#379: Vì sao chúng ta có nhiều hoa hậu? Câu chiện về cái ĐẸP!

Nói trước, entry này sẽ động chạm nhiều người đó! Ráng mà đọc!

Hôm nay tớ nói chuyện với một cô bạn của mẹ. Cô ấy bảo: “Việt Nam mình khổ thật, quanh đi quẩn lại chỉ xem là người này đẹp, người kia xấu thôi”. Tớ nghĩ chứ, khổ cái gì mà khổ, đấy là xã hội lý tưởng đó!

Thế xong chiều ngồi nói chuyện với mấy người bạn, tám chuyện anh này vừa có người yêu sau khi vừa đá một em cũ xong, câu đầu tiên hỏi nhau là: “Thế em đó xinh không? Xinh không?”. Tớ nhớ ra là trước giờ khi nói chuyện “người yêu” của ai đó, câu đầu tiên hay được hỏi là như vậy, chứ hình như (mà có khi là chắc chắn) đời tớ chưa nghe thấy ai hỏi câu: “Thế em đó có tốt tính và đáng yêu hay 0?”. Tất nhiên rồi, xinh thì mới có người yêu cho chứ!

Up một cái ảnh cô em gái xinh lên mạng. Sẽ ngay lập tức có người comment: “Em này xinh quá, lớn lên phải đi thi HOA HẬU thôi”

Rồi lúc ngồi quán nước vỉa hè thấy 2 thằng thanh niên choai choai ngồi “soi hàng”: “Con lày mông đéo mẩy. ĐM, xấu vãi nồn đéo đ nổi”. Bà hàng nước bảo: “Có thằng bồ tây đưa đi đón về hàng ngày đấy còn gì”. Thằng kia cười phá lên: “Đéo gì, con lày mà cũng có bồ á? Xấu đái ra quần!”. Mà hình như nói nói xong thấy quần nó cũng ướt thật! Chứng tỏ chuyện xấu này cũng bị kích động mạnh lắm!

 

Check inbox, facebook, blog…hầu như hôm nào cũng có tin nhắn và comment than thở vì chuyện: “Chị ơi, sao chị XẤU thế mà chị lại có thể nổi tiếng nhỉ?”. “Chị ơi, TUY LÀ CHỊ 0 ĐẸP, nhưng mà….”. Tức là vấn đề xấu đẹp nó vẫn cứ phải lên hàng đầu, rồi thì tốt bụng hiền ngoan năng động thông minh nó mới phải xách dép đi đằng sau.

Tối về ngồi đọc tin nào vnexpress, nào ngoisao.net, nào kenh14….chỉ thấy mỗi tin HOA HẬU, các thể loại người đẹp hàng ngày hàng giờ, gần như có đủ các tin hoa hậu và người đẹp 7 ngày mỗi tuần và 365 ngày mỗi năm.

Đêm thì mở TV xem Kim Siêu Quần và lại tiếp tục update hoa hậu Siêu Quốc Gia, Siêu Hành Tinh…

Thật TUYỆT VỜI. Tớ phải thốt lên vậy và tớ chợt hiểu ra: Thì ra chúng ta từ dân biết chửi bậy đến dân ăn nói bác học tài hoa đều biết yêu CÁI ĐẸP. Tất cả chỉ là tình yêu với cái đẹp mà thôi. Và điều thứ hai cũng tuyệt vời không kém, đó là 0 thể có dân tộc nào thông minh hơn khi nghĩ ra được tất cả các danh hiệu hoa hậu như vậy cho đủ 365 ngày. Và cũng không thể có dân tộc nào năng động hơn khi đủ các giải hoa hậu dù lớn nhất thế giới hay giải ao tù nước đọng các xóm quê cũng bắt được thông tin và tham gia đầy đủ! Tham gia đầy đủ và thông tin cũng đầy đủ luôn. Thiếu tin gì chứ tin hoa hậu là 0 bao giờ có thiếu!

Thế vì sao chúng ta lại cuồng yêu cái đẹp tới như vậy? Và vì sao chúng ta CẦN phải làm HOA HẬU? Chỉ nói chuyện hoa hậu, nhưng nó lại giúp ta đánh ra và ngẫm ra được rất nhiều điều đó nha!

Ở đây, chúng ta không phân tích tới vấn đề (cho dù nó chỉ là cái vấn đề cơ bản í mà) là THẾ NÀO LÀ ĐẸP. Mà chúng ta cứ mặc định gu đẹp theo như xã hội hiện tại nhé!

