#397: Chuyện SG: Đi xem Sức Sống Mới

Cuối năm kể một câu chuyện gì đó về một…kỉ niệm Sài Gòn vừa xong nha!

Mà giờ định cư trong SG rồi nên chắc là sẽ có nhiều câu chuyện hơn nữa về những tháng ngày ở SG.

Sức Sống Mới chắc chẳng phải là một chương trình truyền hình gì xa lạ với các chị em phụ nữ, đặc biệt là…các “mẹ”. Nhưng mà tớ thì chưa xem bao giờ (vì tớ mấy khi xem TV đâu), và chắc là vì thế nên tớ…được chương trình mời tới xem trực tiếp luôn! Thế cũng là một câu chuyện thú vị dễ thương!

Sức Sống Mới theo đúng format là một chương trình dành cho những phụ nữ “cá tính”, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ… và khách mời của chương trình đều là những nhân vật phụ nữ  rất “cá tính” và có những thành tựu rõ rệt trong xã hội! Đó cũng là một điểm nhấn hay của chương trình. Nhưng nói đến đây các bạn đừng nghĩ là tớ…được mời đến làm khách mời chương trình nhé, haha. Bởi vì tớ chưa có thành tựu gì đáng nể trong xã hội mà có thì tớ cũng có một nguyên tắc “hơi kỳ” là…không bao giờ xuất hiện trên TV trừ…Discovery hay là Disney, hehe!

Một buổi sáng đẹp trời, tớ được mời tới làm khách…theo dõi chương trình Sức Sống Mới, số có tiêu đề: “Có nên hoàn hảo”. Có một list các tiêu đề cho tớ lựa chọn và phải công nhận là phụ nữ…cá tính cũng có nhiều…kiểu cá tính thật, đủ tất cả các thể loại đề tài về chị em phụ nữ, hoàn cảnh thế nào cũng được đáp ứng, độ tuổi nào cũng có. Ai cũng có thể thấy được một phần của mình trong các câu chuyện. Đó là điểm nhấn ấn tượng đầu tiên của tớ với chương trình.

“Có nên hoàn hảo” không hẳn là một đề tài mà có gì…liên quan đến cá tính hay con người tớ. Nhưng quả thật đó là một câu chuyện mà tớ muốn tìm hiểu. “Hoàn hảo” là cụm từ mà tớ rất quan tâm. Hồi lâu tớ post lên status fb của mình, đại ý là: “Người không hoàn hảo có thể đẹp có thể không. Nhưng người hoàn hảo thì chắc chắn không thể là một người đẹp”. “Đẹp” ở đây không phải là đẹp kiểu hoàn thiện (vì nghĩa là hoàn hảo thì bao gồm cả đẹp rồi), đẹp ở đây là sự vừa ý, sự thỏa mãn (của tớ) với một người được cho là hoàn hảo. Một người mà cái gì cũng có thể đáp ứng được thì…chán lắm. Bởi vì khi cái gì cũng có, cũng được, người ta chẳng còn biết khao khát, biết buồn, biết hờn ghen, biết chán nản. Mà nếu 0 biết buồn thì sẽ 0 biết vui, không biết ghen thì sẽ 0 biết yêu, 0 biết chán thì sẽ 0 biết thế nào là…thú vị. Thế nên có thể “hoàn hảo” nó lại nằm ở cái nghĩa nào đó khác. Có khi chăng một người làm mình đủ buồn để vui, đủ ghen để yêu, đủ xa để nhớ…thì đó là một người hoàn hảo? Mà sẽ 0 có một mẫu người hoàn hảo nói chung cho tất cả, mà một người sẽ là “hoàn hảo” cho một cá nhân cụ thể nào đó. Mà biết đâu một buổi ngồi lắng nghe câu chuyện…của nhà người khác, từ một người phụ nữ “cá tính” nào đó, biết đâu sẽ giải tỏa thêm được thắc mắc? Mà có lẽ tớ phải viết riêng một entry cho cái đề tài này vì nói ra thì…nhiều lắm!

