment đăng ký nếu có thể đến, hoặc nói trong blog này. Tớ sẽ tạo một event sớm trong facebook khi entry này lên và nhận thấy khả năng có một lượng các bạn nhất định sẽ tham gia. Vì ít quá thì chắc…quán sẽ không cho mượn được!

Vì tinh thần bảo vệ môi trường của chúng ta đang lên rất cao. Nên tớ dự định sẽ kết thúc buổi của chúng ta bằng bài Earth Song của Michael Jackson. Tớ sẽ hát đoạn đầu (mà ai hát được thì cứ hát theo), còn tới đoạn cùng gào thét để bảo vệ môi trường, các bạn không cần nude, các bạn chỉ cần gào theo thôi nhé. Nói trước vậy để các bạn coi qua lời và tập hét trước khi tới chương trình để chúng ta có một kết thúc thú vị, hihihi!

Các bạn hãy giúp mình vụ đàn đóm và đăng ký hát hò nhé. Tất cả những bạn ấy đều có quà đặc biệt, cứ chờ mà xem!

Đăng ký tại đây, tớ update email hàng ngày và sẽ gửi bạn số điện thoại để tiện liên lạc: contact@hakinkin.com

Và các bạn lại lên tinh thần chuẩn bị, bởi vì sau chương trình này, sẽ là một kế hoạch khác, mà tớ mong tất cả chúng ta đều có thể tham gia, vì đó là một điều vô cùng độc đáo và có ý nghĩa. Với tớ và với tất cả các bạn. Các bạn hãy chờ chút nhé!

Tớ hy vọng chúng ta sẽ có một buổi tối thật vui vẻ và ấm cúng, tràn đầy tình yêu!

Nào, bắt đầu nào!

Đây là trích một tiết mục trong chương trình ra mắt sách “0 chỉ là blog, mà còn…” tại Hà Nội năm ngoái. Bạn Thủy Bông bạn í hát live với mic đểu mà hát hay rùng rợn như thế đấy. Khán giả cứ gọi là lặng hết đi!