 

 

– Vì gu thẩm mĩ của chúng ta tốt:

Đúng thế, chúng ta sinh ra là có con mắt bẩm sinh về vẻ đẹp thôi. Cái đó không cần phải dạy. Gì chứ chả hiểu sao cái bọn nước ngoài nó có thể yêu và lấy những thằng những con cứ gọi là “vãi nồn” ra như vậy. Nhiều người còn thở phào nhẹ nhõm là nhờ mấy bọn tây nó rước hộ mấy thứ xấu xí đó. Chứ cứ cái bọn đó lại đây thì đến thành làng gái già cho xã hội thêm ràu. Cái loại lang bạt nhà cửa suốt ngày ngoài đường ngoài chợ cầu bơ cầu bất đó nên bị biến thái về gu thẩm mĩ. Đi nhiều gặp gỡ nhiều quá, đầu óc bị giãn nên là 0 còn hiểu được thế nào là đẹp nữa. Đi ít thôi, ở nhà nhiều vào, bởi như vậy mới giữ đước ý kiến trung kiên của mình về cái đẹp: Trắng này, cao này, tóc suôn này, mắt ướt này….Đó mới là GU ĐẸP. Chứ ai lại có thể thấy một người đẹp khi mà con này vừa đen vừa vô, vừa tóc xù, được mỗi cái thông minh và biết giúp đỡ người khác.

Cùng một lúc một người đẹp và một người xấu đến với ta, ta sẽ chọn người đẹp trước để yêu hay làm bạn là đương nhiên.

– Vì cái đẹp hoàn toàn có thể mài ra mà ăn và có thể làm từ thiện:

Đúng thế. Đó là điều 0 thể bàn cãi. Xấu mài ra ăn à? Đừng có mơ! Cái thể loại xấu mà giàu được như Mr Bean hay Whoopi đúng là chỉ xứng ở tây chứ ở đất VN này chỉ có mà ăn cám. Nhưng đẹp thì chắc chắn có thể mài ra ăn. Ngu cỡ nào mà đẹp cũng chắc chắn là không bị lo chết đói. Đó cũng chính là lý do vì sao mà chúng ta có HOA HẬU. Bởi vì hoa hậu chính là người đại diện cho cả vẻ đẹp cơ thể lẫn trí tuệ. Nếu ngu mà đẹp thì ít nhất là đủ ăn. Còn lại đẹp và thông minh hoặc 0 thông minh thì cũng biết cởi và mở, lại có thêm cái chức hoa hậu nữa thì quả là những bông hoa cho xã hội và họ đủ sức sống no đủ, thậm chí nuôi được cả họ vì sẽ có người có nhiều xiền (hay nôm na là đại gia) thương. Vì họ sẽ đem hương sắc và bộ lòng của mình phủ khắp xã hội, phủ đầu tiên là cho các em ở trại trẻ mồ côi và phủ về lâu về dài là cho những người đã, đang, và sẽ tổ chức những cuộc thi hoa hậu. Bởi nếu 0 có những người đó, thì làm sao khai phá ra những bông hoa hương sắc cho xã hội và họ bằng đường nào mà kiếm được đại gia thương?

– Vì cái đẹp rất quan trọng cho xã hội và cho những người kiến tạo xã hội:

Tớ phản đối chuyện mọi người cứ phản đối mỗi khi một hoa hậu đăng quang rằng cô ấy lúc thì 0 đủ sắc, lúc thì 0 đủ tài. CÁC BẠN NHẦM RỒI, tất cả những hoa hậu các bạn thấy chính là người tốt nhất trong các người tốt nhất rồi đó. Tức là đó chính là biểu tượng của sắc đẹp rồi, nghĩa là những hoa hậu các bạn thấy là TỐT nhất rồi, chứ chả có chuyện kiếm ra được em nào đẹp hay có tấm lòng, trí tuệ thông minh hơn được như vậy nữa đâu. Tớ thì biết RÕ và cực kỳ TIN vào sự công minh của mỗi cuộc tuyển chọn. Cho dù ban giám khảo rất vất vả vì chạy sô các cuộc thi, nhưng họ không thể nào sai và đuối sức, vì họ uống Viglacera!

