#408: Ai đang cần kiếm đồ chơi cho con?

Nếu có bố mẹ nào đang muốn tìm hiểu sản phẩm đồ chơi nào tốt và hợp lý cho con nhỏ thì bài này là dành cho các anh các chị đó ;;)

Đồ chơi cho trẻ con rất nhiều nhưng tớ nghĩ rằng mua đồ chơi gì cho trẻ con lúc nào cũng là một vấn đề chả phải dễ dàng gì cho các ông bố bà mẹ.

Giờ cũng phải nghĩ xem con mình chơi đồ này có hợp không? Có bị gì nguy hiểm không? Có chất độc hại không? Thậm chí có bị…lệch lạc về nhân cách không? Thật chứ tớ nghĩ chắc tớ không cho con tớ chơi súng chơi kiếm chơi pháo đâu í!!!

Chất lượng đồ chơi cho các em í cũng là một vấn đề nan giải khi mà xung quanh chúng ta hầu hết đồ chơi đều xuất phát từ những nước thế giới thứ ba xung quanh, đặc biệt là hàng Trung Quốc do TQ…chuyển trực tiếp sang chúng ta.  Những đồ này tuy là rẻ, đa dạng phong phú nhưng có khi ngồi chơi vài hồi chân cẳng búp bê lộn tùng phèo, ô tô 4 bánh rụng mất 3, ngọc ngà châu báu rơi lung tung (mà em bé nhét vào miệng là tèo luôn em bé đó nha)

Sự thật là không phải ai cũng đủ tiền để mua những đồ chơi an toàn được sản xuất hoặc bắt nguồn từ những nước phương tây. Trẻ con lại lớn lên hàng ngày và chúng cũng thích những thứ mới hàng ngày nên phụ huynh lại càng đau đầu hơn. Đồ chơi phương tây bền hơn, có tính chất giáo dục cao hơn nhưng mà tất nhiên giá cũng cao hơn. Nhưng mà với tớ, nếu có thể, tớ sẽ mua cho con tớ ít đồ chơi thôi nhưng chúng phải bền, an toàn và có thể có lợi cho chúng cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hôm nay tớ sẽ giới thiệu cho các ông bố bà mẹ ông bố một loại đồ chơi cho trẻ con, có xuất phát từ Thụy Sĩ. Một loại đồ chơi mà thú thật tớ cũng…0 biết gọi tiếng Việt là cái gì, nhưng nhìn hình thì chắc mọi người biết rồi. Tớ gọi nó là cái xe…Micro cho nhanh nhé.

Kiểu xe này có thể gấp và xách đi theo người một cách dễ dàng. Bố mẹ dẫn con đi đâu cũng có thể cho các em ấy chơi được. Đi vào shopping mall, đi café, xuống dưới sân nhà, trên vỉa hè…tóm lại chỗ nào cũng có thể cho các em í chạy được. Mà các em í chạy loanh quanh bố mẹ cũng tiết kiệm được ối…sức lực và nơ ron thần kinh.

Tớ nghĩ là với những khoảng sân rộng để cho trẻ em nô đùa, đây cũng là một trò chơi rất hợp lý và chắc chắn hầu hêt trẻ em  nào cũng rất thích thú!

Hồi nhỏ ở nước ngoài, có lẽ đây là một trong những thứ đồ chơi phổ biến nhất của  trẻ con mà tớ thấy. Nó dễ chơi và tốt cho sức khỏe, trẻ con không bị cảm thấy nhàm chán và chơi theo nhóm thì lại càng vui. Mà tớ nghĩ, trẻ con ở đâu rồi cũng thích như nhau nếu chúng có cơ hội được chơi những đồ chơi như vậy.

 

Xe Micro này là thứ đồ chơi mà dù con của những ngôi sao tỉ phú triệu phú hay rất bình thường như chúng ta đều chơi được và chúng đều thích như nhau. Trò chơi này đã rất phổ biến ở phương tây và khi “du nhập” sang châu Á nó đang dần thành một trào lưu mới. Có lẽ chẳng mấy chốc sẽ thấy những em bé Việt Nam này em nào cũng có thể đang đu lên một cái xe và…trượt trên phố.

Như trên tớ đã nói, sản phẩm này bắt nguồn từ phương tây nên giá cả của nó cũng có đắt hơn những sản phẩm nội địa hoặc xuất phát từ những nước thế giới thứ ba, đặc biệt là Trung Quốc. Micro, mặc dù cũng…made in China nhưng nó bền hơn và an toàn hơn rất nhiều vì chúng đều được sản  xuất theo tiêu chí chất lượng của châu Âu, chúng 0 đến VN bằng đường….Trung Quốc mà đến VN từ Thụy Sĩ. Nhưng với những sản phẩm đồ chơi như thế này, hãy quan trọng nhất là sự an toàn cho trẻ con, chứ không phải là giá cả!

Xe Micro này có dành cho nhiều lứa tuổi, bắt đầu từ 2 tuổi, phụ huynh có thể vào website để xem thử:

www.microvietnam.com hoặc trên fb: http://www.facebook.com/MicroScootersVN

Có 1 số tính năng nổi trội của xe này, bên cạnh việc chất lượng chắc chắn là tốt và bền:

–          Bàn để chân bằng nhựa với bề mặt chống trơn trượt, có giảm xóc giúp trẻ chạy xe qua những chố gồ ghề dễ dàng hơn

–          Lái xe theo cơ chế “ lean and stear”, dựa vào các chuyển động tự nhiên của cơ thể giúp trẻ dễ dàng học thăng bằng và cách kết hợp các kỹ năng kết hợp, dịch chuyển .

–          Thiết kế của xe Micro được làm bởi tư vấn của medical Thuỵ Sỹ

–          Xe có trọng lượng siêu nhẹ và tháo lắp dễ dàng chỉ bằng một động tác ấn chốt duy nhất

 

Sản phẩm này mới về VN nên cũng có thể chưa nhiều bà mẹ ông bố biết tới. Vậy nên, họ sẽ có hai buổi cho các em bé tới chơi và đi thử tại Thành phố HCM để cho mọi người tới “kiểm chứng”:

 

2 ngày thử là ngày thứ bảy 14/4/2012 tại Sky garden 1&2 và ngày chủ nhật 15/4 tại 107 Tôn Dật Tiên, Crescent, quận 7 , TP HCM từ 2h -6h chiều. Tranh thủ cho em bé đi chơi luôn nhé mọi người 😉

 

Các bạn ở khu vực Hà Nội sẽ có cơ hội đi thử xe vào tháng tới.

 

PS: Ai có đi chụp ảnh về share cho Hà Kin coi với nhé! Mấy hôm đó tiếc quá đang ở HN rồi!