Được biết Sức Sống Mới đã phát sóng được khá lâu và format của chương trình tiếp tục được cải tiến để chị em khán giả…chịu khó xem hơn. Một trong những điểm cải tiến là họ đã mời thêm khách mời tới trường quay để cùng tham gia trò chuyện với 2 MCs của chương trình. Hôm đi cùng tớ còn có thêm cô bé mặt búp bê Milky Baby và một cô bạn năng động tên là Đồng Thủy Tiên. Được biết họ cũng là những nhân vật khá “đình đám” trên các mạng xã hội. Vậy là chương trình đã rờ hết được cả các chị em phụ nữ cá tính của “xã hội” lẫn…mạng xã hội. Một nhận thức rất tiến bộ về sự quan trọng của sự truyền tải thông tin qua mạng xã hội và các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng (mà trước giờ hay nôm na là các “ngôi sao ảo” ấy). Đó là một sự thay đổi rất bắt kịp “thời đại” của chương trình này. Và đó là điểm nhấn tớ thumb up tiếp theo cho chương trình!

Nói về MCs, tớ phải thú nhận là hôm tới chương trình tớ mới biết 2 MCs là ai, cho dù có lẽ họ cũng khá nổi tiếng bấy lâu nay rồi. Đó là người mẫu Bình Minh và chị Minh Vy. Nói chung anh Bình Minh cao to đẹp trai nên cho vào chương trình chị em phụ nữ như vầy thì thiệt là hợp lý rồi, nhất là chị em cá tính chắc là….thích anh này lắm. Bởi vì anh ấy có một giọng nói cũng rất cá tính, giọng rất có điểm nhấn “độc đáo” không ai có luôn, tớ ngồi nghe thỉnh thoảng cũng giật cái đùng theo điểm nhấn của giọng anh ấy. Còn với chị Minh Vy thì điểm tớ ấn tượng nhất là chị ấy quá trẻ và rất ăn hình. Quả thực lúc khi tới tớ nghĩ chị ấy chắc phải kém tuổi mình ấy (nói thật chứ, hiếm khi tớ nghĩ ai già hơn tớ mà nhìn…trẻ hơn tớ đâu à nha, hehe). Nhưng sau khi nghe một người “thì thầm” vào tai tớ là chị ấy hơn tớ…kha khá tuổi thì tớ mới mắt tròn mắt dẹt hâm mộ. Thế nến chị ấy làm MC hợp lý quá, chị em sẽ theo đó mà phấn đấu đi í chứ!

Trước giờ tớ cũng có đi vào đài vài lần xem mấy show ca nhạc chứ hầu như chưa đi xem talk show bao giờ. Tớ rất sợ đi xem talk show vì sợ…buồn ngủ. Nhưng lần này tớ đi Sức Sống Mới tớ lại thấy…dễ thương và 0 hề buồn ngủ chút nào. Có lẽ cũng vì không khí “mơi mới” của chương trình, giọng giật đùng đùng 0 thể nào buồn ngủ của MC Bình Minh, sự trẻ tươi mới của MC Minh Vy và cả sự hoạt bát và nói rất hay của khách mời (là người mẫu Thúy Hạnh). Nói tới Thúy Hạnh, tớ thấy chị ấy thật là rất thông minh và khéo ăn nói, đủ lôi cuốn người nghe về câu chuyện của mình. Lựa chọn hợp lý khách mời có lẽ sẽ là một điểm nhấn hấp dẫn cho Sức Sống Mới!

Nói chung tớ nghĩ, tớ ủng hộ một chương trình truyền hình như Sức Sống Mới. Trước hết với tư cách là một phụ nữ và cũng cá tính như…tất cả mọi người khác. Nhiều khi tớ thấy xung quanh mình, nhiều chị em phụ nữ…buồn và…thiệt thòi quá (trong đó có bao gồm cả những người bạn gái thân của tớ nữa). Nên nếu có những chương trình, những hoạt động, những lời nói khuyến khích ủng hộ các chị em, thì chắc chắn sẽ có nhiều người phụ nữ hạnh phúc và cả có ích hơn trong cuộc sống này!

(Bài hôm nay là trong series “khuyến khích” một người bạn thân của tớ, cái người mà suốt ngày than ngắn thở dài chán nản công việc và “bí bách”, chuyện chồng chuyện con í mà!)

(2 MC’s của chương trình)

Các khách mời “hậu trường” đang được chuẩn bị để lên…trò chuyện cùng 2 MC’s của chương trình

(Chuẩn bị lên hình)

(Mỗi khách mời được một MC chăm sóc)

Khách mời “chính thức” của số “Có nên hoàn hảo?”, người mẫu Thúy Hạnh

“Hoàn hảo” thiệt là đau đầu, hehe
Clip hậu trường hôm đó, (có một cái ghế trống “khách mời” chính là vị trí của tớ đó, hehe), nhưng tớ dứt khoát 0 lên hình.