Tớ cũng kịch liệt phản đối chuyện người ta dè bỉu chuyện các hoa hậu cặp kè với đại gia. Nghe này, đại gia chính là những người có gu thẩm mĩ về cái đẹp tốt nhất của xã hội. Bằng chứng là bên cạnh họ luôn có những người đẹp mà dân thường nhìn không có tới. Cái đẹp phải thực sự được nâng niu, chăm bẵm thì nó mới lâu bền, hoa nó mới tươi. Mà bạn nghèo thì có mà đủ sức mà chăm cái đầu bạn ấy. Gu tốt còn là để định hướng cho nhận thức của mọi người. Thế nên gu đẹp của chúng ta nhờ thế mà ngày càng dày đặc. Thứ nhì là đại gia là những người phải bỏ công sức, tiền của ra để đi tìm ra những cái đẹp cho xã hội để tô điểm thêm cho đất nước thêm đẹp xinh. Những bông hoa họ hái được đều có mùi hương thơm tỏa khắp hang cùng ngõ hẻm, khiến cho thiên hạ thêm sôi động để có chuyện để bàn tán, khiến cho nhà sản xuất băng rôn thêm việc tất bật để làm, khiến cho các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi lại có dịp để mắt mở to hơn, trong hơn – khi điều kiện các em không cho phép được sống gần Viện Mắt nhưng được cái đón hoa hậu về thăm tuần 5 buổi với quần áo trong suốt hoặc thiếu vải (để đồng cảm với cái sự nghèo của các em). Bao công lao những đại gia lao động vì xã hội như vậy, có người hy sinh cả đời chỉ theo đuổi cái đẹp và ngay cả khi đã tóc bạc răng long, trái trim họ vẫn run rẩy bần bật để được sở hữu một cái đẹp…..Để làm gì chứ? Là cho các bạn cả đấy. Mà ai lao động cũng phải được hưởng thành quả. Họ đã lao động cả trí tuệ, lẫn tốn kém tiền bạc để tăng lực cơ thể như vậy, các bạn nên tôn trọng. Và cuối nữa tớ nói là: các người đẹp có hy sinh đáp trả lại bộ lòng của các đại gia chỉ là một nghĩa cử của sự trung nghĩa và truyền thống “ăn quả nhớ người đi ị” bấy lâu nay mà thôi. Đó là quyết định cá nhân và cuộc sống riêng của họ. Trước khi ghen tức vì sao những bông hoa ấy 0 về mũi mình ngửi, đừng hỏi vì sao mình đẹp trai mà mình 0 được làm đại gia, hãy tự hỏi vì sao mình đẹp trai mà mình bị ngu! Và đừng hỏi vì sao mình thông minh mình 0 được đại gia để ý mà hãy tự hỏi vì sao mình thông minh mà mình lại xấu!

– Vì những thành tích nổi trội của xã hội.

Tại sao lại nói tới thành tích “nổi” trội. Là vì chúng định hướng cho mọi thứ trong xã hội của chúng ta. Chúng ta luôn thích “NHẤT”, và chúng ta luôn yêu cái “ĐẸP”. Hai cái đó là đi cùng với nhau và ăn sâu vào tiềm thức của tất cả khiến mọi thứ tuôn ra luôn là bản năng.

Chúng ta đã 0 làm thì thôi, nhưng làm là phải nhất. Này nhé, trong tất cả các dân tộc có ăn bánh chưng trên thế giới này thì dân tộc chúng ta có BÁNH CHƯNG to nhất. Trong tất cả các đất nước có biển ở Đông Dương này thì chúng ta có nhiều biển nhất. Còn so với thế giới thì chúng ta cũng nhất luôn vì ta có rừng vàng biển bạc cơ mà. Người Việt Nam ta cũng giàu nhất thế giới luôn vì chỉ có ở Việt Nam mới có người có cái “ngàn vàng”. (Giữa thời đại bão vàng này mà còn rất nhiều người tìm cách giữ lại cái ngàn vàng chứ không có bán đi vì sợ lại phải tốn công đi Thái xin lại và về mẹ….chồng mắng). Rồi tòa nhà cao nhất, cầu treo to nhất, cáp treo dài nhất, giá đất đắt nhất (mẹ, quả này tớ lỡ mồm)…nhiều liệt kê không xuể. Tất nhiên ta đừng quên nhiều hoa hậu nhất. Chính vì những thành tích xã hội rất khủng như vậy, nên cái đẹp nó phải tương xứng. Sở dĩ tớ nhét tiêu chí này vào mục này là vì tất cả những cái “đẹp” và những cái “nhất” kia đều có điểm chung là một LỚP BỀ NGOÀI giúp chúng ta vô cùng TỰ TIN. Hoa hậu chúng ta luôn luôn 100% là được YÊU THÍCH NHẤT ở trên MẠNG. Chúng ta thường không thèm đọ sắc đẹp với cái bọn dài ngoằng ở tây ở tàu khi đối đầu trực tiếp. Vì bọn nó quá bất tài và tầm thường. Bất tài vì không có khả năng múa và đọc thơ. Tầm thường chí ít ở khoản low-tech không biết cách spam và đổi IP ảo để vote càng nhiều càng tốt trên internet!

Vẻ đẹp và những cái nhất khiến chúng ta tự tin. Cho dù là chỉ cần tự tin với nhau chứ không cần phải đi đâu xa ra khỏi đất nước cả. Thế là quá đủ rồi còn gì!

Còn vì nữa nhưng thôi nói ra mệt rồi!

Phân tích đến đây, tớ càng cảm thấy chột dạ và giật mình vì cái đẹp nó quá quan trọng. Công nhận thật đấy nhỉ? Mình là mình thấy sợ mình rồi đấy. Vì lẽ thường một người chưa bao giờ được hưởng vẻ đẹp như tớ thì 0 thể nào mà hiểu sâu đến được như vậy đâu.

Trọng trách về cái đẹp lớn như vậy, nên bạn phải có trách nhiệm với cái sắc đẹp của mình. Chẳng hạn giữa đêm hôm hay xứ hẻo lánh mà tớ không dưng ngồi tô vẽ trang điểm hay thích tóc mình là lạ, hay là…đại loại là tìm cách làm cho mình đẹp hơn í, mà có ai ngó thấy mà ngứa mắt sẽ bảo: “Giờ này còn tô vẽ làm gì, ai thèm nhìn?”. À, thì nghĩa là đẹp không phải là cho mình nhìn, mà là để cho NGƯỜI XUNG QUANH nhìn. Các việc bạn ngắm bạn trong gương và làm mình đẹp lên để tự mình ngắm là một điều vô trách nhiệm và chẳng để làm cái gì. Vì đó không phải là mục đích của việc làm đẹp! Tớ nghĩ phải thôi, thì đấy, như tớ vừa nói phía trên đó, không đẹp ra đường phải để cho thằng khác nó bực mình, nó vãi đái ra. Rồi nó ức chế nó chém người, không thì nhẹ cũng về nhà phải đi thay cái quần –> phải giặt –> tốn công, tốn nước của xã hội!

Bạn đừng nghĩa việc xấu đẹp của bạn 0 làm ảnh hưởng tới người khác. Không đẹp theo đúng chuẩn cũng làm cho nhiều người khác cảm thấy bị xúc phạm. Bằng chứng là cho dù có 0 quen bạn họ vẫn cứ liên tục phải nhắc nhở cho bạn biết là bạn không đẹp và thậm chí sẽ chửi, mỉa mai cho bạn đau khổ nữa.  Và nếu bạn càng ngu, thì sự đau khổ ấy sẽ càng lớn! Và chính họ cũng đâu có vui vẻ gì được đâu, vì cứ suốt ngày phải bận bịu đi tìm những người xấu xí để nhận xét, 0 bao giờ yên lòng!

Vậy nên, ĐẸP rất quan trọng. Và đỉnh cao của sắc đẹp, chính là HOA HẬU. Với một xã hội phát triển bậc nhất như chúng ta. Với một đất nước có nhiều cái nhất như chúng ta, với một xã hội sống bằng những chuẩn mực đạo đức nghiêm khắc như chúng ta, chúng ta phải nên thích nghi và hiểu những gì đang xảy ra.

Bên cạnh được sống trong những cái nhất và tràn ngập vẻ đẹp đó. Thật tuyệt vời vì bạn đang ở một trong xã hội răn dạy bạn những chuẩn mực của đạo đức xã hội.  Cho dù bạn có làm được nhiều điều trong cuộc sống, bạn có là một người thông minh, năng động nhưng chỉ riêng khoản nói bậy là bạn đáng vất con mẹ nó vào sọt rác rồi. Thật tuyệt vời vì xã hội biết giữ những cái ngàn vàng khi dự đoán được giá vàng đang tăng mạnh trên thế gian. Nhờ có xã hội ấy mà tạo ra được những người đàn ông dù đã phá vàng của 0 biết bao nhiêu em nhưng vẫn biết thế nào là đau khổ khi đêm tân hôn vợ mình đã hết vàng. Nhờ có thế mà giới trẻ đã sáng tạo ra được những kiểu xxx “0 chui vào lỗ” mà Kama Sutra gọi bằng sư cụ. Rồi tạo được thu nhập ổn định cho bao cơ sở lắp ráp hồi phục vàng bạc…Thật tuyệt vời vì một xã hội luôn nắn bạn phải nên sống làm sao cho hợp lòng người khác và có sự rành mạch phân biệt giữa đàn ông và đàn bà. Đàn ông là phải gia trưởng, phụ nữ là phải nghe lời….có như vậy mới giữ được kỷ cương của xã hội! Thật tuyệt vời vì sư lạc quan và nỗ lực cũng nhất thế giới, khi những nhà văn nhà thơ phải sống trong nghèo khổ vì nhân ái kiếm việc cho sách lậu vẫn kiên trì sáng tác ra những áng văn ánh thơ bất hủ. Những nhạc sĩ thơm ngát mùi thuốc lá và tiết kiệm triệt để với vợ với con nhưng sáng tác được những bài hát với trăng và sao, chim và bướm, yêu em khắp thế gian làm ngất ngây bao nhiêu hồn thiếu lữ! Và tất nhiên 0 thể 0 kể tới sự đóng góp tuyệt vời của những chiến sĩ trên mặt trận báo chí, những người sẽ giúp bạn kể chuyện hoa hậu và đánh giá dùm bạn nhân cách của những người mà bạn chưa bao giờ được gặp!

Sáng ra chỉ cần đọc một tờ báo mạng với những thành tựu và giải thưởng chúng ta vừa đạt được khiến thế giới ngất ngây, những vụ cướp giết hiếp tham nhũng đã bị xử lý nghiêm minh. Tin kinh tế tăng trưởng trong khi thế giới thì cứ đi xuống, những nghệ sĩ thật thà hoặc cực kỳ sống lý tưởng và tất nhiên 0 thể bỏ qua được tin một cô gái đẹp đã lại vừa được đăng quang làm hoa hậu!

Thử hỏi? Đời có gì đẹp hơn được nữa? Chắc chỉ có…hoa hậu thui!

Còn tớ thì khuyên bạn, để dễ sống hơn nữa, ta nên biết ít hơn. Thứ nhất, bạn đừng nên đi quá nhiều và tò mò quá nhiều. Khi bạn cảm thấy xung quanh mình thật to lớn và mình biết thật nhiều, bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều và từ đó sẽ DÁM nhận xét và đánh giá những người xung quanh nhiều hơn. Đó là một thứ quyền lực mà sẽ bị mất ngay nếu bạn lỡ bước lang thang đi xa. Thứ hai, là bắt đầu từ thứ nhất, bạn sẽ thấy một thế giới đẹp, bạn đang ở trong một môi trường sống tuyệt vời, khi xung quanh bạn là những con người đạo đức rất thật, chuẩn mực xã hội rất chuẩn và bạn tự hào vì đất nước mình có nhiều người đẹp và hoa hậu nhất thế gian. Chưa kể, bản thân bạn cũng là một người đẹp thiệt là đẹp đi!

Có thể bạn sẽ giận đấy, sẽ tự ái đấy nếu chẳng may bạn lỡ bước đi xa và nhận thấy nhiều thứ và nhiều cái chuẩn mực sẽ không được như ý bạn. Nhất là lại có ai có ngoại hình xấu mà lại nói cho bạn biết những thứ mà bạn tin rằng 0 thể nào như thế. Bạn cứ bình tĩnh, bạn hãy chửi lại bọn nó ngay cho tớ, lúc nào ý này bạn cũng nói được này: “Mày xấu như ma cấu, xấu đừng có giỏi hơn tao”. Bạn cứ đổ mọi thứ cho cái sự xấu, bọn nó sẽ im con mẹ nó hết!

Đôi lúc chúng ta bị sốc khi sang một môi trường mới mà 0 phải ở môi trường tuyệt vời chúng ta đang ở. Đôi lúc chúng ta bị sốc khi ở nhà ta được làm hoa hậu mà đi chỗ khác khoe rát cả cổ họng danh hiệu mà bọn tây nó nghe mãi 0 thủng. Đôi lúc ta sẽ bị sốc vì có một số thứ ở nhà thấy nó to thế mà sao ra nước ngoài dùng kính lúp mà vẫn chưa lòi ra. Đừng sợ, đừng sợ. 0 phải lỗi tại chúng ta, lỗi tại bọn nó. Thứ nhất là gu đẹp của bọn nó rất lệch lạc và cái chuyện hoa hậu thì chưa được biết tới nhiều vì dân trí còn thấp chưa đủ để xã hội hiểu và coi trọng. Thứ nhì là chẳng qua đất bọn nó rộng, ăn bơ thịt nhiều nên là lắm mỡ lắm thịt nên là cái gì cũng bị to, công nghệ kỹ thuật thì nhà quê nên vừa che mất cái to của chúng ta, lại vừa ngu để có thể hiểu được những sự vĩ đại ấy!

Sự tự ái cũng là một trong những đặc sản không giống ai của chúng ta, mà đã không giống ai và thích nổi bật đều là những cá tính tuyệt vời của chúng ta. Tất cả, tất cả chúng ta đều giống nhau ở chỗ là chúng ta 0 có thích giống nhau và thế nên chúng ta đều khác nhau như nhau. Đoạn này nghe rất liên quan mà lại rất không liên quan đó!

Tóm lại, tớ hôm nay chỉ muốn biện minh cho cái sự hoa hậu đang rộn ràng đầu làng cuối phố của chúng ta thui. Các bạn cũng đừng có thắc mắc là sao tớ xấu mà tớ lại cứ phải quan tâm tới chuyện xấu đẹp suốt ngày thế. Thì ai bảo hôm nào cũng lôi chuyện đó ra nói với tớ làm chi. Mà phụ nữ đẹp đã làm hoa hậu và làm từ thiện rồi, thì phải để cho chuyện nhận xét lại cho phụ nữ xấu chứ!

Mà mọi người ơi, cẩn thận nhé. Phụ nữ xấu là những người hay có lời lẽ mỉa mai bóng gió thâm độc lắm đó. Đừng để mắc mưu, hãy sống như đúng tuổi, nhan sắc và những gì xã hội đã dạy bảo ta. Hãy sống như là một công dân tốt, mang vẻ đẹp hoa hậu và tài năng trí tuệ của mình để đóng góp xây dựng xã hội đã mạnh lại còn mạnh hơn nữa, văn minh tiến bộ để sánh vai với các cường quốc năm châu nhé – lol.

 

PS1: Tớ chúc những cô gái đẹp, những cô con gái đẹp mà có mẹ thích hoa hậu sẽ sớm được làm hoa hậu như mong ước.

Còn thui, đừng chúc em tớ hay con gái tớ làm hoa hậu nha. Tớ là…tớ là….tớ sẽ chửi bỏ con mẹ các bạn đó!

PS2: Tao viết bài này để tao nhấn ý là: ĐÉO PHẢI CÁI GÌ tao cũng tin trong cái xã hội này đâu! Tao viết được bài này tao sướng tay lắm!

 

Gợi ý cho các bạn comment (nói trước để  đỡ nói nhiều lần đỡ mệt và tiết kiệm thời gian):

– 0 được khuyên Hà Kin 0 được chửi bậy hay buông lời răn dạy.

– 0 được quyền nhận xét câu cú của Hà Kin. Chính tả 0 phải là vấn đề chính.

– Bỏ ngay cái câu: “0 được vơ đũa cả nắm”

– Được quyền nghĩ HK xấu và đanh đá trong đầu nhưng 0 nên nói ra vì cái đó HK biết rồi và nghe bị nhàm tai rồi! Kiếm cái gì mới hơn nói đi!

– Nếu cảm thấy bị tự ái – LƯỢN!

 

Được quyền:

– OK và đóng góp thêm ý kiến!

Nếu Hà Kin 0 cãi nhau với bạn nữa. Thì chỉ có thể có 1 khả năng: Bạn ngu quá HK cãi đéo nổi!

 

Chỉ chấp nhận em này đi thi hoa hậu thui – em ấy đã tư thế sẵn sàng mà em ấy cũng được cải giới rồi!

Hãy nghe bé Linhtinh Hoàng nhận xét về cái đẹp!